Articles love2
ความรัก

7 วิธี " ถอยห่าง " จากคนที่ชอบ แอบรักมานานแค่ไหน แต่ก็ต้องตัดใจและไปต่อ!! 💔

การตัดใจจากใครสักคนไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะคนที่ดูท่าเหมือนจะมีใจ แต่สุดท้ายก็ " เท " เราซะอย่างนั้น ดังนั้นวันนี้เราจะมาช่วยสาวๆ ให้ตัดใจจากเขาให้ง่ายขึ้น ทำให้เขาหายไปจากหัวของเราซะที เพื่อที่ว่าเราจะเดินหน้าไปและไปต่อไวขึ้นนะคะ


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เว้นระยะห่าง

  • #2 เข้าใจถึงความเจ็บปวด และบอกตัวเองว่า " ไม่เป็นไร "

  • #3 เดินเข้าหาเพื่อน และให้เพื่อนช่วย

  • #4 เขียนข้อดีเกี่ยวกับตัวเขา

  • #5 เขียนสิ่งที่เธอไม่ชอบเกี่ยวกับเขา

  • #6 โฟกัสที่ตัวเอง

  • #7 ถึงเวลา Flirt


  ฮาโหลสาวๆ

  เรื่องความรักนั้นเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถกำหนด หรือกฎเกณฑ์อะไรมันได้ หลายครั้งที่เราต้องเสียใจและผิดหวัง ทั้งๆ ที่ตอนแรกก็ดูจะมีใจให้กับเรา แต่สุดท้ายกลับ " เท " เราซะอย่างนั้น สิ่งที่เราทำได้ก็คือตัดใจและเดินหน้าต่อไป และไม่ว่าการตัดใจนั้นจะมาจากเหตุผลอะไรก็ตามมันล้วนเป็นสิ่งที่ยาก ทั้งรู้สึกทรมานและเจ็บปวด วันนี้เราก็เลยหาหนทางที่จะทำให้เธอหลุดพ้นจากอาการแอบรักเขาข้างเดียวมาให้ทำกันค่ะ หวังว่ามันจะมีประโยชน์กับสาวๆ นะคะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

   

  #1 เว้นระยะห่าง


  สิ่งแรกและสำคัญที่สุดที่เธอสามารถทำได้คือ " การทิ้งระยะห่างออกมา " ในความคิดมันพูดง่ายมากๆ ที่เราจะไม่พูด ไม่คิดถึง และถอยห่างออกมา แต่ในความเป็นจริงสังคมในโรงเรียน หรือในมหาลัยนั้นมันค่อนข้างแคบ มันจึงเป็นไปไม่ได้เลยที่เธอจะหลีกเลี่ยงเขาแบบ 100% ดังนั้นในกรณีนี้เราจึงแนะนำว่าให้พยายามหลีกเลี่ยงเขาให้ได้มากที่สุด 

  แน่นอนว่าเธอยังสามารถคุยงานกลุ่มกับเขาได้ แต่ให้พูดแต่เฉพาะเรื่องงานเท่านั้น โยนเรื่องส่วนตัวทิ้งไว้ข้างหลัง น่นอนว่ายังต้องมีท่าทีของความเป็นมิตร เช่นการยิ้มหรือทักทาย แต่ไม่จำเป็นต้องยืนใกล้หรือสนิทกันเหมือนเดิมนะคะ

   

  #2 เข้าใจถึงความเจ็บปวด และบอกตัวเองว่า " ไม่เป็นไร "


  แม้ว่าหลายๆ คนให้คุณค่ากับความรู้สึกแอบชอบนั้นน้อยมาก มองว่ามันเป็นเรื่องของเด็กที่ไม่ควรที่จะเสียใจนานๆ แต่ความจริงก็คือในทางวิทยาศาสตร์ระบุออกมาแล้วว่า ความรู้สึกของการอกหักนั้นก็คือความรู้สึกเจ็บปวดแบบเดียวกับที่คน 2 คนเลิกรากัน หรือโดนทำร้ายร่างกายนั่นล่ะ ดังนั้นแทนที่จะฝืนหรือ " แสร้งทำเป็นว่าทุกอย่างมันโอเค " ก็แนะนำให้ใช้เวลากับตัวเอง ปล่อยให้ตัวเองได้ร้องไห้หรือเจ็บปวดจนพอใจ แล้วเชื่อเถอะว่าความทุกข์ก็จะค่อยๆ เบาลางลง เพราะถ้าเธอยิ่งต่อต้าน เธอก็จะยิ่งขึ้นถึงเขามากขึ้นนะคะ

   

  #3 เดินเข้าหาเพื่อน และให้เพื่อนช่วย


  ไม่มีอะไรจะดีและสำคัญไปกว่า " การมีเพื่อนอยู่รอบๆ ตัว " เมื่อเธอรู้สึกแย่ ดังนั้นพยายามหลีกเลี่ยงการอยูาคนเดียว แนะนำให้เดินเข้าไปหาเพื่อนและครอบครัวของเธอ ให้เขาช่วยดูแลเธอ โดยสิ่งนี้ไม่เพียงจะทำให้เธอลืมเรื่องเศร้าๆ แต่ะมันจะเยียวยาความรู้สึกทางอารมณ์ของเธอได้ด้วย เพราะมันจะทำให้เธอรู้ว่ายังมีความอีกมากมายที่สำคัญและเห็นคุณค่าในตัวเธอ ดังนั้นอย่าอายที่จะร้องขอความช่วยเหลือนะคะ

   

  #4 เขียนข้อดีเกี่ยวกับตัวเขา


  มันอาจจะฟังดูขัดแย้งกับหัวข้อที่เราพูดถึง แต่สิ่งนี้จะช่วยทำให้เธอเข้าใจตัวเองมากขึ้น เพราะการเขียนจะช่วยเราลำดับความคิด ได้ระบายในสิ่งที่คิดออกมา ซึ่งดีกว่าการปล่อยให้ " เขา " วนเวียนอยู่ในหัวของเราซ้ำไปซ้ำมา และมันไม่เกิดประโยชน์อะไรขึ้นมาเลย นอกจากนี้วิธีนี้ยังเป็นเหมือนเช็คลิสต์ที่เราจะเอาไปมองหา " ลักษณะของคนที่เราชอบในอนาคต " เรียกว่าพร้อมเดินหาต่อของจริง ซึ่งในอนาคตสาวๆ ก็ยังสามารถเพิ่มลักษณะที่ต้องการเข้าไปได้ด้วยนะคะ

   

  #5 เขียนสิ่งที่เธอไม่ชอบเกี่ยวกับเขา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe