Articles health
สุขภาพ

ขาใหญ่น่ะแค่เรื่องเล็ก?! 7 วิธี 'ลดต้นขา' ให้เรียวเล็กลงแบบง่ายๆ ไม่ใช่แค่ออกกำลังกายเท่านั้นนะ

ขอชวนซิสมาบอกลา 'ขาท่อนซุง' ที่เป็นปัญหากวนใจ กันด้วย 7 วิธี 'ลดต้นขา' ให้เรียวเล็กลงแบบง่ายๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบออกกำลังกาย ทำตามแล้วขาเล็กลงได้จริงแน่นอนเลยล่ะ


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 1. บอกลาเมนูที่มีน้ำตาล / แป้งสูงปรี๊ดไปก่อน ✧

  • ✧ 2. ขาเล็กลงง่ายๆ แค่ดื่มน้ำเปล่าดีท็อกซ์ไขมัน ✧

  • ✧ 3. เลิกนั่งไขว่ห้างซะที เปลี่ยนมานั่งให้ถูกวิธีจะดีกว่า ✧

  • ✧ 4. ตอนอาบน้ำก็อย่าลืมนวด นวด นวด สลายไขมัน ✧

  • ✧ 5. เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ใหม่ เข้านอนให้ไวขึ้น ✧

  • ✧ 6. อย่าทำตัวขี้เกียจ หัดเดินเยอะๆ แอคทีฟตัวเองหน่อย ✧

  • ✧ 7. เพิ่มความฟิตแอนด์เฟิร์ม ด้วยการนั่งยืดขาทุกวัน ✧

    
  ขาใหญ่ / ขาหมู / ท่อนซุง / ขาโต๊ะสนุ๊กเกอร์
  โอ๊ยยย ยย เวลาโดนล้อแบบนี้ทีไร ถึงปากจะยิ้มรับไป แต่ในใจอยากจะกรี้ดใส่แรงๆ เลยนะ ~(>_<~)


  เราเชื่อว่าสาว SistaCafe หลายคน ก็คงจะมีปัญหากลุ้มใจเกี่ยวกับรูปร่างของตัวเองกันแน่นอนเลยล่ะ แหม! ก็สำหรับผู้หญิงร้อยทั้งล้านก็อยากจะเป็นเจ้าของรูปร่างสวยเพอร์เฟ็กต์กันทั้งนั้นนี่นา #หรือใครจะเถียงล่ะว่าไม่จริง แล้วถ้ายิ่งสาวคนไหนที่กำลังเจอปัญหา ‘ ขาใหญ่ ’ ก็คงจะทำให้เซ็งหนักน่าดูเลยล่ะ เพราะต่อให้ท่อนบนของเราจะดูผอมเพรียว หรือหน้าเรียวได้รูป V - Shape ก็จริง แต่ถ้ามองลงมาแล้วเจอท่อนขาใหญ่เบ้อเร่อ ก็อาจโดนเหมารวมว่าเป็นสาวอวบหุ่นตันได้เลยนะ #ความยุติธรรมอยู่ที่ไหน

  แต่ต่อให้ซิสนั่งนอยด์น้อยใจไปก็คงไม่ช่วยทำให้ขาใหญ่ๆ เล็กลงได้หรอกนะคะ สู้เอาเวลามาทำตาม 7 วิธี ‘ลดต้นขา’ ให้เรียวเล็กลงแบบง่ายๆ ที่เราลิสต์มาแชร์ต่อกันวันนี้จะดีกว่า เราขอบอกเลยนะว่าถ้าอยากจะทำให้ขาเล็กลง ไม่จำเป็นจะต้องออกกำลังกายหนักๆ อย่างเดียวเท่านั้นนะจ๊ะ เพราะแค่ทำตามเคล็ดลับของเราก็ทำให้ขาเล็กเร็ว ลดขาได้จริงแน่นอนจ้าาา าา

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

     

  ✧ 1. บอกลาเมนูที่มีน้ำตาล / แป้งสูงปรี๊ดไปก่อน ✧


  เรื่องอาหารการกิน เนี่ยเรียกได้ว่า เป็นพ้อยท์สำคัญสำหรับสาวๆ ที่อยากจะลดน้ำหนักหรือลดหุ่น เลยนะเออ เพราะว่าถ้าเรามัวแต่กินตามใจปากอาจมาลำบากหุ่นเอาทีหลังได้ยังไงล่ะคะ

  เพราะฉะนั้นสาวซิสที่มีปัญหาขาใหญ่ มีไขมันสะสมกระจุกตัวอยู่ที่ต้นขาเยอะ เราก็ขอแนะนำให้ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตัวเองซะใหม่ จะดีกว่า ใครที่ชอบกินของทอดๆ มันๆ แป้งๆ รสชาติหวานหรือเค็มจัด ก็คงต้อง บอกลาเมนูที่มีน้ำตาล เกลือ และคาร์โบไฮเดรตสูงปรี๊ดไปก่อน แล้วล่ะ เพราะว่าเมนูเหล่านี้น่ะจะทำให้เราตัวบวมง่าย ยิ่งกินเยอะก็ยิ่งเสี่ยงจะมีไขมันไปกระจุกตัวอยู่ตามร่างกายอีกด้วยนะ ทางที่ดี เปลี่ยนมารับรสชาติความหวานชื่นใจจากพวกผักและผลไม้ จะดีต่อสุขภาพและหุ่นมากกว่านะจ๊ะ
     

  ✧ 2. ขาเล็กลงง่ายๆ แค่ดื่มน้ำเปล่าดีท็อกซ์ไขมัน ✧


  ถ้าอยากจะ ลดต้นขาเสกขาเรียวเล็กแบบง่ายๆ ไม่รู้สึกทรมาน ไม่ต้องจ่ายเงินแพงๆ เราก็ขอชวนสาวซิสมาดีท็อกซ์ไล่ไขมันกันด้วยการ ‘ ดื่มน้ำเปล่า ’ ดีกว่าค่ะ

  เราต้องขอบอกเอาไว้ตรงนี้เลยนะว่าเจ้าน้ำเปล่าที่ดื่มแล้วช่วยดับกระหาย ช่วยรีเฟรชร่างกายให้รู้สึกสดชื่นเนี่ย ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยเรื่องความงามตัวเด็ดเลยนะคะ เพราะว่า การดื่มน้ำเปล่าให้มากพอต่อปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันจะ ช่วยเพิ่มเมตาบอลิซึ่ม กระตุ้นการเผาผลาญ แถมยังช่วยดีท็อกซ์สารพิษต่างๆ ออกไป ได้อีกต่างหาก แบบนี้ถ้าคุณสาวๆ ดื่มน้ำเยอะๆ เป็นประจำทุกวัน นอกจากจะสลายไขมันต้นขาได้แล้วยังทำให้หุ่นผอมเพรียว อีกด้วยนะ #ดีขนาดนี้จะไม่ทำตามได้ยังไงไหว
    

  ✧ 3. เลิกนั่งไขว่ห้างซะที เปลี่ยนมานั่งให้ถูกวิธีจะดีกว่า ✧


  อ๊ะๆ ลองก้มลงไปเช็กตัวเองดูหน่อยซิว่าตอนนี้ซิสกำลังนั่งไขว่ห้างอยู่รึเปล่าคะ?
  ถ้ารู้ตัวว่าทำอยู่ก็ให้รีบเลิกให้ไวเลยนะเธอ เพราะว่า การที่เรา นั่งไขว่ห้างเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นตอนนั่งเรียน ตอนนั่งทำงาน ตอนนั่งเล่นมือถือ ฯลฯ ก็มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดเส้นเลือดขอด ทำให้เลือดและน้ำเหลืองไหลเวียนได้ไม่สะดวก ส่งผลให้ขาเกิดอาการบวมและมีไขมันกระจุกตัวจนทำให้ขาดูใหญ่ขึ้นได้นะ โดยเฉพาะวัยรุ่นหรือวัยทำงานที่ชอบนั่งไขว่ห้างกันตั้งแต่ยังสาว พอแก่ตัวไปได้กลายเป็ยคุณยายขาใหญ่ประจำซอยแน่ๆ

  เราเลยอยากจะลองชวนซิส เปลี่ยนมา นั่งท่าที่ช่วยลดต้นขาได้ ด้วยการ นั่งลงบนเก้าอี้แล้วใช้ขาทั้งสองข้างหนีบหนังสือเอาไว้ยิ่งนานเท่าไหร่ยิ่งดี อาจจะทำระหว่างดูทีวี ดูซีรีส์ อ่านหนังสือ หรือเล่นมือถือก็ได้หมด ซึ่งวิธีนั่งแบบนี้ก็จะ ช่วยทำให้ต้นขาเกิดการเกร็ง พอทำบ่อยๆ ก็จะสังเกตเห็นได้เลยว่าขาเล็กลงจริงๆ นะ
     

  ✧ 4. ตอนอาบน้ำก็อย่าลืมนวด นวด นวด สลายไขมัน ✧


  อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเปลี่ยนขาใหญ่ไซส์บิ๊กให้กลายเป็นขาเรียวเล็กได้ ก็คือการ ‘ นวดกระชับต้นขา ’ เป็นประจำนั่นเองค่ะ เพราะว่า การที่เรานวดๆ บีบๆ ที่บริเวณขาก็จะ ช่วยนวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองให้ไหลเวียนได้ดีขึ้น ช่วยลดอาการบวม ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ขาใหญ่หรือบวมน้ำได้

  โดยวิธีนวดก็ทำได้ง่ายแถมขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยากเลยสักนิดเดียว เพียงแค่ ระหว่างที่เราอาบน้ำอุ่น ก็ให้ค่อยๆ ใช้มือนวดเบาๆ ไล่จากข้อเท้าขึ้นมายังต้นขาเป็นเวลา 2 นาที จากนั้นก็ให้เปลี่ยนมาอาบน้ำเย็นแล้วนวดๆ ขาต่ออีก 2 นาที เท่านี้ก็ ช่วยทำให้เลือดลมไหลเวียนดี กระตุ้นการเผาผลาญไขมัน แถมยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายจากการยืนหรือเดินนานๆ จนปวดขาได้อีกต่างหาก #บอกได้คำเดียวว่าฟินมากแม่
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe