Articles hair
ผม

หยุดผมร่วง !!!!! กับ 6 วิตามินป้องกันผมร่วง สำหรับสาวผมบาง #สร้างผมใหม่ไม่กลัวหัวล้านแล้วจ้า

ผมร่วงถือว่าเป็นปัญหาหนักสำหรับสาวๆ ทุกคน มาดู 6 วิตามินป้องกันผมร่วง โบกมือลาผมบาง มาทำผมให้หนา ไม่กลัวหัวล้านแล้วค่ะซิส


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. น้ำมันปลา (Fish oil)

  • 2. Zinc

  • 3. B-Complex vitamin

  • 4. Vitamin C

  • 5. Iron

  • 6. Vitamin D


  สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe 


  สาวๆ คนไหนกำลังประสบปัญหา ผมร่วง ผมบางจนเห็นหนังศีรษะบ้างคะ เรารู้สึกว่าปัญหาผมร่วงจนเห็นหนังศีรษะต้องเป็นปัญหากวนใจเพื่อนๆ หลายๆ คนแน่นอน และสาวๆ คงกำลังหาทางแก้ หรือวิธีการที่รักษาเส้นผมของเราให้อยู่กับเราไปนานๆ แน่นอนเลยค่ะซิส 

  เพราะฉะนั้นเรามีอีกหนึ่งวิธีที่มาช่วยขจัดปัญหากวนใจของสาวๆ กับ  6 วิตามินรักษาผมร่วง ป้องกันผมบาง แถมยังทำให้ผมยาวไวแบบสุขภาพดีเหมือนเดิมอยู่จ้า สาวๆ คนไหน อยากรู้แล้ว ว่าวิตามินที่ช่วยบำรุงผมมีอะไรบ้าง ตามมาเอาวิธีจากเราไปเลยค่า 
   

  1. น้ำมันปลา (Fish oil)


  น้ำมันปลา ( Fish oil ) 


  น้ำมันปลา เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ในหลายๆ เรื่อง ซึ่งประกอบไปด้วยกรดไขมันต่างๆ อย่าง โอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 แล้วมันสำคัญกับเส้นผมยังไงเรามาดูกัน น้ำมันปลามีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยให้เล็บ ผม และผิวมีสุขภาพดีขึ้น  แล้วยังช่วยในการลดการอักเสบของหนังศีรษะในส่วนนี้สามารถช่วยป้องกันการผมร่วงได้ 

  ที่สำคัญไม่ควรทานเกินวันละ 1000 มก. และดูฉลากดีๆ นะคะ ส่วนที่อยากได้น้ำมันปลาแบบไม่ต้องทานวิตามินเสริม ก็ทานปลาปกติ อย่างปลาซาร์ดีน ปลาทูน่าและเลือกจะแหล่งที่มาที่มีความปลอดภัยนะตัวเอง 

  1563962360

  เลือกทานวิตามิน อย่าลืมสังเกตฉลาก และได้รับคำแนะนำจากเภสัชโดยตรงด้วยนะคะทุกคน

   

  2. Zinc


  Zinc ( สังกะสี )


  Zinc เป็นตัวช่วยควมคุมกระบวนต่างๆ ในร่างกายให้สามารถดำเนินต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาหารต่างๆ ที่มีซิงค์ผสมอยู่ จะมีไดแก่  อาหารทะเล หอยนางรม เนื้อสัตว์ เนื้อวัวไม่ติดมันแบบย่าง โดย Zinc จะเข้าช่วยรักษาอาการผมร่วง มีการศึกษาว่า ในกลุ่มคนที่มีอาการผมร่วงเกิดจากการขาด zinc ในร่างกาย และยังสามารถฟื้นฟูเส้นผมให้มีสุขภาพแข็งแรงขึ้นอีกด้วยจ้า เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่ผมร่วงอย่าลืมหา Zinc มารับประทานดู นอกจากลดปัญหาการผมร่วงแล้ว Zinc  ยังสามารถลดเลือดรูขุมขน ลดสิว ต้านอนุมูลอิสระ อีกต่างหากนะคะซิส 

  1563962428 zinc 859x450

  มา ZINC กันดีกว่าค่า

   

  3. B-Complex vitamin

   
  B-Complex vitamin ( วิตามินบีรวม )


  วิตามินบี จริงๆ แล้ว ช่วยช่วยในการทำงานของการผลิตและควบคุมพลังงานในร่างกาย และสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง นอกจากนั้นยังช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัม ทำให้อารมณ์ดี บรรเทาอาการวิตกกังวล ส่วนในเรื่องของการบำรุงผม ในวิตามินบีรวม มีไบโอตินและกรดแพนโทธีนิก ( วิตามินบี 5 ) ที่มีส่วนในการบำรุงผมเสียที่เกิดจากการใช้ความร้อน อย่าง การหนีบผม ยืด และเป่าผม สาวๆ สามารถทานวิตามินบีรวมเพื่อรักษาอาการผมร่วงได้ หรือสามารถเลือกทานอาหาร ประเภทไก่ อะโวคาโด และอาหารตระกูลถั่ว รวมถึงมันฝรั่งด้วยเด้อ 

  1563868235

  ทานวิตามินบีรวม จะดัด จะย้อม จะทำสี ก็สบายใจแล้วค่ะซิส

  4. Vitamin C

   
  Vitamin C ( วิตามิน ซี )


  สังเกตมั้ยว่า เมื่ออายุมากขึ้นผิวเรา หน้าเราจะเหี่ยวลง แห้งขึ้น จริงๆ พออายุมากขึ้นเอนไซด์ต้านอนุมูลอิสระในร่างกายก็จะลดลง เส้นผมเองก็เช่นกัน จะขาดและหลุดร่วงลงเนื่องจากโครงสร้างเซลล์ที่ผลิตขึ้นในร่างกายลดลง สาวๆ ควรทานวิตาซีเพื่อให้ร่างกายมีเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผมแข็งแรง ไม่ขาดง่าย หลุดร่วงง่าย ผิวพรรณเต่งตีง ไม่เหี่ยว ไม่แก่นะเออ ส่วนอาหารที่ควรรับประทานเพื่อเพิ่มวิตามินซีในร่างกายก็คือ  บรอกโคลี ถั่วงอก สตรอว์เบอร์รี่ มีผลวิจัยบอกมาว่าถ้าร่างกายขาดวิตามินซีมากๆ ผิวก็แตก ผมก็แห้ง เพราะฉะนั้นอย่าลืมมาทานวิตามินซีกันนะคะ 

  1563871545 vitamin c 1200x630

  สาวๆ รับประทานอาหารที่มีวิตามินซีแทนอาหารเสริมได้นะคะซิส

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe