Articles makeup
ความงาม

บอกต่อ ทริคกู้ผิวพังหลังซัมเมอร์ จัดรีวิวแบบเน้นๆ

สวัสดีค่ะซิส ใครกำลังปวดใจเพราะผิวสองสี (สีเดิมครึ่งนึง แดดเลียซะครึ่งนึง) เป็นมนุษย์ลาเต้มารวมกันตรงนี้ วันนี้เรามีสกินแคร์ดูแลผิวหลังออกแดดมารีวิว วิว วิว วิว...


» » - - - » » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. โทนเนอร์สมุนไพร อภัยภูเบศร์ ปราศจากแอลกอฮอล์

  • 2.เซรั่มเจลทานาคา วูดส์เฮิร์บ

  • 3.ผงทานาคา วูดส์เฮิร์บ

  • 4.โรส คัพเค้ก ลิปทรีทเมนต์ Lovella Organics

  • 5.สบู่เหลวขมิ้นผสมมะขาม เรือนไม้หอม

  • น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น(ต้องสกัดเย็นเท่านั้นนะคะ)

  หลังจากนอนคิดอยู่นานว่าจะรีวิวอะไรดีที่ใกล้ตัว และไม่ค่อยมีใครรีวิว ก็นึกถึงสกินแคร์ไทยๆ คนไทยทำเองที่เราชอบใช้ บวกกับช่วงนี้กำลังปรับสีผิวให้กลับสู่สภาวะปกติ หลังจากหน้าร้อนที่ผ่านมา ในส่วนของแดดนั้น... เล่นเราซะน่วมเลย ของไทยทำมาจากสมุนไพรในบ้านเราด้วย สรรพคุณแน่นๆ คุณภาพก็ไม่แพ้ต่างชาตินะ
  เราได้ถามความเห็นจากเพื่อนที่เคยใช้มาด้วย ทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่าดีเลยอยากเอามารีวิวในนี้จ้า

  1. โทนเนอร์สมุนไพร อภัยภูเบศร์ ปราศจากแอลกอฮอล์

  เริ่มต้นตัวแรกที่โทนเนอร์ก่อนเลย โทนเนอร์เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการทำความสะอาด โดยจะเก็บสิ่งสกปรกที่ตกค้างหลังล้างหน้า และเป็นการเปิดผิวเพื่อรับสารบำรุงในขั้นตอนต่อไป ส่วนตัวเป็นคนผิวผสมค่ะ และชอบมีสิวอุดตันบริเวณแก้ม เลยชอบใช้โทนเนอร์เพราะช่วยลดสิวได้ดี

  คุณสมบัติ : โทนเนอร์ตัวนี้มีสมุนไพร 3 อย่าง เราดูแล้วมันใช่เลย ตรงกับความต้องการของเรามาก

  แตงกวา : สายบิวตี้ต้องรู้ดีกว่าแตงกวาเป็นมิตรกับผิวแบบสุดๆ แตงกวามีฤทธิ์เย็นช่วยลดอุณภูมิผิวหลังจากออกแดดมา ผิวจะแสบร้อนทำให้เกิดสิวง่าย ละช่วยเติมเติมน้ำให้ผิวเติมความชุ่มชื้นกับผิวโดยเฉพาะผิวที่แห้งกร้าน หรือเพิ่งโดนแดดเผา และยังผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ

  ใบบัวบก : เราเคยคั้นใบบัวบกสดๆ มาพอกหน้า บอกเลย “พี่คะ ไม่ไหวจริงๆ TT_TT” แต่ใบบัวบกขึ้นชื่อเรื่องคอลลาเจนและอิลาสตินลดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า เป็น Anti Aging จากธรรมชาติที่แท้ทรู และช่วยลดสิว ลดการอักเสบของสิวด้วย

  มะขามป้อม : ให้กินแบบสด ๆ อันนี้ขอผ่านโดยไว แต่มะขามป้อมมีวิตามินซีสูงมากและยังคงปริมาณได้ดีแม้ผ่านกระบวนการให้ความร้อนหรือเย็น (ปกติผลไม้จะสูญเสียวิตามินซีได้ง่าย) ถึงจะแปรรูปแล้วแต่วิตามินซีในมะขามป้อมยังคงปริมาณเกือบเท่าเดิม แน่นอนว่าพี่เค้าต้องขึ้นชื่อเรื่องผิวขาวใส ลดความหมองคล้ำ และลดการถูกทำลายของผิวจากแสงแดด นอกจากความขาวใส มะขามป้อมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์และเนียนนุ่มมากด้วย

  ความรู้สึกขณะใช้ เราจะใช้โทนเนอร์ 2 วิธี คือ หยดบนสำลีแล้วเช็ด กับ หยดบนฝ่ามือแล้วตบ ๆ เบา ๆ

  วิธีแรก จะใช้ตอนกลางคืน เพราะวันทั้งวันเราเจอมลภาวะเยอะ หน้ามัน เลยอยากเช็ดเอาสิ่งตกค้างออก แต่ว่า!! วิธีนี้กลับทำให้เรารู้สึกแสบผิวเบาๆ ยิ่งถ้าเรามีรอยแผลจากสิว หรือเพิ่งโกนขนหน้ามาจะรู้สึกแสบบริเวณนั้นเป็นพิเศษ แต่รู้สึกเป็นบางจุดนะ ไม่ทั่วทั้งหน้า ลดแรงตึงหลังล้างหน้าจริง ในส่วนของสำลีนั้น ไม่ยุ่ยเป็นขุย เช็ดง่ายและลื่นดี อันนี้นี้เริ่ด

  วิธีที่2 อันนี้ไม่รู้สึกแสบผิว แต่รู้สึกได้ทันทีว่าผิวหน้าชุ่มชื้นกว่าวิธีแรก และผิวไม่ตึงด้วย

  2.เซรั่มเจลทานาคา วูดส์เฮิร์บ

  หลังจากลงโทนเนอร์แล้วก็ต่อด้วยเซรั่มกันเลย ตัวนี้เขามากันสองสีพี่น้อง สูตรกลางวันและกลางคืนจ้า เราชอบที่ทานาคามารูปแบบของเซรั่มทำให้ใช้ง่ายขึ้นเยอะ แบรนด์นี้เขาใช้ทานาคาในท้องถิ่นของไทยเรานี่แหละ มีบ้างบางส่วนที่นำเข้าจากเพื่อนบ้าน

  คุณสมบัติ สามารถกรองรังสียูวี ลดการอักเสบ และยับยั้งแบคทีเรียได้มีคุณสมบัติเป็นWhitening จากธรรมชาติแท้ๆ ลดจุดด่างดำ ฝ้า กระ ผิวหน้ากระจ่างใส ส่วนตัวเราเคยเห็นผิวของชาวพม่า เป็นผู้หญิงก็ว่าไปอย่างแต่นี่ผิวผู้ชาย(ฮีพอกทานาคามาทั้งหน้า) เห็นระยะใกล้คือน้องหน้าใสมาก เนียนกริ๊บ เนียนมาก มากจนผู้หญิงยังอาย(TT^TT)

  ความรู้สึกขณะใช้ : ใช้ง่ายมาก เซรั่มเนื้อเจลไม่เหนอะหนะ ซึมเร็ว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ (ชอบกลิ่น^^) สูตรกลางคืนจะเข้มข้นกว่าสูตรกลางวันเทียบได้จากสีของเซรั่มเลยจ้า อันนี้ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ด้วยคุณสมบัติของทานาคาอยู่แล้ว เขาบอกว่าให้ทาทั้งหน้าและลำคอ ได้หน้าอย่าลืมคอนะจ๊ะ

  1563861291 tanaka spoon

  ผลลัพธ์ที่ได้ อันดับแรกเลยรูขุมขนกระชับขึ้นผิวกระชับขึ้น จุดด่างดำจางเร็วลดรอยคล้ำใต้ตา หางตาดูกระชับขึ้นผิวกระจ่างใสขึ้นแต่ไม่ถึงกับเร็วติดสปีดขนาดนั้น แต่มันจะค่อย ๆ ใสขึ้น จากที่หมองๆ เหมือนราหูอมจันทร์ก็ค่อย ๆ ใสขึ้น แต่ยังไงก็ไม่ขาวขนาดเปลี่ยน DNA ไปเลยนะจ๊ะ

  3.ผงทานาคา วูดส์เฮิร์บ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe