Articles love2
ความรัก

รู้ว่ายาก แต่ต้องทำให้ได้! แชร์ 7 วิธี 'ตัดใจจากคนมีเจ้าของ' ก่อนตกเป็น 'มือที่สาม' แบบไม่รู้ตัว

สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าแอบเผลอใจไปหลงรักคนที่เค้ามีแฟนแล้ว งานนี้ก็ต้องรีบตัดใจให้ไวก่อนสาย ก่อนตกเป็น 'มือที่สาม' แบบไม่รู้ตัว ด้วย 7 วิธี ' ตัดใจจากคนมีเจ้าของ ' ที่เราลิสต์มาแชร์กันวันนี้ได้เลยค่ะ


» » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. เลิกเห็นแก่ตัว หัดเอาใจเค้ามาใส่ใจเรา 】

  • 【 2. รักษาระยะห่าง พยายามอย่าเข้าไปใกล้ชิด 】

  • 【 3. หยุดตามส่อง / ตามเพ้อหาแต่เค้าคนเดียว 】

  • 【 4. ตอนนี้เราโสดก็ยังมีโอกาสเจอคนดีๆ อีกเยอะ 】

  • 【 5. ถ้าเค้าหันมารักเรา เค้าก็รักคนอื่นได้เหมือนกัน 】

  • 【 6. ออกไปเจอเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ๆ บ้าง 】

  • 【 7. บอกกับตัวเองว่าเรามีค่าเกินกว่าจะเป็นได้แค่ ‘ มือที่สาม ’ 】

     
  …หลงรักคนมีเจ้าของ แอบมองอยู่ทุกวัน
  ไปหลงรักแฟนชาวบ้านทั้งที่รู้ตัว…


  ฮั่นแน่… สารภาพมาซะดีๆ ว่ามีสาว SistaCafe คนไหนที่กำลังตกอยู่ในโมเมนต์ แอบรักคนมีเจ้าของ บ้างคะ ยกมือขึ้น?! โอ๋ๆๆๆ ไม่ต้องอายไปหรอกนะคะ เพราะ เราเชื่อว่า อาการหลงรักคนมีเจ้าของ แอบชอบคนที่มีแฟนแล้ว มันเป็นปัญหาสุดคลาสสิกที่สาวซิสหลายคนเคยเผชิญหน้ากันมาแล้วทั้งนั้น ซึ่งการแอบรักแฟนของชาวบ้านเค้ามันก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดร้ายแรงอะไรหรอกนะคะ เพราะว่าเรื่องของหัวใจและความรู้สึกมันไม่ใช่เรื่องที่จะห้ามกันได้ง่ายๆ เลยนี่นา

  แต่!!! ถ้าใครแอบชอบชายหนุ่มที่มีแฟนแล้ว แล้วคิดจะแย่งเค้ามาเป็นของตัวเอง เราขอเตือนเลยนะว่าคุณสาวๆ ที่มีความคิดแบบนี้อยู่ในหัวน่ะ รีบถอนตัวตัดใจให้ไวก่อนที่จะถลำลึกเผลอทำอะไรผิดๆ ไปจะดีกว่านะ ในวันนี้เราเลยลิสต์ 7 วิธี ‘ ตัดใจจากคนมีเจ้าของ ’ มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน งานนี้จะได้เบรคตัวเองได้ทันก่อนตกเป็น ‘ มือที่สาม ’ แบบเต็มตัวยังไงล่ะ #เพราะรักและหวังดีเลยเตือน

  ○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○

     

  【 1. เลิกเห็นแก่ตัว หัดเอาใจเค้ามาใส่ใจเรา 】


  เราเข้าใจนะคะว่าสำหรับบางคนเวลาที่เกิดอาการตกหลุมรักขึ้นมา จะให้หาอะไรมาฉุดก็คงจะเอาคุณสาวๆ ไว้ไม่อยู่แน่นอนเลยล่ะ แต่! ถ้าซิสเผลอใจไปรักคนมีเจ้าของแล้วไม่รู้จะตัดใจยังไงดี เราก็ขอแนะนำให้ เริ่มด้วยการสลัดความเห็นแก่ตัวทิ้งไป ตัดความหน้ามืดตามัวออกไปก่อนเป็นอันดับแรก เลยค่ะ หัดเอาใจเค้ามาใส่ใจเราซะบ้าง ลองคิดดูซิว่าถ้าเราเป็นแฟนสาวของเค้าที่รักกันมาดีๆ แล้วจู่ๆ ก็มีผู้หญิงที่ไหนก็ไม่รู้คิดจะมาแย่งคนรักของเราไป เป็นใครก็ต้องรู้สึกไม่สบายใจและกระวนกระวายกันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะ? เพราะฉะนั้น ถ้าไม่อยากให้ใครมาทำอะไรไม่ดีกับเรา ก็อย่าไปทำแบบนั้นกับคนอื่นเลยจะดีกว่านะ
     

  【 2. รักษาระยะห่าง พยายามอย่าเข้าไปใกล้ชิด 】


  ถ้าคิดอยากจะตัดใจจากใครสักคนให้ได้ไวๆ สิ่งที่ควรทำเป็นอันดับต้นๆ เลยก็คือ การรักษาระยะห่างระหว่างเราและเค้าคนนั้น หรือเรียกง่ายๆ ว่า ให้ตัดไฟตั้งแต่ต้นลม นั่นเองค่ะ พยายามตีตัวออกห่าง อย่าเข้าไปอยู่ใกล้ชิดกับอีกฝ่ายเด็ดขาดเลยนะ เพราะ ยิ่งเราได้ใช้เวลาอยู่กับเค้าคนนั้นมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งก่อให้เกิดความสัมพันธ์ที่แนบชิดขึ้นไปเรื่อยๆ จนทำให้การตัดใจยากขึ้น แถมยังต้องใช้เวลาลืมนานกว่าเดิมอีกต่างหาก ถึงแม้ว่าตอนที่เราอยู่ใกล้กับฝ่ายชายแล้วมันจะทำให้รู้สึกดีก็จริง แต่ อย่าลืมซิคะว่าอีกฝ่ายเค้ามีคนรักเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว ขืนดื้อดึงทำแบบนี้ต่อไปก็มีแต่เราที่เป็นฝ่ายที่ต้องเจ็บอยู่คนเดียว
     

  【 3. หยุดตามส่อง / ตามเพ้อหาแต่เค้าคนเดียว 】


  โอ๊ยยย ถึงปากบอกว่าจะตัดใจ แต่ถ้ายังตามส่อง ตามไลก์ ตามกดหัวใจให้ฝ่ายชาย หรือโพสต์สเตตัสสุดเพ้อลงในโซเชียลมีเดียอยู่แบบนี้ ต่อให้ไม่ใช่หมอลักษณ์ก็ฟันธงคอนเฟิร์มได้เลยว่างานนี้ซิสไม่มีทางตัดใจได้แน่นอนเลยล่ะ ก็เพราะว่า การที่เรายังตามส่องความเคลื่อนไหวของฝ่ายชายอยู่ตลอดเวลาว่าเค้า ไปไหน? ทำอะไร? ไปเที่ยวไหนกับแฟนบ้าง? ก็ยิ่งมีแต่จะตอกย้ำทำให้เราคิดวนเวียนแต่เรื่องของเค้า เท่านั้นแหละค่ะ ทางที่ดีหยุดส่อง หยุดเพ้อ หยุดคิดถึงเรื่องของเค้าไปก่อนจะดีกว่านะ สู้เอาเวลาเหล่านี้ไปทำเรื่องดีๆ อย่างอื่นที่ทำให้ตัวเองมีความสุขบ้างจะคุ้มค่ามากกว่านะ เชื่อสิ!
     

  【 4. ตอนนี้เราโสดก็ยังมีโอกาสเจอคนดีๆ อีกเยอะ 】


  เคยได้ยินประโยคที่เค้าชอบพูดกันว่า ‘ ผู้ชายไม่ได้มีคนเดียวบนโลก ’ รึเปล่าคะ? เราขอบอกเลยนะว่า คุณสาวๆ ไม่ควรที่จะเสียเวลาจมปลักอยู่กับคนที่เค้ามีเจ้าของแล้วอยู่นานเกินไป เพราะนอกจากจะทำให้เราเสียใจ แล้วยังเป็นการปิดกั้นโอากาสในการเจอใครคนใหม่อีกด้วยนะเออ เราขอแนะนำให้ซิส ให้กำลังใจตัวเอง บอกตัวเองว่าตอนนี้เราโสดแถมอายุน้อย ยังมีโอกาสเจอผู้ชายดีๆ อีกมากมาย เพราะฉะนั้นยอมฝืนตัดใจจากผู้ชายที่มีแฟนแล้ว คิดซะว่าเราไม่ได้เกิดมาเป็นคู่กัน แล้วเดินหน้าเปิดใจทำความรู้จักหนุ่มคนอื่นบ้าง เชื่อเถอะค่ะว่าสักวันสาวซิสจะต้องได้เจอคนที่เค้ารักเราและเราก็รักเค้าแน่นอน
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe