Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เบื่ออะ ไม่อยากไป! รวมทริค "ปฏิเสธ" แบบสวยๆ เวลาเพื่อนชวนไปเที่ยว #ไม่โดนเลิกคบชัวร์

ตายละ เพื่อนชวนไปเที่ยว ทำไงดีเนี่ย ไม่อยากไปเลย! แต่ถ้าจะบอกปัดก็อยากพูดดีๆ เพราะกลัวเพื่อนเสียน้ำใจ โดนเลิกคบล่ะแย่เลย! แล้วจะใช้วิธีไหนดีนะ นึกไม่ออกก็ลองมาส่องกันเลยค่ะ!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. บอกไปตรงๆ ถึงปัญหาที่ตัวเองมีอยู่ +

  • + 2. ติดธุระทางบ้าน +

  • + 3. การบ้านยังไม่เสร็จ +

  • + 4. บอกไปตรงๆ เลย +

  • + 5. อย่าโกหก +

  • + 6. ขอเปลี่ยนวัน +

  • + 7. บอกปฏิเสธแล้วถามกลับ +


  " วันหยุดนี้ไปเที่ยวกัน! "

  นานๆ ทีเพื่อนชวนไปเที่ยวเธอก็ไม่ไคิดอะไรมากหรอก เซเยสไปเสียหมดแต่พอโดนชวนไปเที่ยวถี่ๆ เข้า เธอก็ต้องมีรู้สึกว่าไม่อยากไปกันบ้างใช่ไหมละ จะเพราะขี้เกียจ ติดธุระ ไม่มีตัง อะไรก็ว่าไปเถอะ! แล้วทีนี้เธอไม่ค่อยอยากปฏฺิเสธเพราะกลัวเพื่อนเสียความรู้สึก... มันไม่ได้ไง ไม่มีตังไปเที่ยวแล้ว เธอต้องหัดปฏิเสธกันบ้าง แต่ไปพูดตรงๆ เลยก็ดูไม่ดีเกิน ของแบบนี้เธอต้องหาวิธีดีๆ ในการปฏิเสธเวลาถูกชวนไปเที่ยวหน่อยแล้ว เพื่อนจะได้ไม่เสียความรู้สึก!

  ส่วนจะมีวิธีไหนดีๆ น่าลองเอาไปใช้บ้าง ตามเรามาส่องกันเลยค่ะ!

  + 1. บอกไปตรงๆ ถึงปัญหาที่ตัวเองมีอยู่ +

   


  เหตุผลที่เธอไม่อยากไปเที่ยวมันเป็นเพราะเงินในบัญชีที่มีอยู่ตอนนี้แทบไม่เหลือแล้ว ถ้าออกไปเที่ยวอีก คาดว่าเดือนนี้กินมาม่าประทังชีวิตก็ยังไม่รอดแน่! งั้นเธอก็ไม่ต้องฝืนตัวเองหรอก บอกเพื่อนไปตามตรงเลยก็ได้ค่ะ อีกฝ่ายต้องเข้าใจเธอและไม่นึกโกรธอย่างแน่นอน

  + 2. ติดธุระทางบ้าน +

   

  เงินไม่มีไปเที่ยว! แต่ใจของเธอไม่อยากบอกแก๊งเพื่อนตัวเองไปตรงๆ ในเรื่องนี้เอาเสียเลย มันให้ความรู้สึกไม่ค่อยดีต่อตัวเองเท่าไร ถ้าอย่างนั้นเธอก็หาข้ออ้างอย่าง " ติดธุระทางบ้าน " ไปเลยก็ได้ค่ะ ฟังดูดีและเป็นการปฏิเสธแก๊งเพื่อนตัวเองได้ดูแบบรักษาน้ำใจกันสุดๆ แล้ว

  + 3. การบ้านยังไม่เสร็จ +

   

  เธอบางคนก็มองว่าช่วงวันหยุดเป็นนาทีทองในการปั่นการบ้าน โปรเจค โครงงาน รายงาน หรืออะไรก็ตามแต่ที่อาจารย์มอบหมายให้เลย ในเรื่องนี้เธอก็สามารถเอามาใช้เป็นข้ออ้างในการบอกปฏิเสธเพื่อนตัวเองได้เช่นเดียวกันค่ะ ว่างานยังไม่เสร็จเลยนะ แล้วมันใกล้เส้นตายที่ต้องส่งด้วย ไม่สะดวกไปเที่ยวจริงๆ ไว้โอกาสหน้านะ! บออกันไปตรงๆ ด้วยข้ออ้างนี้ คุณเพื่อนจะต้องเข้าใจเธอและไม่โกรธที่ปฏิเสธกันแน่ค่ะ

  + 4. บอกไปตรงๆ เลย +

   

  ในเรื่องนี้เธอต้องดูระดับความสนิทของตัวเองกับเพื่อนกลุ่มนี้นิสนึง ว่าหากสนิทกันมาก แบบรู้ไส้รู้พุงกันหมดแล้ว เธอสามารถใช้วิธีปฏิเสธกันไปตรงๆ ได้เลยค่ะ รับรองว่าไม่เป็นการทำให้คุณเพื่อนเสียความรู้สึกหรอก ในทางกลับกัน คุณเพื่อนเธอจะรู้สึกดีเสียอีกที่บอกกันตรงๆ น่ะ แต่ถ้าไม่ได้สนิทกันบ้าง เธอก็ต้องหาหาเหตุผลมาอ้างนิส จะได้ไม่ดูน่าเกลียดมากค่ะ

  + 5. อย่าโกหก +

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe