Articles health
สุขภาพ

ไม่อยากเป็นหมีอ้วนแล้ว! รวม 7 ทริคเด็ด ทำให้เรา 'น้ำหนักลง' ไวขึ้น!! #เราจะผอมไปด้วยกัน

เชื่อว่าสำหรับสาวอวบแบบเรา คงทำทุกวิธีทางเพื่อให้ผอม ทั้งกินดี ทั้งออกกำลังกายเยอะ แต่นี่ก็ผ่านมาครึ่งปีแล้ว กลับยังไม่มีทีท่าว่าจะผอมเลยย TT วันนี้เราก็เลยเอาเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้สาวๆ ผอมได้ไวมาฝากกันค่ะ


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อย่ามองข้ามอาหารเช้า

  • 2. ตัดน้ำตาล ไม่ใช่ไขมัน

  • 3. ดื่มน้ำบ่อยๆ จิบทั้งวัน อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว

  • 4. จำกัดการกินอาหารแปรรูป

  • 5. เลือกนับแคลอรี่แบบเหมาะสม

  • #6 ทานอาหารที่สมดุล

  • #7 ใจเย็นๆ


  ฮาโหลสาวๆ

  นี่ก็ปาเข้าไปเดือนที่ 7 แล้ว ตั้งแต่ต้นปีเนี่ย สาวๆ ลดน้ำหนักกันได้กี่โลแล้วเอ่ย? ต้องสารภาพว่าตัวเองเราเองก็ตั้งเป้าว่าจะลดน้ำหนักให้ได้เหมือนกัน โดยตั้งเป้าว่าจะลดให้ได้สัก 5 โล ตอนสิ้นปี แต่ปีนี้ปาเข้าไปเดือนที่ 7 แล้วยังลดไม่ได้สักโล เฮ้อ...ชีวิตสาวอวบแบบเรา ทำไมเป็นอย่างนั้นกันล่ะ ทั้งๆ ที่เรากินน้อย ออกกำลังกาย ( บ้าง ) แต่ทำยังไงก็ลดน้ำหนักไม่ได้สักที

  ถ้าใครเป็นแบบเรา ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามี 7 เทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้เธอผอมได้ไวขึ้นมาฝากกัน รับรองว่าถ้าทำตามแล้ว สิ้นปีนี้ลดได้ตามเป้าแน่นอนค่ะ เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
   
   

  1. อย่ามองข้ามอาหารเช้า


  สาวๆ หลายคนเข้าใจว่า การไม่ได้กินอาหารเช้าจะทำให้เรารับแคลอรี่ได้น้อยลง แต่ความคิดแบบนั้นจะทำให้ร่างกายอ้วนง่ายกว่าเดิม! เพราะถ้าเธอให้พลังงานกับร่างกายในตอนเช้า เธอจะสามารถข้ามวิกฤตความหิวในระหว่างวันได้แบบชิลล์ๆ ลดภาวะการกินจุบจิบได้ตลอดทั้งวัน

  ดังนั้นแนะนำว่าให้เริ่มต้นวันใหม่ ด้วยอาหารเช้าสุขภาพดี เน้นอาหาจำพวกโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตเป็นหลัก เช่น โยเกิร์ต ข้าวโอ๊ต และผลไม้ เพราะอาหารพวกนี้จะทำให้เรามีแรงทำงาน แต่ก็ไม่มากจนทำให้อ้วนจนเกินไปค่ะ

   

  2. ตัดน้ำตาล ไม่ใช่ไขมัน


  สาวๆ หลายคนเข้าใจว่าไขมันทำให้เราอ้วน ดังนั้นเราควรจะตัดมันออกไป แต่ความจริงก็คือมันไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป เพราะถ้าเธอกินไขมันที่ดี กินแบบสมดุล มันจะช่วยให้เธอรู้สึกอิ่มและยังช่วยเผาผลาญไขมันได้ ในทางกลับกัน ถ้าเธอตัดไขมันทิ้งทั้งหมด มันจะทำให้เธอรู้สึกเหนื่อย หิวและอารมณ์ไม่ดีได้ง่าย

  ดังนั้นแนะนำว่าถ้าตัดไขมัน ก็แนะนำให้ตัดคาร์โบไฮเดรตที่เปลี่ยนเป็นกลูโคสจะดีกว่า เพื่อให้ร่างกายเข้าสู่ภาวะที่เรียกว่า " คีโตซีส " คือดึงเอาพลังงานเดิมมาใช้ แล้วมันจะทำให้เราผอมลงได้นะคะ

   

  3. ดื่มน้ำบ่อยๆ จิบทั้งวัน อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว


  งานวิจัยจำนวนมากแสดงให้เห็นว่า คนที่ดื่มน้ำวันละ 10 แก้ว จะมีการเผาผลาญเร็วกว่าคนที่ดื่มเพียงไม่กี่แก้ว ดังนั้นแนะนำว่าให้ดื่มน้ำให้มากขึ้นอีกสักหน่อย พยายามดื่มน้ำ 2 แก้วก่อนอาหารทุกมื้อ ก็จะช่วยให้เธอเผาผาญได้มากขึ้นถึง 300 แคลอรี่ต่อวันเลยทีเดียว นอกจากนี้เธอยังสามารถดื่มชาเขียวเพื่อกระตุ้นการชับถ่าย และพยายามหลีกเลี่ยงการดื่มโซดาและแอลกอฮอล์นะคะ เพราะมันจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่สมดุล และเกิดไขมันบริเวณหน้าท้องได้ นะคะ

   

  4. จำกัดการกินอาหารแปรรูป


  เป็นความจริงที่ว่าอาหารแปรรูปนั้น เต็มไปด้วยสารเคมีที่แต่งเติมเข้าไป ซึ่งเป็นสารที่ร่างกายไม่ต้องการ และมันยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพ นอกจากนี้มันยังเต็มไปด้วยแคลอรี่ ยิ่งกินมากก็ยิ่งทำร้ายร่างกาย แนะนำว่าแทนที่จะกินอาหารแปรรูป ก็ให้เลือกกินผักและผลไม้อย่างน้อย 5 มื้อต่อวัน อาหารก็เลือกกินอาหารที่มีโปรตีนสูงอย่างไก่และปลา ก็จะทำให้เราลดน้ำหนักได้ไวกว่าเดิมนะคะ

   

  5. เลือกนับแคลอรี่แบบเหมาะสม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe