Articles health
สุขภาพ

เอาให้ชัดไปเลยจ้ะแม่! แชร์ 7 วิธีเช็กว่าเราแค่ 'อวบ' นิดๆ หรือ 'อ้วน' จริงๆ กันแน่นะ?!

มีใครสงสัยในรูปร่างของตัวเอง ดูๆ แล้วจะอ้วนก็ไม่ใช่ จะอวบก็ไม่เชิงบ้างรึเปล่าคะ? ถ้างั้นต้องรีบตามเรามาส่องวิธีเช็กว่าเราแค่ 'อวบ' หรือ 'อ้วน' ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 ข้อได้เลย งานนี้จะได้เช็กให้ชัดไปเลยว่าอ้วนจริงหรือแค่คิดไปเองกันแน่?!


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. โครงหน้าชัดเจนได้รูป VS ใบหน้ากลมใหญ่

  • ▼ 2. มองเห็นไหปลาร้า VS ไหล่ตันแน่นมีแต่เนื้อ

  • ▼ 3. มีส่วนเว้าส่วนโค้ง VS เอวห่วงยางมีเนื้อส่วนเกิน

  • ▼ 4. หน้าอกอวบอิ่ม แต่ไม่หย่อนยาน VS หน้าอกและแผ่นหลังมีเนื้อปลิ้น

  • ▼ 5. ต้นแขน ต้นขาอวบนิดๆ VS มีรอยย่นของไขมันส่วนเกิน

  • ▼ 6. เท้ามีขนาดสมส่วน VS เท้าบวมใหญ่

  • ▼ 7. เช็กให้ชัวร์ด้วยการวัดดัชนีมวลกาย ( BMI )

     
  สาว SistaCafe คะ ขอถามหน่อยซิว่ามีใครเคยสงสัยกับตัวเองบ้างมั้ยว่าจริงๆ แล้วเราเป็นแค่ ‘ สาวเจ้าเนื้อ ’ หรือเป็น ‘ สาวอ้วน ’ ที่แท้ทรูกันแน่นะ?!


  แหมๆ ที่ต้องถามกันแบบนี้ก็เพราะว่าสำหรับผู้หญิงทุกคน ก็คงจะกังวัลกับเรื่องน้ำหนักตัวของตัวเองกันทั้งนั้นนี่นา แต่ถ้าเป็นสาวตัวผอมเอวบางร่างน้อย ก็คงจะไม่ค่อยซีเรียสกับปัญหารูปร่างของตัวเองซะเท่าไหร่ เพราะไม่ว่าจะหันซ้าย หันขวา หันหน้าตรงยังไงก็ดูเป็นสาวตัวเล็กตลอดเวลา แต่ถ้า สาวคนไหนที่มีความเจ้าเนื้อนิดๆ หุ่นบึ่บบั่บน่าฟัดหน่อยๆ เวลาส่องกระจกบางครั้งหุ่นก็ดูสมส่วน บางครั้งหุ่นก็ดูอ้วนเผละ ก็คงอดสับสนกับตัวเองไม่ได้ว่าตกลงแล้วหุ่นของเราควรจัดอยู่ในประเภทไหนดี?

  แต่เราจะไม่ปล่อยให้ซิสมัวเสียเวลาสงสัยกันอยู่นานหรอกนะคะ เพราะ วันนี้เรามี 7 วิธีเช็กว่าเราแค่ ‘ อวบ ’ หรือ ‘ อ้วน ’ มาแชร์ให้คุณสาวๆ ได้ลองเอาไปเช็กตามกัน งานนี้จะได้เอาให้ชัวร์เอาให้ชัดไปเลยว่าตัวเองอ้วนจริงไม่จ้อจี้หรือแค่คิดมากไปเอง มามะๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูคำตอบกันได้เลยค่าาา

  :-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:-:

     

  ▼ 1. โครงหน้าชัดเจนได้รูป VS ใบหน้ากลมใหญ่


  สาวซิสคิดเหมือนกันมั้ยว่าสิ่งที่สังเกตเห็นได้ง่ายและชัดเจนที่สุด เวลาจะดูว่าใครอ้วนหรือไม่อ้วน ก็คือ ‘ ใบหน้า ’ ของคนคนนั้นนี่แหละค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าสาวคนไหนที่กำลัง #งงใจ ว่าตกลงชั้นคนนี้แค่อวบหรืออ้วนกันแน่? ก็ให้ลองส่องกระจกเพื่อเช็กใบหน้าของตัวเองดูซิคะ ถ้าเกิดว่าใบหน้าของซิส เห็นโครงหน้าชัดเจน ทั้งหู ตา จมูก ปาก ได้รูปดูสมส่วนกัน ก็แสดงว่าเราอาจจะ แค่อวบไปนิดหน่อย เท่านั้นเอง แต่ถ้าภาพในกระจกมันสะท้อนออกมาว่า ใบหน้าของคุณสาวๆ ดูกลมใหญ่ หน้าเต่งจนเหมือนเตรียมพร้อมที่จะระเบิดได้ทุกเวลา ก็มีแววว่าเราอาจเข้าข่าย สาวรูปร่างอ้วน ตัวจริงเข้าแล้วล่ะ
    

  ▼ 2. มองเห็นไหปลาร้า VS ไหล่ตันแน่นมีแต่เนื้อ


  หลังจากที่เช็กใบหน้ากันไปแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาตามมาเช็กส่วนถัดไปจากใบหน้าอย่างบริเวณ ‘ ไหปลาร้า ’ บ้างแล้วล่ะค่ะ ซึ่งวิธีเช็กว่าตกลงแล้วเราถูกจัดอยู่ในกลุ่มสาวอวบหรืออ้วน ก็ให้สังเกตดูว่า ถ้าเวลามองไปที่ช่วงหัวไหล่แล้ว เห็นกระดูกไหปลาร้าชัดเจน มีร่องบุ๋มลงไป อาจจะไม่ต้องถึงขนาดที่ว่าต้องวางเหรียญหรือเลี้ยงปลาได้ ก็แสดงว่าเราเป็นแค่ สาวอวบ เท่านั้นแหละค่ะ แต่ถ้าสาวซิส ลองมองที่บริเวณช่วงไหล่ของตัวเองแล้ว ไหล่ดูตันแน่นมีแต่เนื้อ เหมือนไม่เคยมีคำว่าไหปลาร้าอยู่ในพจนานุกรม นี่อาจเป็นสัญญาณเตือนว่าเรา เริ่มอ้วนเกินไป แล้วก็ได้นะ #อย่ากินเก่งเกินไปมันไม่ดี
     

  ▼ 3. มีส่วนเว้าส่วนโค้ง VS เอวห่วงยางมีเนื้อส่วนเกิน


  ตามมาเช็กให้ชัดว่าอ้วนจริงหรือแค่มโนไปเองกันต่อเลยดีกว่าค่ะซิส เราเชื่อว่ามีสาวไทยจำนวนไม่น้อยเลยนะ ที่มีหุ่นแบบมีส่วนเว้าส่วนโค้ง จัดเต็มทั้งหน้าอก เอว สะโพกตามสไตล์สายฝอมาเอง แบบนี้ถ้าสาวคนไหน ลองส่องกระจกมองหุ่นตัวเองแล้วเห็นความเจ้าเนื้อนิดๆ หุ่นเต็มไม้เต็มมือหน่อยๆ แต่ ยังมองเห็นส่วนเว้าส่วนโค้งได้แบบชัดเจน บางทีเราอาจจะแค่เป็น สาวอวบนิดๆ ไม่ถึงกับอ้วนเว่อร์เบอร์แรงขนาดนั้นหรอกนะคะ แต่สำหรับ สาวรูปร่างอ้วน ตัวจริงเสียงจริง นอกจากพวกเธอจะไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้งตามร่างกายแล้ว ยัง มองเห็นไขมันส่วนเกินที่กระจุกตัวอยู่ที่พุง จนดูเหมือนเอวห่วงยาง ยังไงยังงั้นเลยล่ะ
     

  ▼ 4. หน้าอกอวบอิ่ม แต่ไม่หย่อนยาน VS หน้าอกและแผ่นหลังมีเนื้อปลิ้น


  คุณสาวๆ เคยได้ยินประโยคที่คนเค้าชอบล้อกันว่า ‘ อ้วนจนพุงนำนม ’ บ้างรึเปล่าคะ? เราบอกเลยนะว่าประโยคนี้น่ะ สามารถนำมาใช้วัดว่าจริงๆ แล้วเราแค่อวบหรือผอมได้เหมือนกันนะตัวเธอ ก็เพราะว่า สาวซิสที่จัดอยู่ในประเภทของ สาวอวบ พวกเธอจะ มีหน้าอกที่อวบอิ่ม ไม่หย่อนยานเหมือนลูกโป่งใส่น้ำ เนื้อตามส่วนต่างๆ ของร่างกายมีความเจ้าเนื้อแต่ไม่ถึงกับเผละ แต่สำหรับ คุณสาวๆ ที่เข้าสู่โหมด สาวรูปร่างอ้วน แบบเต็มตัว ก็จะสังเกตเห็นได้ชัดเจนเลยว่า บริเวณหน้าอกและแผ่นหลังจะมีเนื้อปลิ้นออกมา เวลาใส่เสื้อผ้าแนบเนื้อรัดรูปก็จะเห็นเซลลูไลท์ปริออกมาเป็นปล้องๆ นั่นเองค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe