Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

7 ความต่างระหว่างวัฒนธรรม " เกาหลี " กับ " คนไทย " ที่ต้องรู้ก่อนจะมีแฟนเป็นโอปป้า

เราทุกคนคงได้ยินกิตติศัพท์ความสวีทหวานของหนุ่มๆ เกาหลี กัน ซึ่งมันทำให้เราอยากจะลองมีแฟนเป็นโอปป้ากับเขาบ้าง แต่ความจริงก็คือมี " ความแตกต่างของวัฒนธรรม" อีกมากที่เธอต้องทำความเข้าใจ วันนี้เราก็เลยเราเรื่องนี้มาพูดคุยกันค่ะ


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 รู้จักกันผ่านการแนะนำเท่านั้น

  • #2 เวลาที่มีให้กันน้อยมาก

  • #3 ไม่แสดงความรักในที่สาธารณะ

  • #4 รอยยิ้มและการส่งข้อความเป็นวิธีแสดงความรัก

  • #5 ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าคนในครอบครัว

  • #6 พร้อมอวดสื่อทุกสถานการณ์

  • #7 ฉลองเนื่องในโอกาสพิเศษ " ตลอดเวลา "


  ฮาโหลสาวๆ

  เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนคงเคยได้ชื่อเสียงเกี่ยวกับความหวานของหนุ่มๆ เกาหลีกันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องหวานๆ เสื้อคู่เอย การดูแลเทคแคร์เอย โอ๊ย...สารพัดเรื่องสวีทหวานของหนุ่มสาวเกาหลี ซึ่งมันก็เลยทำให้สาวๆ หลายคนอยากมีแฟนเป็นหนุ่มเกาหลีกับเขาบ้าง แต่ความจริงก็คือมันไม่ได้มีแต่เรื่องหวานๆ เท่านั้น แต่มันยังมี " ความแตกต่างของวัฒนธรรม " ที่สาวๆ ต้องรู้และทำความเข้าใจก่อนที่จะเดทกับหนุ่มเกาหลีด้วย เรียกว่าเป็นสิ่งที่ไม่ว่าจะคบกับคนประเทศไหนก็ต้องเจอ ซึ่งถ้าอ่านแล้วยังยืนยันว่ายังอยากจะเดินหน้า " จีบผู้ ( ชาย ) เกาหลี " ต่อ เราก็ไม่ขัด เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

    

  #1 รู้จักกันผ่านการแนะนำเท่านั้น


  แน่นอนว่าเวลาที่เรา " ถูกใจ " ใครสักคน สิ่งที่เราทำก็คือการมุ่งตรงไปขอเบอร์ หรือขอไลน์เพื่อมำความรู้จักเขาใช่มั้ยคะ ( หรืออย่างน้อยๆ เราก็ต้องอ่อยให้เขารู้ตัวบ้าง ) แต่ในวัฒนธรรมเกาหลีเขาไม่มีวัฒนธรรมแบบนี้นะคะ โดยพวกเขาจะไม่ได้ทำความรู้จักคนใหม่ๆ ด้วยตัวเอง แต่จะรู้จักผ่านทางการแนะนำเพื่อนของเพื่อน หรือผู้ใหญ่ ซึ่งสำหรับเรามันดูน่ากลัว และน่าอึดอัดไปสักหน่อย ลองคิดสภาพว่าขอให้แม่แนะนำ " ใครบางคน " ให้เรารู้จักสิ ว้าย...ไม่ไหวๆ ดังนั้นใครที่อยากมีแฟนเป็นโอปป้าต้องจำข้อนี้ไว้ให้ดีนะคะ 

   

  #2 เวลาที่มีให้กันน้อยมาก


  ความเป็นจริงก็คือคนเกาหลีเป็นคนที่ค่อนข้างทุ่มเทและจริงกับกับการเรียนมาก โดยเฉพาะถ้าเข้าสู่ช่วงวัยทำงานแล้วยิ่งหนักเขาไปใหญ่ พวกเขาจะทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจทั้งหมดลงไปที่งาน พยายามมุ่งหาความมั่นคงและความสำเร็จ บางคนหายไปเลยทั้งวัน ไม่มีการไลน์ ส่งข้อความหรือโทรหากันจนกว่าจะเลิกงาน ดังนั้นใครที่ติดแฟนหนักมากอาจจะทนไม่ไหว เพราะถึงขนาดเลิกงานเขาก็ยังมีวัฒนธรรมที่ชื่อว่า hwae-shiks หรือก็คือการไปดื่มและอาหารเย็นกันที่ออฟฟิศนั่นเอง

   

  #3 ไม่แสดงความรักในที่สาธารณะ


  จริงๆ แล้วข้อนี้มีความใกล้เคียงกับเมืองไทยอยู่เหมือนกันนะคะ ถึงแม้ว่าในซีรีส์เกาหลี หรือรูปถ่ายของหนุ่มสาวเกาหลีที่เราเห็นกันนั้นมันจะมีความสวีทหวานแค่ไหน แต่ความเป็นจริงก็คือคนส่วนใหญ่จะไม่แสดงความรักในที่สาธารณะเด็ดขาด อาจจะมีการโอบไหล่ กอดคอ บ้างแต่ถ้า " มากกว่า " นั้น หนุ่มสาวเกาหลีเขาก็จะไม่ทำให้ใครเห็น เพราะเขาจะถือเป็นเรื่องส่วนตัว และเป็นมารยาทที่ห้ามทำในที่สาธารณะนะคะ

   

  #4 รอยยิ้มและการส่งข้อความเป็นวิธีแสดงความรัก


  เรื่องนี้ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ถ้าสาวๆ ไม่เคยออกเดทกับหนุ่มเกาหลี สิ่งที่เธอต้องรู้ก็คือพวกเขารักการคุยแชท ชอบการตอบโต้กันทางข้อความมาก ดังนั้นใครกรณีที่เธอเป็นสาวขี้รำคาญ เกลียดการแชทในแอปพลิเคชั่นอะไรก็ตาม เธออาจจะมีชีวิตคู่ที่ยากลำบากสักหน่อยหากต้องคุยกับหนุ่มเกาหลี เพราะยิ่งถ้าเธอไม่ตอบเขาก็จะยิ่งกังวล บางคนถึงขั้นบุกมาที่ห้องเพื่อดูว่าเธอเป็นอะไรรึเปล่าก็มีนะคะ

   

  #5 ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าคนในครอบครัว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe