Articles health
สุขภาพ

สงสัย 'หัวนม' บอด! 10 เรื่องจริงขำๆ ของ 'หัวนม' บนหน้าอก ที่สาวยุคใหม่ต้องกด Read!

จะเขินอะไรล่ะค้า ก็มีกันทุกคนป้ะ!? ใครล้อเรื่องหัวนมก็ตอกกลับมันไปว่า ก็ต้องมีสิคะ ไม่ใช่ตุ๊กตายางถึงจะนมเนียน จำวรั้ย!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แค่ส่อง 'สีหัวนม' ก็บอกสุขภาพเจ้าของได้! จริงดิ?

  • 2. ลักษณะของหัวนม แยกประเภทได้ถึง 4-8 ชนิด!

  • 3. 'หัวนม' คือจุก ไม่ใช่สีของ 'ลานหัวนม'

  • 4. 'หัวนมบอด' เป็นเรื่องปกติ (อย่าล้อเพื่อน!)

  • 5. เส้นขนบน 'หัวนม' มีจริง ขนจริงๆ ไม่ใช้ตัวแสดงแทน

  • 6. อยากรู้ว่าหัวนมใหญ่เท่าไหน? ลองเทียบกับ 'แมลงเต่าทอง' ดูสิ

  • 7. อาการ 'เจ็บหัวนม' มีบ้าง เป็นเรื่องธรรมชาติ

  • 8. 'หัวนม' ใหญ่ขึ้นได้ ถ้าเธอกำลังมีเบบี๋!

  • 9. 'หัวนม' ก็เปลี่ยนสีได้นะ รู้ยัง?

  • 10. 'หัวนม' ควรต้องมีตุ่ม! ถึงจะเรียกว่าเป็น 'หัวนมที่ดีงาม!'

  • แถม : อาจจะหายากประหนึ่งงมเข็มในอลาสก้า แต่ 'หัวนมผู้ชาย' ก็มีน้ำนมได้เด้อ!


  ฮายสาวๆ ทั้งหลาย วันนี้เจ้กลับมาอีกครั้ง กับหัวข้อแซ่บๆ เกี่ยวกับหน้าอก ที่ผู้หญิงชอบเหนียมอาย แต่ในใจนี่หูผึ่งรอเท่าช้างดัมโบ้! ใช่ค่ะ เจ้หมายถึง ' หัวนม ' นี่แหละ คนอื่นจะเรียกว่าจุกหรืออะไรก็แล้วแต่ จะเป็นชาย หญิง เกย์ กะเทย ทอม เลสเบี้ยน ใดๆ ในเพศนี้ล้วนแล้วแต่มีหัวนม ถ้าไม่มีสิแปลก มันก็คืออวัยวะนึงในร่างกายเรา จริงไหมคะลูก?

  แต่เอาจริง พวกเธอที่อ่านอยู่เนี่ย รู้เรื่อง ' หัวนม ' ดีพอแล้วเหรอ? เคยสงสัยมั้ยว่า ทุกคนบนโลกมีหัวนมแบบเดียวกันมั้ย? ทำไมบางคนหัวนมบอด หัวนมบุ๋ม เวลาพูดว่า นมดำ นี่หมายถึงหัวนมหรือทั้งเต้า?  เออก็น่าคิดนะ เจ้ก็สงสัย เลยไปหาข้อมูล Fun Facts กรุบๆ ของหัวนม 10 ข้อ ให้อ่าน ประดับใส่สมองไว้เล่นๆ มองในแง่สุขภาพ! อย่าคิดเรื่องอื่น! ไม่ลำไยละ มาเริ่มกันเลย 

  1. แค่ส่อง 'สีหัวนม' ก็บอกสุขภาพเจ้าของได้! จริงดิ?

  หลายคนอาจไม่รู้ว่า เกือบสี่ร้อยปีที่แล้ว ( เธอกับเจ้ตายแล้วเกิดใหม่ไปสี่ชาติแล้วมั้งคะ! ) เวลาจะดูว่าผู้หญิงคนนึงสุขภาพดีรึเปล่า หมอกับพยาบาล เขาดูกันที่ ' สีหัวนม ' ค่ะลูก! หลักฐานอยู่ในหนังสือชื่อว่า ' ตำราศิลปะการผดุงครรภ์ '  ที่ตีพิมพ์ในปี 1671 ผู้เขียนเป็นหมอตำแยชาวอังกฤษชื่อ Jane Sharp นั่นเองค่ะ

  ซึ่งสาวเจนเนี่ย เขียนหนังสือบอกว่า ' หัวนมจะเป็นสีแดงหลังบึ่มบึ๊มกัน แดงเหมือนผลสตรอว์เบอร์รี่สดๆ และนั่นคือสีที่สุขภาพดีตามธรรมชาติ ( หื้มมม??? ) แต่ถ้าเป็นหัวนมพยาบาล ถ้าบึ่มบึ๊มจะเป็นสีน้ำเงิน ( ว้อท ) พอแก่ตัวลงก็จะเปลี่ยนเป็นสีดำ ' อืมมม แก่แล้วหัวนมดำนี่พอเข้าใจ แต่หัวนมน้ำเงินนี่ เจ้ว่าเอานมไปแนบช่องฟรีซมารึเปล่าคะ เลือดเลยไม่ไปเลี้ยงนม? เอนี่เวย์ เจ้ว่าคนอื่นเขาก็ไม่เชื่อเหมือนกัน เพราะสุดท้ายการตรวจสีหัวนมแบบนี้ ก็ถูกยกเลิกไปในที่สุดค่ะ

  2. ลักษณะของหัวนม แยกประเภทได้ถึง 4-8 ชนิด!

  เจ้ว่าต้องมีหลายคนคิดว่า หัวนมก็คือหัวนมปะ? ทุกคนบนโลกก็คงมีจุกหน้าตาเหมือนกันหมดแหละ โนวจ้า! อันที่จริง ลักษณะของหัวนมแบ่งออกมาได้ถึง 4-8 แบบ โอ้แม่เจ้า นั่นหัวนมหรือท็อปปิ้งชานมไข่มุกคะ?? อะไรนะคะ อ่านตอนกินไข่มุกอยู่? ขอโทษค่ะ #ยิ้มมุมปาก

  หน้าตาหัวนมนี่ก็หลากหลายสุดๆ มีทั้งแบบแบน, ยื่นออกมาปกติ, บุ๋มหรือบอด หรือบางคนก็อาจมีหัวนมแต่ละข้างต่างกัน เช่น เธออาจจะหัวนมบอดข้างนึง แต่อีกข้างแบน ก็เป็นไปได้ มันเป็นธรรมชาติมาตั้งแต่เกิด ภูมิใจไว้ค่ะ ว่าเรามีหัวนมแบบมิกซ์ 2 in 1 กรุบๆ สีสันในชีวิต!

  3. 'หัวนม' คือจุก ไม่ใช่สีของ 'ลานหัวนม'

  พวกเธอบางคนจะมี Mindset ที่ว่า จุกดำ แปลว่าทั้งเต้านมต้องดำไปด้วย แต่จริงๆ มันแยกส่วนกันเด้อ ต้องบอกก่อนว่า หัวนมจะอยู่ตรงกลางเต้าถูกมะ? โดยมันจะเชื่อมต่อกับต่อมน้ำนม ทำให้น้ำนมไหลออกมา แต่ ' ลานหัวนม ( areola ) ' คือพื้นที่วงกลมสีผิวรอบหัวนมค่ะ

  ดังนั้นเป็นเรื่องปกติสุดๆ ถ้าเป็นคนผิวขาว ลานหัวนมก็ขาว แต่หัวนมคล้ำ หรือเป็นคนผิวคล้ำ ลานหัวนมก็คล้ำ แต่หัวนมขาว ผิวขาวก็จุกดำได้ ผิวคล้ำก็จุกขาวได้ ถ้าผิวขาวแล้วจุกขาวกันทั้งโลก คงไม่มีคนผิวขาวซื้อครีมทาหัวนมชมพูมาใช้หรอกค่ะ มันเป็นเรื่องของแต้มบุญล้วนๆ!

  4. 'หัวนมบอด' เป็นเรื่องปกติ (อย่าล้อเพื่อน!)

  เคยเจอเพื่อนบางคนปะ ก็ไม่ได้แอบมองหรอก แต่บางทีชั่วโมงพละ นางถอดยกทรงแล้วตกใจ ทำไมหัวนมบุ๋ม ยุบเข้าไปเฉย? ทั้งที่นางก็ไม่มีแฟน และนางก็คงไม่นึกสนุกกดจุกตัวเองเล่น ที่จริงนี่เป็นเรื่องธรรมชาติมากๆ ค่ะ มีทั่วไปที่หัวนมบุ๋มข้างนึง ปกติอีกข้างนึง หรือบางคน หัวนมที่บุ๋มๆ อยู่ก็เด้งออกมาเองได้เช่นกัน เอ้ออ มหัศจรรย์แห่งจุก Miracle of หัวนมมากๆ ค่ะ

  โดยปกติแล้ว หัวนมบุ๋มจะเด้งออกมา ต่อเมื่อเธอตั้งท้อง คลอดลูกและให้นมลูก ไม่ต้องกลัวว่าเด็กจะดูดไม่ได้ เพราะการดูด หรืออากาศหนาวๆ เป็นการกระตุ้นให้หัวนมกลับมาเป็นปกติ หรือถ้าสายฮาร์ดคอร์หน่อย การเจาะ หรือผ่าตัดหัวนม ก็ช่วยแก้ไขได้เช่นกัน จะเลือกวิธีไหน ก็ลองดูค่ะ

  5. เส้นขนบน 'หัวนม' มีจริง ขนจริงๆ ไม่ใช้ตัวแสดงแทน

  การที่หัวนมมี ' ขนเส้นเล็ก ' โผล่ออกมา อาจจะดูแปลกๆ ใช่ไหมคะ? แต่มันเป็นเรื่องปกติมากค่ะลูก คือหัวนมเนี่ย ถ้าเธอสังเกตดีๆ มันจะมีตุ่มเล็กจิ๋วๆ เรียงอยู่รอบๆ นั่นแหละรูขุมขน ซึ่งที่ไหนมีผิวหนัง มีรูขุมขน ก็จะมีขนขึ้นค่ะ ( ใช่ค่ะ ทุกที่...เจ้หมายถึงต้นแขนไงคะ!! เอ้อ คิดไปถึงไหนกัน )

  อย่าแปลกใจ ถ้าเส้นขนตรงหัวนมจะสีเข้ม ดำกว่าเส้นขนอื่นๆ บนร่างกาย เป็นเรื่องปกติ เธอจะดึงออกก็ได้ ใช้แหนบถอน แผ่นแว็กซ์ หรือโกนออกก็ว่ากันไป ก็เหมือนกับกำจัดขนทั่วไปนั่นแหละค่ะ! แต่เจ้ว่าใช้แหนบดีกว่า เซฟสุด ขืนใช้มีดโกนแล้วมือลื่นไปนิดนึงนะเธอเอ๊ย หัวนมด้วนเลยนา

  6. อยากรู้ว่าหัวนมใหญ่เท่าไหน? ลองเทียบกับ 'แมลงเต่าทอง' ดูสิ

  เคยอยากรู้มั้ยว่า หัวนมคนเราเนี่ย ขนาดมันจะเท่ากับสัตว์ชนิดไหน ถึงไม่อยากรู้ เจ้ก็จะบอกค่ะ! คือมันมีงานวิจัยนึงในปี 2009 ที่นักวิจัย ทดลองกับหัวนมและลานหัวนมของผู้หญิง สุ่มมา 300 คน ผลที่ได้ก็คือ ลานหัวนมของผู้หญิงโดยเฉลี่ยประมาณ 4cm หรือเล็กกว่าลูกกอล์ฟนิดหน่อย

  เส้นผ่านศูนย์กลางหัวนม โดยเฉลี่ยคือ 1.3cm หรือประมาณถ่านไฟฉาย และสุดท้าย ค่าหัวนมโดยเฉลี่ยคือ 0.9 cm หรือประมาณ ' แมลงเต่าทอง ' หนึ่งตัวพอดี แต่รู้อย่างนี้แล้ว ก็อย่าไปไล่จับเต่าทองมาแปะนม แทนซิลิโคนปิดจุกนะคะ เข้าข่ายทรมานสัตว์เด้ออ

  7. อาการ 'เจ็บหัวนม' มีบ้าง เป็นเรื่องธรรมชาติ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe