Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ไม่อยากเช็คอินซ้ำใคร! 7 'สถานที่เที่ยวในไทยลับๆ' ที่คนไทยมักไม่ค่อยรู้! อยู่ไทยก็เที่ยวแบบฟินๆ ได้

สาวๆ หลายคนคิดว่าที่เที่ยวในไทยนั้นมีน้อย ซึ่งแต่ละที่ที่ไปคนเยอะ เวลาไปเที่ยวก็ไม่สนุก แต่ความจริงก็คือยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากที่ยังไม่ช้ำ ยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก วันนี้เราเอามาแนะนำถึง 7 สถานที่ด้วยกันค่ะ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทะเลแหวก : ระยอง

  • 2. อุโมงค์รถไฟแห่งรัก : กรุงเทพ

  • 3. บ้านกะเหรี่ยงแก่นมะกรูด : อุทัยธานี

  • 4. The Little Garden : วังน้ำเขียว

  • 5. อ่างเก็บน้ำบางพระ : ชลบุรี

  • 6. ดอยม่อนจอง : เชียงใหม่

  • 7. ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า : อุบลราชธานี


  ฮาโหลสาวๆ

  เรารู้ดีกว่าสาวๆ หลายคนชอบไปเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งเราเองก็เป็นหนึ่งในนั้น สาเหตุก็เป็นเพราะคิดว่าประเทศไทยคนเยอะ เวลาไปเที่ยวก็ไม่ค่อยจะสนุก ที่สำคัญส่วนใหญ่ก็ มักจะไปเที่ยวที่ซ้ำๆ ถ่ายรูปมาแล้วไม่ดูอลังการเหมือนไปเที่ยวเมืองนอก แต่ความจริงแล้วเราต้องบอกเลยว่าเธอคิดผิด เพราะประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะทะเล ภูเขา สารพัดสถานที่ ซึ่งมันยังมีสถานที่ท่องเที่ยวลับๆ ที่คนไทยส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้อีกเยอะเลยนะ วันนี้เราก็เลยรวบรวม 7 แห่ง มาฝากสาวๆ กันค่ะ เอาล่ะถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

   

  1. ทะเลแหวก : ระยอง


  สถานที่แรกที่เราจะพาสาวๆ ไปรู้จักกันก็คือ " ทะเลแหวก " ที่จังหวัดระยองค่ะ โดยตั้งอยู่ที่หมู่เกาะมันใน เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นปีละครั้ง ในช่วงเดือนเมษายนของทุกๆ ปี ซึ่งถ้าสาวๆ อยากไปก็ต้องอดใจรอปีหน้ากันนะคะ แต่ความจริงความสวยงามของที่นี่ก็ไม่ได้มีแค่ทะเลแหวกเท่านั้น มีอ่าวที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง เช่น อ่าวต้นมะขาม และอ่าวหินโขดหญ้า

  โดยเฉพาะอ่าวหน้าบ้าน ที่มีปะการังที่สวยงาม
  ใครที่ชอบดำน้ำห้ามพลาด นอกจากนี้ ที่นี่เขาก็มีสถานีอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลให้เราไปดูกันด้วย ใครที่เป็นสายธรรมชาติ ชอบน้ำทะเลห้ามพลาดนะคะ

   

  2. อุโมงค์รถไฟแห่งรัก : กรุงเทพ


  ถ้าเธอเป็นคนที่รักในการท่องเที่ยวต่างประเทศ เธอจะต้องรู้จัก Tunnel of Love ในประเทศยูเครนอย่างแน่นอนค่ะ แต่ความจริงก็คือเราไม่ต้องไปถึงยูเครน เราก็ไปนั่งรถไฟแบบนั้นได้ โดยต้องบอกว่านี่คือ Unseen เส้นทางรถไฟในเมืองไทยของจริง!! โดยมันตั้งอยู่ในกรุงเทพ เป็นพื้นที่บริเวณเส้นทางสายมักกะสัน–แม่น้ำ–โรงกลั่นบางจาก พูดแล้วก็อยากไปมากๆ

  เพราะด้วยความที่มันมีต้นไม้ขึ้นรกครึ้มคล้ายอุโมงค์ใหญ่ ทำให้ได้บรรยากาศดีมากๆ โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนแบบนี้ ขอบอกว่าเขียวชอุ่ม สดชื่นมากๆ ค่ะ ใครว่างๆ ก็หาโอกาสไปนั่งดูนะคะ

   

  3. บ้านกะเหรี่ยงแก่นมะกรูด : อุทัยธานี


  ถ้าพูดถึงดอกไม้เมืองหนาว สาวๆ หลายคนคงจะนึกถึงภาคเหนืออย่างเชียงใหม่ เชียงรายใช่มั้ยคะ แต่ความจริงก็คือเราไม่ต้องไปถึงภาคเหนือเราก็สามารถชมดอกไม้สวยเหล่านั้นได้ โดยที่จังหวัดอุทัยธานี นั้นเป็นเป็นแหล่งปลูกดอกไม้เมืองหนาวจำนวนมาก ตั้งอยู่ที่ตำบลแก่นมะกรูด อำเภอบ้านไร่นี่เอง

  โดยสถานที่นี้ถูกสร้างขึ้น ด้วยฝีมือของชาวบ้านชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง โดยที่นี้มีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี
  ทำให้มีการปลูกดอกไม้และผลไม้จำนวนมาก ใครที่อยากสัมผัสความหนาวแต่ไม่อยากไปไกล ก็ไปเยี่ยมชมที่นี่ได้นะคะ
   
   

  4. The Little Garden : วังน้ำเขียว


  ขอเอาใจสาวที่รักดอกไม้กันอีกสัก 1 สถานที่ท่องเที่ยวแล้วกัน โดยอย่างที่เราทุกคนรู้ดีว่า วังน้ำเขียวคือสถานที่ที่เราจะได้สูดโอโซนดีๆ ได้อย่างเต็มปอด นอกจากนั้นมันยังมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่อย่าง " The Little Garden " ให้เราไปเช็คอินกันด้วย โดยที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรบนพื้นที่ 12 ไร่ 

  มีนวัตกรรมให้เดินเที่ยวชม และถ่ายรูปเล่นแบบชิลล์ๆ คล้ายการไปเดินชมสวยดอกไม้ก็ว่าได้ ที่สำคัญคือมีหลากหลายมุมให้เราไปถ่ายรูปกัน ดังนั้นใครที่เป็นสายธรรมชาติ ก็อย่าลืมไปเที่ยวกันนะคะ

   

  5. อ่างเก็บน้ำบางพระ : ชลบุรี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe