Articles love2
ความรัก

เช็คด่วน! 9 สัญญาณบอกว่าเขา ตก 'หลุมรัก' เรา (หนัก) มากของจริง #ไม่มโนเองแน่นอน

เช็๋คด่วนๆ 9 สัญญาณ 'เขา' ตก 'หลุมรัก' เรา(หนัก)มากของจริง! อาการจะเป็นอย่างไรน้อ?? ตามมาอ่านกันเลย!


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อ่อนโยนมากขึ้นทุกวัน

  • 2. ไม่ค่อยพูด แต่กลับแสดงออกทางร่างกาย

  • 3. ไปที่ไหนก็เจอ

  • 4. คำพูดที่มีแต่ 'เรา'

  • 5. ใช้สายตาสื่อความหมายมากขึ้น

  • 6. สื่อทุกอย่างออกมาให้เป็นแค่ 'เธอ' เท่านั้น

  • 7. สร้างโมเมนต์ร่วมกันบ่อยขึ้น

  • 8. เริ่มตั้งคำถามมากขึ้น

  • 9. ต้องได้เห็นหน้าทุกวัน


  สวัสดีค่ะซิส!

  เคยเจอกันไหมคะ? คนใกล้ตัวที่สนิทสนมกันมาก เหมือนจะมีใจให้กัน แต่กลับไม่เคยพูดว่าความสัมพันธ์เป็นแบบไหน ทำให้ผู้หญิงอย่างเรารู้สึกนอยด์ไม่น้อย บางคนเลยถอดใจไปมีแฟนเป็นตัวเป็นตนกันไปเลย เดี๋ยวก่อนค่ะ! อย่ารีบใจร้อนขนาดนั้น เพราะผู้ชายบางคนให้พูดว่า " รัก " มันยากยิ่งกว่าไปแบกหินทั้งภูเขา เพราะผู้ชายส่วนใหญ่มักจะเน้นแสดงออกมากกว่าการใช้คำพูด แถมบางคนยังแสดงออกถึงการตกหลุมรักแบบโงหัวไม่ขึ้นอีกต่างหาก ซึ่งผู้ชายแต่ละคนจะมีการแสดงออกที่ต่างกันออกไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าผู้หญิงอย่างเรา จะเข้าใจเขามาก-น้อยแค่ไหน

  วันนี้จึงขอแนะนำ 9 สัญญาณของผู้ชายที่ตกหลุมรักผู้หญิง ที่เขารู้แต่เราอาจจะยังไม่รู้มาฝากกันจ้า
  .

  1. อ่อนโยนมากขึ้นทุกวัน

  นิสัยผู้ชายส่วนใหญ่มัก นิ่งขรึม ดูสุขุม และมีบางส่วนที่เป็นคนอบอุ่น ขี้เล่น สนุกสนาน แต่ไม่ว่าผู้ชายจะมีนิสัยแตกต่างกันอย่างไร แต่มีสิ่งหนึ่งที่คล้ายกัน คือ มีความอ่อนโยนน้อยกว่าผู้หญิงมาก ความอ่อนโยนในที่นี้คือความใส่ใจ ดูแล การถามไถ่ด้วยความห่วงใย หรือแม้แต่การทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในแบบที่ผู้ชายมักมองข้าม เช่น การหยิบหนังสือเล่มโปรดของผู้หญิงมาไว้ให้, การห่มผ้าหรือดึงเสื้อผู้หญิงมาปิดจุดที่เขารู้สึกว่าโชว์มากไป หรือเริ่มรู้ว่าเราชอบอะไรเป็นพิเศษ เป็นต้น

  ซึ่งเรื่องเหล่านี้สำหรับผู้ชายแมนๆ แทบไม่ทำกันเลย ส่วนผู้ชายอบอุ่นที่ดูห่วงใยคนรอบข้างอยู่เสมอ และเป็นคนอ่อนโยนอยู่แล้ว สำหรับผู้หญิงที่เขาตกหลุมรัก ก็จะยิ่งแสดงออกได้ลึกซึ้งมากกว่านี้อีกนะ!
   ดูง่ายๆ ว่าอะไรที่เขาไม่เคยทำ แต่อยู่ดีๆ แล้วมาทำกับเรา นั่นล่ะค่ะ เขาตกหลุมรักเราเข้าให้แล้วววว! ฮิ้วววว
  .

  2. ไม่ค่อยพูด แต่กลับแสดงออกทางร่างกาย

  อีกหนึ่งเรื่องที่ผู้หญิงหลายๆ คนอาจจะยังไม่เข้าใจ 'ตกหลุมรักฉันยังไง? ไม่แสดงออกอะไรเลย' ต้องเข้าใจว่าผู้ชายเป็นเพศที่เก็บความรู้สึกค่อนข้างเก่ง บางคนนี่ยิ่งกว่าซุปตาร์ฮอลลีวู้ด ชอบให้ตายแต่ถ้าไม่กล้า ไม่มั่นใจ ก็จะเก็บความรู้สึกไว้แบบนี้แหละ! แต่เชื่อเถอะค่ะว่าต่อให้เก็บเก่งแค่ไหน ก็ต้องมีอะไรหลุดมาบ้างล่ะ! นั่นก็คือการแสดงออกทางร่างกายค่ะ

  ถ้าให้อธิบายเรื่องนี้ตามหลักจิตวิทยา ก็อาจจะต้องร่ายยาวหมด 5 หน้ากระดาษ A4 ดังนั้นขอสรุปง่ายๆ ดังนี้ คนที่มีอาการตกหลุมรักใครสักคน เมื่อได้พบหรือได้อยู่ใกล้ชิด มักจะแสดงอาการทางร่างกายหลากหลายรูปแบบ คือ 

  1. หายใจถี่ เหงื่อออกง่ายและมาก เจอหน้ากันทีไรแล้วชอบเดินหนี บางคนเห็นผู้หญิงแต่ไกลก็เริ่มหาที่ซ่อนแล้ว อาการเหล่านี้เกิดจากความตื่นเต้นล้วนๆ 
  2. จับหน้า จับผม ลูบคาง จับจมูก แตะทุกส่วนบนใบหน้าบ่อยครั้ง หรืออาจลามมาจับหรือบีบต้นคอบ่อยๆ พฤติกรรมเหล่านี้มาจากอาการเขินนั่นเอง
  3. ทำท่าทีเหมือนกลัวและชอบเดินหนี แต่ถ้าสบโอกาสก็จะมองผู้หญิงคนนั้นอยู่ตลอด ผู้หญิงที่ถูกมองจะรู้สึกได้ว่าเหมือนมีคนจ้องมองตลอดเวลา และเมื่อหันไปสบตาผู้ชายคนนั้นก็จะหลบตาทันที แต่เมื่อมีจังหวะก็ยังคงมองมาเหมือนเดิม
  4. ยืนยิ้มคนเดียว พูดคนเดียว ดูมีความสุขหรือครึกครื้นขึ้น แต่จะเป็นเฉพาะเวลาคนที่เขาตกหลุมรัก เข้ามาอยู่ใกล้ๆ เท่านั้น
  5. ตกใจง่ายมาก เพียงแค่ผู้หญิงไปโดนตัวเล็กน้อยหรือเพื่อนๆ ไปโดนตัว ในขณะที่เขากำลังอยู่ในภวังค์ เพราะอยู่ใกล้กับคนที่ตัวเองตกหลุมรักอยู่ เขาจะตกใจง่ายผิดปกติ เหมือนคนใจไม่อยู่กับตัว ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงที่ชอบมาโดนตัวเขาแล้วด้วย ก็จะยิ่งตกใจหนักมากจนบางคนอาจจะนิ่งไปสักพักเลยทีเดียว ( ลักษณะเหมือนกำลังช็อค )

  ทั้ง 5 อาการนี้ถือว่าเป็นอาการเด่นๆ ที่มนุษย์อย่างเราๆ มักแสดงออกเมื่ออยู่ใกล้คนที่ตกหลุมรัก ผู้ชายไม่ว่าจะบุคลิกเข้มขรึมหรือคีพลุคแค่ไหน แต่ถ้าได้ตกหลุมรักผู้หญิงสักคนมากๆ รับรองว่าต้องมีอาการเหล่านี้แน่นอน!
  .

  3. ไปที่ไหนก็เจอ

  น่าแปลก? ที่เรามักจะเจอกับใครบางคนบ่อยครั้งแบบงงๆ เพราะไม่ว่าจะไปที่ไหนก็มักจะเจอตานี่อยู่ใกล้ๆ เสมอ ไม่เดินสวนกัน ก็กินข้าวอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้างล่ะ หรือถ้ามีปัญหาอะไรก็แล้วแต่ผู้ชายคนนี้ก็มักจะเข้ามาช่วยเหลือเสมอ แต่ถ้าคุณเป็นเพื่อนสนิทกัน ก็ให้ลองดูว่าเวลาที่คุณจะไปไหนก็ตาม แล้วขอให้เขาไปด้วย ถ้าไม่ติดธุระสำคัญเขาจะไปด้วยหรือไม่ ถ้าไปด้วยตลอดทุกครั้ง หรือแม้แต่สละเวลามาเพื่อติดตามไปด้วย นี่แหละ! เข้าขั้นหลงรักจนอยากจะติดตามเธอไปทุกที่แล้วล่ะ!

  อีกเรื่องที่ดูง่ายคือเวลาไปไหนด้วยกันแล้วเขาซื้อน้ำ, ซื้อกาแฟ หรือขนมมาเผื่อเราโดยไม่ต้องบอก ยิ่งถ้าเป็นผู้ชายประเภทที่ชอบทำอะไรแบบตัวคนเดียวด้วยแล้ว แต่อยู่ดีๆ ก็ซื้อกาแฟมาฝาก ซื้อโน่นซื้อนี่มาฝาก ไปไหนก็คิดถึงและโทรมาถามว่าเอาอะไรมั้ย? แบบนี้ก็ชัดเจนแบบม้ากมากแล้วค่ะซิส!!!  
  .

  4. คำพูดที่มีแต่ 'เรา'

  เมื่อใดที่เขาเริ่มมองคุณเป็นมากกว่าเพื่อนสนิทหรือคนรู้จัก คำพูดที่เคยใช้ ไม่ว่าจะ ' เธอ, นาย, ฉัน, ผม, คุณ, แก หรือเรียกแค่ชื่อ ' จะถูกเปลี่ยนเป็น เรา มาแทนที่ โดยที่คำพูดนี้จะพูดออกมาแบบอัตโนมัติและผู้ชายบางคนก็แทบไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าพูดออกมา เพราะเมื่อใดที่ผู้ชายคนหนึ่งเริ่มตกหลุมรักผู้หญิงคนหนึ่งมากๆ เข้า เขาจะเริ่มรู้สึกว่าต้องการให้ผู้หญิงได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต และมองว่าเธอพิเศษกว่าใคร จึงเกิดเป็นศัพท์ที่ทำให้ดูใกล้ชิดมากขึ้น

  เช่น จากที่เขาเคยพูดกับคุณว่า " วันนี้คุณจะทานอะไรเป็นอาหารกลางวัน " แล้วอยู่มาวันหนึ่งเกิดเปลี่ยนเป็น " วันนี้เราจะทานอะไรกันดี " และเริ่มใช้คำว่า ' เรา ' มากขึ้นเรื่อยๆ ในทุกกิจกรรม แบบนี้ก็เตรียมมีเฮเลยค่ะ! ที่สำคัญคือคำว่า ' เรา ' นั้นยังเป็นการบ่งบอกว่าอนาคตอันใกล้ เขาจะเริ่มเดินหน้าเปลี่ยนสถานะกับคุณแล้วอีกด้วย! 
  .

  5. ใช้สายตาสื่อความหมายมากขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe