Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

แบบทดสอบทางจิตวิทยาจาก "ภาพทิวทัศน์" ที่ชอบ ช่วยบอกสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุข

เอ๋... ความสุขของฉันเกิดจากอะไรกันนะ? บางคนก็ตอบได้ บางคนก็ตอบไม่ได้... เลิกคิดมาก! แล้วมาทำแบบทดสอบว่าความสุขของตัวเราเกิดจากอะไร ด้วยการเลือกทิวทัศน์ที่ชอบหน่อยดีกว่ากว่าค่ะ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + ภาพที่มีต้นซากุระ

  • + ภาพที่มีต้นไม้สีเขียว

  • + ภาพที่มีต้นไม้สีเหลือง

  • + ภาพที่มีหิมะ


  " ความสุขของเธอคืออะไร? "

  คำถามฟังดูง่ายมากแต่เธอบางคนกลับรู้สึกว่าหาคำตอบไม่เจอเสียอย่างนั้น ว่าความสุขของตัวเอง แท้จริงแล้วมันเกิดขึ้นมาจากเรื่องอะไรได้บ้างนะ มีเงินซื้อของที่อยากได้เหรอ? ได้ดูซีรีส์ที่ชอบเหรอ? หรือว่าจะเป็นได้นอนเต็มอิ่มกันนะ? มีหลายเรื่องไป ตอบไม่ถูกหรอก งั้นเธอลองมาทำแบบทดสอบนี้กันหน่อยดีกว่าค่ะ

  ให้เธอเลือกภาพทิวทัศน์ที่ตัวเองเห็นแล้วปลื้มสุด ชอบสุด หรือตกหลุมรักตั้งแต่แรกมาสักภาพ จากนั้นก็ไปดูเฉลยกัน ว่าความสุขของเธอเกิดจากอะไร

   

  + ภาพที่มีต้นซากุระ

   

  จากภาพทิวทัศน์ทั้ง 4 ที่เธอได้เห็นมา สายตาเธอสะดุดเข้ากับภาพที่มีต้นซากุระผลิบานอยู่มากสุดแล้ว นั่นแสดงให้เห็นว่าเธอเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริง มองโลกในแง่บวกอยู่เสมอ และรักที่จะได้ทำอะไรสนุกๆ กับผู้คน ดังนั้นความสุขของเธอจึงเกิดจากการได้ทดลองทำสิ่งใหม่ๆ นั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไปเที่ยวที่แปลกใหม่ ลองทำสิ่งใหม่ๆ เรียนรู้เรื่องใหม่ๆ พวกนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นความสุขของเธอหมดเลยล่ะ!

  + ภาพที่มีต้นไม้สีเขียว

   

  ภาพทิวทัศน์ที่เธอหลงปลื้มสุดก็คือภาพที่มีต้นไม้สีเขียวขจีอยู่ ในภาพนี้จะเป็นตัวแทนของฤดูร้อนซึ่งหมายถึงนิสัยของเธอเป็นพวกใจกว้างและชอบเป็นอิสระนั่นเองค่ะ ดังนั้นความสุขของเธอจึงเป็นอะไรที่เรียบง่ายมาก ขอแค่ได้มีช่วงวันหยุดให้พักผ่อนโดยไม่มีงานอะไรมารบกวนเลยก็ชื่นใจแหละ หรือไม่ก็เป็นความรู้สึกหลังจากทำโครงงานหรือรายงานที่อาจารย์สั่งเสร็จแล้วนั่นแหละ แค่นี้เธอก็สุขใจแล้วค่ะ

  + ภาพที่มีต้นไม้สีเหลือง

   

  ต้นไม้สีเหลืองสดใสเห็นแล้วตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบเลยทีเดียว สำหรับภาพทิวทัศน์นี้เป็นตัวแทนของฤดูใบไม้ร่วงค่ะ แสดให้เห็นว่าเธอเป็นคนที่มีความรอบคอบพอสมควรเลยนะ แล้วก็ไม่ค่อยชอบพูดเสียเท่าไรนัก อยากอยู่คนเดียวเงียบๆ มากกว่า ดังนั้นความสุขของเธอจึงมาจากการที่ตัวเองสามารถทำได้ตามที่คิดค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าทำงานตามที่อาจารย์สั่งสำเร็จ แล้วเธอตั้งใจไว้ว่าจะมอบรางวัลให้กับตัวเองด้วยการไปกินชาบู หากทำได้ตามนี้ เธอก็จะรู้สึกมีความสุขมาก! ประมาณนี้ค่ะ

  + ภาพที่มีหิมะ

   

  ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่หิมะเต็มไปหมดเลย ภาพทิวทัศน์นี้เป็นช่วงฤดูหนาวนั่นเองค่ะ แสดงให้เห็นว่าเธอที่เลือกภาพนี้นะ เป็นคนขยัน อดทนและมีความรู้สึกแย่เวลาเห็นเรื่องที่ผิดล่ะ แล้วในเมื่อเธอเป็นคนแบบนี้ ความสุขของเธอจึงเกิดจากการได้รับรางวัลค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตัวเองให้หรือคนอื่นให้ก็ตาม ขอแค่เป็นรางวัลที่ได้มาจากความพยายามของตัวเอง มันก็ทำให้เธอดีใจทั้งนั้นแหละ


  ++++++++++++++++

  ความสุขของเธอคืออะไร?

  ในตอนแรกๆ เธอบางคนก็อาจจะยังหาคำตอบไม่ได้ แต่หลังจากทำแบบทดสอบนี้กันจบไปแล้ว เราเชื่อว่าเธอบางคนก็เริ่มรู้ตัวแล้วเนอะ ว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้ตัวเองรู้สึกมีความสุขจริงๆ กันแน่ แล้วถ้าเธอค้นพบวิธีการทำให้ตัวเองมีความสุข เชื่อเราเถอะค่ะ ว่าเธอจะใช้ชีวิตได้แฮปปี้มากกว่าที่เป็นอยู่แน่นอน!

  โอะ! หมดเวลาของเราแล้วเหรอเนี่ย ถ้าอย่างนั้นเราขอตัวลาไปก่อนนะคะ เจอกันใหม่ครั้งหน้า บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe