8f9646f397249bf7d516aa33fc5e2c27
Articles makeup
ความงาม

ผิวล้าต้องรีบฟื้นฟู! รับมือด้วย 7 วิธี 'รีเฟรชผิวหน้า' ให้ดูสดใส ไม่ต้องใช้เมคอัพ

สาวคนไหนปล่อยให้ผิวล้า ผิวโทรม เพราะขาดการดูแล ก็ต้องรีบตามมาแก้กันให้ไวด้วย 7 วิธี ' รีเฟรชผิวหน้า ' ให้ผิวกลับมาดูสดใส เปล่งปลั่ง แบบไม่ต้องโบกเมคอัพหนาเตอะอีกต่อไปกันด่วนๆ เลยจ้า


» » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. เริ่มต้นด้วยสเต็ปเคลียร์ผิวให้สะอาดใส

  • ▼ 2. ปรับสมดุล + เตรียมผิวให้พร้อมด้วยโทนเนอร์

  • ▼ 3. ขยันทามอยส์เจอไรเซอร์เติมความชุ่มชื่นให้ผิวเฟรช

  • ▼ 4. ผลัดเซลล์ผิวหน้าขจัดเซลล์ผิวและความหมอง

  • ▼ 5. มาส์กหน้าช่วยรีเฟรชผิวแบบเร่งด่วนทันใจ

  • ▼ 6. บอกลาผิวล้าด้วยการนวดหน้าให้ผิวผ่อนคลาย

  • ▼7. ฉีดสเปรย์น้ำแร่เติมความชุ่มชื้นคืนความเฟรช

     
  เห้อออ ออ พอผิวพังก็ต้องมานั่งแก้ด้วยการโบกเมคอัพหนาๆ… ( ˃﹏˂ )
  ซิสคนไหนกำลังเจอปัญหาแบบนี้บ้างคะ ยกมือขึ้นหน่อยเร็ว!!!


  สาว SistaCafe เคยสังเกตเห็นเหมือนกันบ้างรึเปล่าคะว่า เวลาที่เรานอนดึก พักผ่อนน้อย หรือละเลยการเทคแคร์ดูแลผิวไป ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ สารพัดปัญหาผิวไม่ว่าจะเป็นความหมองคล้ำ ผิวไม่กระจ่างใส ผิวอุดตัน สิวอักเสบ ที่รวมพลังกันมาพังผิวใสๆ ให้กลายเป็นผิวเสียกันแบบด่วนจี๋จนน่าตกใจ แต่ถ้าคุณสาวๆ คนไหนที่เลือกใช้วิธียิ่งผิวแย่ก็ยิ่งโบกเมคอัพหนาๆ เราขอเตือนเลยนะคะว่าวิธีนี้อาจช่วยทำให้ผิวของเราดูสวยเป๊ะได้แค่แป๊บๆ เท่านั้น แต่จะยิ่งทำให้ผิวพังหนักกว่าเก่าได้เลยนะเธอจ๋า

  งานนี้ถ้าสาวซิสซี่กำลังเจอกับปัญหาผิวล้าเพราะขาดการดูแล ก็ต้องรีบฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวยปังกันให้ไวเลยนะ ในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 วิธี ‘ รีเฟรชผิวหน้า ’ ให้กลับมาดูสดใส แบบไม่ต้องใช้เมคอัพ มาบอกต่อให้ลองทำตามกันด้วยล่ะ คอนเฟิร์มเลยว่าทำตามได้ง่ายๆ แถมช่วยทำให้ผิวกลับมาเฟรชอีกครั้งได้จริงๆ นะเออ ฮั่นแน่… ถ้าอยากรู้ว่าจะมีวิธีไหนบ้าง ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยจ้าาา าา

  ‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊˙˚‧̍̊

     

  ▼ 1. เริ่มต้นด้วยสเต็ปเคลียร์ผิวให้สะอาดใส


  คุณสาวๆ คะ เราขอบอกเอาไว้เลยนะว่าถ้าอยากจะเป็นเจ้าของผิวสวยๆ ใสๆ แบบสุขภาพดี สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ การรักษาความสะอาด ให้น้องผิวของเรา นั่นเองค่ะ

  แหมๆ ก็ลองคิดดูซิคะว่า ในแต่ละวันผิวหน้าของเราต้องเจอกับ ทั้งแสงแดด มลภาวะ และฝุ่นควันมากมายเกาะติดแน่นหนึบอยู่บนผิว จนเข้าไปอุดตันทำให้ผิวของเราดูหมองคล้ำแถมยังเกิดสิวตัวร้ายขึ้นได้ง่ายๆ อีกต่างหาก เพราะฉะนั้นถ้าซิสอยากจะรีเฟรชให้ผิวกลับมากระจ่างใสอีกครั้ง ก็ควรที่จะล้างทำความสะอาดผิวหน้าเพื่อขจัดเอาคราบเมคอัพและสิ่งสกปรกต่างๆ ออกไปไม่ให้ตกค้างอยู่บนผิวไงล่ะ

  ▹ TIP : สำหรับสาวซิสที่ต้องแต่งหน้าสวยเป๊ะออกไปข้างนอกทุกวัน แค่ใช้โฟมล้างหน้าอย่างเดียวอาจจะยังทำความสะอาดผิวได้แบบไม่สุดนะจ๊ะ เราขอแนะนำให้ เทรีมูฟเวอร์ลงบนสำลี แล้วค่อยๆ เช็ดคราบเมคอัพออกจากผิวให้เรียบร้อยก่อน แล้วคลีนผิวต่อด้วยการใช้โฟมล้างหน้า รับรองได้เลยว่าผิวเฟรชขึ้นแน่นอน
     

  ▼ 2. ปรับสมดุล + เตรียมผิวให้พร้อมด้วยโทนเนอร์


  อ๊ะๆ มีใครเป็นเหมือนกันบ้างคะ เวลาซื้อครีมที่เค้ารีวิวกันว่าดีมาใช้ หรือใช้ครีมทาหน้าราคาแพงขนาดไหน แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้เข้าไปช่วยรีเฟรชผิวให้กลับมาสวยใสสมใจได้สักนิดเดียว… ที่ซิสกำลังเจอกับปัญหานี้อาจเป็นเพราะว่า ยังทำความสะอาดผิวแบบไม่เต็มที่ ได้เหมือนกันนะ แบบนี้ เลยทำให้มีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนผิวและเข้าไปอุดตันรูขุมขน จนทำให้ครีมต่างๆ ไม่สามารถซึมเข้าผิวได้ดีซะเท่าไหร่

  งานนี้เลยต้อง ใช้โทนเนอร์เช็ดผิวอีกครั้งหลังล้างหน้า เพื่อ เพิ่มพลังเคลียร์สิ่งตกค้างบนผิว ให้กระจายหายไป แถมยัง ช่วยปรับสุมดุลบนผิวหน้า ให้พร้อมสำหรับการทาสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป ด้วยนะ

  ▹ TIP : ถ้าใครอยากจะใช้โทนเนอร์ในการฟื้นบำรุงผิวให้ได้ประสิทธิภาพแบบสุดๆ เราก็มีทริคดีๆ มาฝากกันด้วยล่ะ หลังจากที่เทโทนเนอร์ลงบนสำลีแผ่นแล้ว ก็ให้ เริ่มเช็ดผิวหน้าเบา ๆ ทีละครึ่งหน้า แล้วก็อย่าลืมเช็ดในทิศทางจากล่างขึ้นบน วิธีนี้ก็จะช่วยเปิดรูขุมขน ทำให้เช็ดผิวได้แบบสะอาดหมดจด เลยล่ะ
     

  ▼ 3. ขยันทามอยส์เจอไรเซอร์เติมความชุ่มชื่นให้ผิวเฟรช


  คราวนี้ก็มาถึง สเต็ปบำรุงผิวที่เรียกได้ว่าสำคัญและจำเป็นสุดๆ สำหรับสาวซิสที่อยากจะเก็ทผิวสวยกระจ่างใส ไม่ล้า ไม่หมอง ซึ่งก็คือ สเต็ปการทาครีมบำรุงผิว นั่นเองค่ะ ก็คุณสาวๆ เคยสังเกตเหมือนกันมั้ยว่าในช่วงเวลาที่เราเครียดหนัก พักผ่อนน้อย ไม่มีเวลาบำรุงผิว น้องผิวของเราก็จะเกิดอาการงอแง แห้งกร้าน หมองคล้ำ แถมเจ้าริ้วรอยก่อนวัยก็เริ่มถามหาอีกต่างหาก

  แบบนี้เลยต้อง รีเฟรชผิวด้วยการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำด้วยการ ขยันทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เป็นประจำ ทั้งตอนเช้า - เย็น งานนี้พอผิวมีความชุ่มชื้นก็จะช่วยทำให้ผิวดูสดใส ไม่หมอง เปลี่ยนผิวที่อ่อนล้าให้กลับมามีชีวิตชีวาได้แล้ว

  ▹ TIP : วิธีการทามอยส์เจอไรเซอร์ให้ได้ประสิทธิภาพในการกักเก็บความชุ่มชื้นแบบสุดๆ ก็ ควรจะ ทาครีมลงบนผิวในขณะที่ผิวยังเปียกหมาดๆ อยู่ แล้วก็ให้ใช้เทคนิคการ ทาครีมไล่จากกึ่งกลางใบหน้าออกไปด้านข้าง ลงน้ำหนักนิ้วให้เบาที่สุด ก็ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวแบบไม่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยเลยล่ะ
     

  ▼ 4. ผลัดเซลล์ผิวหน้าขจัดเซลล์ผิวและความหมอง


  รู้รึเปล่าคะว่าบางทีการที่ซิสรู้สึกว่า ผิวของตัวเองไม่ค่อยเฟรช ดูหมองคล้ำ มีรอยดำ รอยสิวกวนใจ อาจเป็นเพราะว่าสาวซิส ไม่เคยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปเลย ยังไงล่ะคะ

  ก็เพราะว่าปกติแล้วเนี่ยผิวหน้าของเราจะมีการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกมาตามธรรมชาติอยู่แล้ว แต่สำหรับคุณสาวๆ ที่ มีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนผิว หรือมีการผลัดเซลล์ผิวได้ช้า ก็อาจทำให้เซลล์ผิวเก่าอุดตันอยู่บนผิวจนทำให้ใบหน้าของเราดูหมอง ไม่ใส ไม่วิ้งค์ดั่งใจ ยังไงล่ะยูววว เราเลยอยากจะให้ซิส ผลัดเซลล์ผิวหน้าเป็นประจำ 1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ ก็ช่วยขจัดสิ่งตกค้างทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสออร่าพุ่งได้ง่ายๆ แล้ว

  ▹ TIP : ซิสคนไหนที่ไม่อยากจ่ายเงินซื้อสครับขัดผิวหน้าราคาแพงๆ ก็สามารถ DIY สูตรสครับหน้าด้วยตัวเองได้เหมือนกันนะจ๊ะ โดยอาจ เลือกใช้ สูตรน้ำมะนาวผสมกับน้ำผึ้ง แล้วนำมาถูวนเบาๆ ค่อยๆ สครับขัดผิวหน้า ก็ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวให้หลุดลอกออกไป แล้วเผยผิวใหม่ที่ขาวใสกว่าเดิมได้แล้ว
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe