Articles makeup
ความงาม

#ทำไมยิ่งเขียนยิ่งตาเล็ก! 7 ข้อผิดพลาด ที่สาวๆ 'ทำอายไลเนอร์พัง' หยุดทำก่อนที่จะหมดสวย

การกรีดอายไลเนอร์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย บางคนเขียนอายไลเนอร์แล้วกลัวทำให้ตาเล็กลง ทำให้ตาดูไม่เท่ากัน วันนี้เราจึงจะมาบอกพฤติกรรมที่สาวๆ ต้องหยุดทำ ก่อนที่ทุกอย่างที่แต่งมาจะหมดสวย เพราะการกรีดอายไลเนอร์เส้นเดียว


» » - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ดึงหางตาขึ้น ขณะที่เขียนอายไลเนอร์

  • #2 ใช้อายไลเนอร์ที่ไม่เข้ากับตัวเอง

  • #3 เขียนไลเนอร์ ด้วยแปรงที่เขาแถมให้มา

  • #4 เขียนแค่เส้นไลเนอร์ที่ตาล่าง

  • #5 หลับตา ตอนเขียนไลเนอร์แคทอาย

  • #6 เขียนอินไลเนอร์ด้วยสีดำ

  • #7 เขียนเร็วๆ แบบลวกๆ


  ฮาโหลสาวๆ

  ยกมือขึ้นถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่เขียนตาไม่เก่ง เขียนไปเขียนมาสักพักอายไลเนอร์ก็โผล่ขึ้นมาที่ขอบตาบนแบบไม่มีสาเหตุ แม้ว่าการเขียนตาดูเผินๆ จะไม่ได้ซับซ้อน แค่เขียนตามเส้นขนตา แต่ความจริงมันซับซ้อนกว่านั้นเยอะ เขียนไม่เป็น ก็อาจเกิดวันพังๆ ในการแต่งหน้าได้ เพื่อให้สาวๆ แต่งหน้าได้สวยขึ้น วันนี้เราก็เลยเอาพฤติกรรมพังๆ ที่สาวๆ ทำ( โดยไม่รู้ตัว ) เกี่ยวกับการเขียนอายไลเนอร์มาฝากกัน รับรองว่าถ้าระวังเรื่องพวกนี้การกรีดอายไลเนอร์จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 ดึงหางตาขึ้น ขณะที่เขียนอายไลเนอร์


  แน่นอนว่าสิ่งนี้เป็นพฤติกรรมที่สาวๆ แทบจะทุกคนชอบทำ แม้แต่เวลาที่เราอยากเขียนอายไลเนอร์ทรงแคทอาย เพราะในความรู้สึก คือมันจะช่วยทำให้ตายกสูง มีความเฉี่ยวและเขียนง่ายมากขึ้น แต่ดูเหมือนว่าเราทุกคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะความจริงก็คือเมื่อเราดึงหางตา กรีดอายไลเนอร์และปล่อยหางตา มันจะทำให้ดวงตาของเราเด้งกลับมาที่เดิม ซึ่งมันจะทำให้อายไลเนอร์ของเธอพังอย่างแน่นอน

  วิธีการที่ถูกต้องก็คือ : พยายามใช้นิ้วยึดผิวรอบดวงตาแทน หลังจากนั้นค่อยเขียนอายไลเนอร์ล้อไปกับเส้นขนตา เพียงเท่านี้ตาของเราก็จะสวยขึ้นแล้วค่ะ

   

  #2 ใช้อายไลเนอร์ที่ไม่เข้ากับตัวเอง


  ไม่ว่าจะดูบล็อกเกอร์คนไหน เขาก็มักจะแนะนำให้ใช้ลิควิดอายไลเนอร์ หรืออายไลเนอร์เนื้อเจลกันทั้งนั้น เพราะมันจะมีความคมชัด เขียนแล้วกริบมากๆ แต่มันก็ยังมีข้อเสีย คือแห้งไวมาก ซึ่งไม่เหมาะกับคนที่เขียนอายไลเนอร์ไม่เก่ง หรือยังไม่มีทักษะมากพอ เราแนะนำให้ใช้แบบที่เป็นดินสอมากกว่า เพราะมันทำให้เส้นเบลอ และสีอ่อนลง แม้จะเขียนผิดยังไง ก็ยังพอแก้ได้ เบลนด์ได้ ไม่โป๊ะเท่าแบบเมจิกนะคะ

   

  #3 เขียนไลเนอร์ ด้วยแปรงที่เขาแถมให้มา


  ส่วนใหญ่อายไลเนอร์หลายแบรนด์ ( โดยเฉพาะแบบจิ้มจุ่ม ) จะมีแปรงที่แถมมาให้ในแพ็กเกจค่ะ ซึ่งด้วยความประหยัด เราก็มักจะใช้อันที่เขาแถมมานี่ล่ะ แต่มือของทุกคนไม่เท่ากัน ( แม้จะเพียงเล็กน้อยก็ตาม ) ซึ่งมันก็ส่งผลต่อการใช้แปรงด้วย บางคนกรีดสวยเพราะแปรงเข้ากับมือเขา แต่เธออาจกรีดไม่สวยสักที เพราะจับไม่ถนัดก็ได้

  ดังนั้นแนะนำว่าให้ให้ใช้แปรงหลายๆ แบบ เพื่อหาขนาดที่เธอชอบ จับถนัดมือที่สุด 
  และถึงแม้มันจะดูเสียเวลา ( และแพง ) แต่มันคุ้มค่าจริง ถ้าเธออยากได้ลุคที่ดูเป๊ะสุดๆ !

   

  #4 เขียนแค่เส้นไลเนอร์ที่ตาล่าง


  การเขียนอายไลเนอร์สีดำที่ตาด้านล่าง โดยไม่มีการเขียนอินเนอร์ไลเนอร์ด้านบนนั้น จะทำให้ตาของเราไม่สมดุล ซึ่งมันจะทำให้หน้าดูแปลกประหลาด ทั้งๆ ที่แทบจะไม่ได้ทำอะไรต่างจากเดิม ยิ่งถ้าเวลาที่เหงื่อออก หรือเผลอขยี้ตาบ่อยๆ ก็อาจจะทำให้ตาของเราไม่เท่ากันได้

  คำแนะนำก็คือ อย่าลืมเขียนอินไลเนอร์ที่ขอบตาบน ให้มาเชื่อมกับเส้นไลเนอร์ที่ขอบตาล่าง เพราะมันจะทำให้เราดวงตาของเรายกขึ้นและดูเด็กลง นอกจากนี้ก็ให้ใช้สีที่อ่อนกว่าสีด้านบน ก็จะทำให้ดวงตาดูหวานมากขึ้นนะคะ

   

  #5 หลับตา ตอนเขียนไลเนอร์แคทอาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe