Articles makeup
ความงาม

ชิ่วๆ ไล่สิวตัวร้าย! 7 เคล็ดลับ 'กำจัดสิว' เคลียร์ผิวใส ด้วยตัวเองง่ายๆ #อยากหน้าใสรีบลองด่วน ✨

ปัญหา ' สิว ' จะกลายเป็นแค่เรื่องจิ๋วๆ เพียงแค่ซิสลองนำเคล็บลับ ' กำจัดสิว ' ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 ข้อไปลองทำตามดู ก็จะช่วยรักษาสิว ลดรอยดำจากสิว และทำให้ผิวกลับมากระจ่างใสอีกครั้งด้วยตัวเองแบบง่ายๆ เลยล่ะ


» » - - » » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 1. ท่องไว้ให้ขึ้นใจ ถ้าอยากหน้าใสต้อง 'รักษาความสะอาด' ✧

  • ✧ 2. เลือกใช้ 'ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิว' โดยเฉพาะ ✧

  • ✧ 3. ต้องไม่ลืมขยัน 'เติมความชุ่มชื้นให้ผิว' อย่างสม่ำเสมอ ✧

  • ✧ 4. อย่าเอามือไปจับหน้าบ่อยๆ ห้ามใช้เล็บแกะสิวเด็ดขาด ✧

  • ✧ 5. 'สครับผิวกำจัดรอยสิว' ด้วยสูตรน้ำผึ้ง ✧

  • ✧ 6. 'ผิวใสไร้รอยสิวกวนใจ' ด้วยมาส์กไข่ขาว ✧

  • ✧ 7. หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดด 'ทาครีมกันแดดทุกวัน' ✧

     
  Hello My Friends!!! แวะมาเซย์ฮายคุณสาวๆ ทุกคนเลยนะค้าาา าา (ノ〝∩。∩)ノ

  เราขอถามหน่อยซิว่า มีสาว SistaCafe คนไหน กำลังนั่งกลุ้มอกกลุ้มใจกับปัญหาผิวยอดฮิตอย่าง ‘ สิว ’ ตัวร้ายกันอยู่บ้างรึเปล่า? โอ๊ยยย พูดก็พูดเถอะค่ะว่า เวลาที่สิวเม็ดเป้งโผล่มาจ๊ะเอ๋บนผิวหน้าทีไร นอกจากจะทำให้รู้สึกปวดตุบๆ น่ารำคาญแบบสุดๆ แล้วเนี่ย ยังทำให้สาวๆ อย่างเราเสียความมั่นใจ จนบางครั้งทนไม่ไหวต้องคอยเอามือมาปิด เอาผมมาบังสิวเอาไว้ตลอดเวลาเลยล่ะ #เซ็งมากแม่

  แต่อย่าเพิ่งรู้สึกนอยด์กันมากไปนะคะ เชื่อเราเถอะว่าไม่ได้มีแค่ซิสคนเดียวแน่ๆ ที่กำลังต่อสู้กับปัญหาสิวอยู่ตอนนี้ เพราะฉะนั้น ถ้าใครอยากจะไล่สิวออกไปจากผิวหน้าแบบด่วนจี๋ ก็รีบตามเรามาส่อง 7 เคล็บลับ ‘ กำจัดสิว ’ เคลียร์ผิวใส ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ รับรองได้เลยว่าทำตามแล้วสิวหายไว หน้าใสชัวร์!!!

  。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。
     

  ✧ 1. ท่องไว้ให้ขึ้นใจ ถ้าอยากหน้าใสต้อง 'รักษาความสะอาด' ✧

  ซิสคะ! ก่อนจะไปโวยวายโทษนู่นโทษนี่เวลาที่สิวขึ้น ก็ให้ใจเย็นลงสักนิดแล้วลองคิดดูดีๆ ซิว่า ตัวเราเองใส่ใจดูแลผิวหน้ามากพอรึยังนะ? ก็เพราะว่า หนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้สิวตัวร้ายโผล่มาทักทายผิวสวยๆ ให้กลายเป็นผิวเสียได้ ก็ เกิดจากการที่คุณสาวๆ ไม่ขยันรักษาความสะอาดของผิวหน้า ยังไงล่ะ

  เพราะฉะนั้นตอนนี้ถ้ารู้ตัวแล้วว่าทำพลาดไป ก็ได้เวลาเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตัวเองใหม่เพื่อผิวสวยใสไร้สิวแล้วล่ะ โดย สาวซิสควรจะ ล้างหน้าทุกวัน วันละ 2 ครั้งช่วงเช้าและก่อนเข้านอน แล้วถ้าใครแต่งหน้าจัดทุกวันก็ต้อง เช็ดคราบเมคอัพออกก่อนล้างหน้าทุกครั้ง แล้วตามด้วยโฟมล้างหน้าสูตรสำหรับคนเป็นสิวได้เลย
    

  ✧ 2. เลือกใช้ 'ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิว' โดยเฉพาะ ✧

  ถ้าอยากจะโบกมือบ๊ายบายปัญหาสิวแบบรวดเร็วทันใจ คุณสาวๆ ก็ควรที่จะ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ เท่านั้นเลยค่ะ เพราะว่าสกินแคร์บางตัว ถ้าไม่เหมาะกับคนที่เป็นสิวแบบเรา พอใช้แล้วอาจทำให้หน้าพังแทนที่จะปังได้เลยนะตัวเธอ

  โดยเวลาที่ซิสเดินไปเลือกซื้อพวกสกินแคร์มาใช้ ก่อนมือไวใจเร็ว รีบหยิบไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ อย่าลืมพลิกอ่านฉลากดูด้วยล่ะว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นๆ เป็น สูตร Non - comedogenic ที่ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดภาวะรูขุมขนอุดตัน และ ช่วยกำจัดแบคทีเรียบนผิวหน้า ด้วยรึเปล่า?
  ถ้าเช็คฉลากดูจนมั่นใจแล้ว ก็เปย์มาใช้รักษาปัญหาสิวกันแบบด่วนๆ ได้เลยค่ะ
     

  ✧ 3. ต้องไม่ลืมขยัน 'เติมความชุ่มชื้นให้ผิว' อย่างสม่ำเสมอ ✧

  ถึงแม้ว่าสาวซิสที่มีปัญหาสิวส่วนใหญ่ จะมีสภาพผิวมันที่กระตุ้นให้เกิดสิวง่ายก็จริง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า เราจะละเลยเรื่องการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ซะหน่อยนะจ๊ะ เพราะว่า ถ้าเราปล่อยให้ผิวแห้งขาดน้ำนานๆ ก็อาจจะยิ่งทำให้ ร่างกายผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาในปริมาณที่มากเกินไป จนทำให้ผิวพังหนักกว่าเก่าได้เหมือนกัน

  แล้วที่สำคัญ ถ้าสาวคนไหนใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวอยู่ ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เหล่านี้อาจทำให้ผิวแห้งหนักได้ง่าย อีกต่างหาก
  แบบนี้ เราเลยอยากจะแนะนำให้สาวที่มีปัญหาสิว ขยันเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างสม่ำเสมอ ทั้งการดื่มน้ำเยอะๆ และทามอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำนั่นเอง
     

  ✧ 4. อย่าเอามือไปจับหน้าบ่อยๆ ห้ามใช้เล็บแกะสิวเด็ดขาด ✧

  เราขอเตือนเอาไว้เลยนะคะว่า สำหรับสาวซิสที่มีสิวอักเสบกวนใจอยู่บนผิวหน้าตอนนี้ สิ่งที่ไม่ควรทำอย่างแรงเลยก็คือ การใช้เล็บแกะ แคะ บีบสิวด้วยตัวเอง ยังไงล่ะ ก็ลองคิดดูสิคะว่า ในแต่ละวันมือทั้งสองข้างของเราต้องผ่านการหยิบจับสิ่งของมากมาย เลยทำให้เจ้าเชื้อโรคและแบคทีเรียตัวร้ายเกาะติดมือมา 

  ถ้าเอามือจับใบหน้าบ่อยๆ หรือใช้เล็บแกะสิว ก็ มีความเสี่ยงที่เชื้อแบคทีเรียเหล่านี้จะเข้าไปในรูขุมขนได้ง่ายขึ้น แถมยังกระตุ้นให้สิวเกิดการอักเสบหนักกว่าเดิม อีกด้วยนะ
  #น่ากลัวเวอร์ ทางที่ดีคุณสาวๆ ก็ควรจะห้ามใจ ห้ามมือของตัวเองให้ดี พยายามสัมผัสผิวหน้าให้น้อยที่สุด จะดีกว่านะคะ ขอเตือน!
     

  ✧ 5. 'สครับผิวกำจัดรอยสิว' ด้วยสูตรน้ำผึ้ง ✧

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe