Articles health
สุขภาพ

อยากผอมก็เลือกกินหน่อย! แชร์ '7 อาหารลดน้ำหนัก' เมนูง่ายๆ แต่กินกี่ทีก็ผอม📌

สาวๆ คนไหนที่อยากผอมมามุงทางนี้เลยจ้า เรามีเมนูดีๆ มาฝากกัน :P


» » - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อัลมอนด์

  • 2. ข้าวกล้อง

  • 3. อะโวคาโด

  • 4. บลูเบอร์รี่

  • 5. เมล็ดเจีย

  • 6. กล้วยหอม

  • 7. บรอกโคลี

  • ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

   

  ใครๆ ก็อยากผอม หุ่นดี ใส่อะไรก็สวยใช่มั้ยคะ?

  อยากผอมอยากเดียวแต่ไม่ลงมือทำ มันจะผอมให้มั้ยล่ะ? อยากผอมแต่ยังมีพฤติกรรมกินแบบเดิมๆ กินชาไข่มุก กินขนมเค้ก ยังไงก็ไม่ผอม อยากผอมแต่ไม่ออกกำลังกายเลยก็อ้วนเหมือนเดิมค่ะซิส แต่ๆ ทางเราเข้าใจว่าสาวๆ บางคนจะบอกว่าไม่มีเวลาออกกำลังกายเลยทำงานมาก็เหนื่อยแล้วอะไรงี้ อ่ะๆ ทางราเข้าใจ งั้นเรามาเริ่มควบคุมน้ำหนักจากการกินกันก่อนเนอะ  แค่สาวๆ รู้จักเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์แค่นี้ก็ผอมได้นะ ว่าแต่จะมีเมนูอะไรบ้างที่จะช่วยสาวๆ ได้ ไปดูกัน > <"


  1. อัลมอนด์

   
  มาเริ่มกันที่อย่างแรกเลยค่ะซิส สำหรับสาวๆ ที่ชอบทานขนมกรุบกรอบระหว่างวัน ทางเราแนะนำให้สาวๆ เปลี่ยนมาทานอัลมอนด์แทนขนมดีกว่าค่า เพราะอัลมอนด์เป็นถั่วที่มีแคลอรี่น้อยกว่าถั่วอื่นๆ และถั่วอัลมอนด์เป็นแหล่งสุดยอดของไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งช่วยลดระดับของคอเลสเตอรอลด้วยนะจ๊ะ แอบกระซิบว่าสาวๆ ที่ทานอัลมอนด์เป็นประจำทุกวัน น้ำหนักจะลงเร็วด้วยนะ งานนี้ควรลด ละ เลิกกินขนมกรุบกรอบที่ไม่มีประโยชน์แล้วหันมากินอัลมอนด์แทนนะจ๊ะ :P

  2. ข้าวกล้อง

   
  อย่างที่รู้ๆ กันค่ะซิสว่าการทานข้าวกล้อมันดีกว่าการทานข้าวขาวปกติอยู่แล้ว ทั้งในเรื่องของสุขภาพและในเรื่องของการลดน้ำหนักด้วยนะจ๊ะ เพราะข้าวกล้องเป็นธัญพืชที่เต็มไปด้วยไฟโตนิวเทรียนท์ ซึ่งมีจะช่วยเรื่องการลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง โรคเบาหวาน และ โรคหัวใจ ข้าวกล้องยังเต็มไปด้วยเส้นใยอาหาร ข้าวกล้องเนี่ยเรียกได้ว่าเป็นอาหารที่ช่วยให้สาวๆ อิ่มเร็วแต่แคลอรี่ต่ำนั่นเองค่า สาวๆ ลองเปิดใจหันมาทานข้าวกล้องกันดูนะ มันดีจริงๆ ทางเรากินประจำเลย อิอิ

  3. อะโวคาโด

   
  มาต่อกันที่อะโวคาโดกันค่า สำหรับสาวไทยอาจไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไหร่ เพราะเมนูอาหารส่วนมากก็ไม่ค่อยได้ใส่อะเนอะ ส่วนมากที่ใส่ก็จะเป็นสลัด หรือซูชินั่นเอง แต่สาวๆ รู้มั้ยคะว่าอะโวคาโดเนี่ยสามารถช่วยลดน้ำหนักได้นะ เพราะอุดมด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัว, โพแทสเซียม, แมกนีเซียม, โฟเลต และวิตามินซีและอี เพราะงั้นการทานอะโวคาโดแค่ครึ่งลูกจะทำให้สาวๆ อิ่มไปได้ทั้งวันเลยแหละค่า และที่สำคัญอะโวคาโดยังมีส่วนช่วยนการมองเห็น ช่วยให้หัวใจทำงานได้ดีขึ้น และลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งอีกด้วยนะจ๊ะ ดีต่อสุขภาพขนาดนี้ไม่กินไม่ได้แล้วค่า 

  4. บลูเบอร์รี่

   
  ใครชอบทานบลูเบอร์รี่บ้างคะ? งานนี้มีเฮแน่นอน รู้ยังว่าบลูเบอร์รี่ก็จัดอยู่ในอาหารลดน้ำหนักเหมือนกันนะจ๊ะ เพราะบลูเบอร์รี่ 1 ถ้วยเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แต่ให้พลังงานแค่ 80 แคลอรี่เท่านั้นเอง การทายบลูเบอร์รี่ 1 ถ้วย จะช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มได้นานขึ้น อีกทั้งยังเป็นแหล่งของแมกนีเซียม ซึ่งช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญอาหารและช่วยเพิ่มพลังงานในร่างกายอีกด้วยนะ ต้องไปหาบลูเบอร์รี่มาตุนไว้ในตู้เย็นซะแล้วค่ะซิส :P

  5. เมล็ดเจีย

   
  ไหนๆ ใครเคยทานเมล็ดเจียบ้าง? ทางเราเคยกินจ้า ฟีลมันจะกรุบๆ มีความเหมือนเม็ดแมงลักอะไรทำนองนี้เลย บอกเลยว่าถ้าทานเปล่าๆ ไม่โอมากๆ แต่ถ้าทานผสมน้ำแดง หรือนมก็ถือว่าพอทานได้ และสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก ควรทานมากๆ ค่า เพราะเมล็ดเจียเป็นสุดยอดของแหล่งสารอาหาร ไม่ว่าจะเป็น กรดไขมันโอเมก้า 3, แคลเซียม, โพแทสเซียม และแมกนีเซียม อีกทั้งยังมีเส้นใยอาหารด้วยนะจ๊ะม่แปลกที่เวลาเราทานเมล็ดเจียจะรู้สึกอิ่มท้อง และอิ่มนานอีกด้วยนะจ๊ะ สาวๆ ที่กำลังไดเอทอยู่ไม่ควรพลาดเลย :P

  6. กล้วยหอม

   
  เมนูง่ายๆ ที่สาวๆ น่าจะรู้อยู่แล้วแต่ละเลย นั่นก็คือกล้วยหอนั่นเองค่ะซิส บอกเลยว่ากล้วยหอมเนี่ยดีและมีประโยชน์สำหรับสาวๆ ที่กำลังไดเอทมากๆ แต่ๆ สาวๆ ที่ไม่ไดเอทกล้วยหอมก็ถือเป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพนะจ๊ะ เพราะกล้วยหอมเป็นแหล่งของโพแทสเซียมซึ่งจะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มท้อง มาๆ แอบบอกวิธีการเลือกทานกล้วยหอมไม่จำเป็นต้องรอให้สุกทั้งผลนะ ถ้าสาวๆ เลือกชนิดที่ยังเขียวอยู่เล็กน้อยจะมีประโยชน์มากกว่า เพราะจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่มากกว่าค่า

  7. บรอกโคลี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe