Articles makeup
ความงาม

ชวนซิสมาแต่งหน้าตาม " Ulzzang " step by step สวยเหมือนเน็ตไอดอลเกาหลี

เราเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก " Ulzzang " ของเกาหลี เพราะแต่ละคนน่ารักหนักมาก คนตามเป็นแสน วันนี้เราก็เลยอยากจะชวนสาวๆ มาแปลงร่างเป็นสาวออลจังกันบ้าง บอกเลยว่าเป็นขั้นตอนแบบละเอียดดิบ ทำตามได้แน่นอนค่ะ


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เริ่มต้นด้วยการเตรียมผิว

  • #2 เขียนคิ้วตรงๆ ทำให้ดูเด็กลง

  • #3 แต่งหน้าด้วยกลิตเตอร์วิบวับ

  • #4 ปากวาวๆ ด้วยการทาลิปกลอส

  • #5 ปัดบลัชออนเน้นที่หน้าแก้ม

  • #6 หาต้นแบบที่ใช่ และแต่งตาม


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก " Ulzzang " เพราะสาวๆ แต่ละคนมีความน่ารักหนักมาก ยอดคนตามไอจีก็ไม่ใช่เล่นๆ เป็นแสนคนนะจ๊ะ อย่างหนึ่งที่ต้องยอมรับก็คือ " พื้นฐานใบหน้าของแต่ละคนนั้นสวยอยู่แล้ว " แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่าการแต่งหน้าไม่สำคัญ เพราะมันยังมีเทคนิคมากมายที่จะช่วยทำให้พวกเธอสวยขึ้นได้  ดังนั้นวันนี้เราก็เลยอยากจะช่วยสาวๆ มาเป็นออลจังกันบ้าง เป็นการเปิดเผยเทคนิคการแต่งหน้าของสาวๆ ออลจัง โดยเราจะเผยเทคนิคการแต่งหน้าเป็น Step by Step รับรองว่าใครดูแล้วต้องทำตามได้แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เริ่มต้นด้วยการเตรียมผิว


  แน่นอนว่าสิ่งแรกที่สาวๆ ทุกคน ไม่เว้นแม้กระทั่งสาวออลจังทำก็คือการเตรียมผิว โดยเธอต้องเริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดใบหน้าและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเธอก็อาจจะขัดผิวและสครับปากด้วยก็จะดีมาก หลังจากนั้นก็ถึงเวลาลงรองพื้น สิ่งสำคัญก็คืออย่าลงรองพื้นหนักจนเกินไป เพราะสาวๆ ออลจังนั้นเขาจะเน้นผิวที่ดูเปล่งปลั่งและมีสุขภาพดี ดังนั้นให้ลงรองพื้นบางๆ เพื่อปกปิดรูขุมขนเรียบเนียน หลังจากนั้นก็ให้ค่อยๆ เพิ่มคอนซีลเลอร์อีกเล็กน้อยเเป็นชั้นบางๆ เน้นตรงจุดที่มีปัญหาก็พอค่ะ

   

  #2 เขียนคิ้วตรงๆ ทำให้ดูเด็กลง


  หลังจากที่เราเตรียมผิวเรียบร้อยแล้วก็คือเวลาที่เราจะมาวางกรอบหน้ากันแล้ว เริ่มต้นที่การเขียนคิ้ว กุญแจสำคัญของการเขียนคิ้วแบบออลจังก็คือ " การเขียนคิ้วที่ดูหนาและตรงเป็นธรรมชาติ " ซึ่งมันจะทำให้หน้าดูเด็กลง ดินสอเขียนคิ้วที่จะใช้ควรจะมีสีเบากว่าสีผมของเราสองเฉดสี 

  ที่สำคัญคือเวลาเขียนให้เขียนด้วยวิธีการเลียนแบบขนคิ้วจริงๆ คือเขียนเป็นเส้นๆ คล้ายขนนก และพยายามปรับคิ้วของเราให้ตรงมากขึ้น ใช้มาสคาร่าเขียนคิ้วปัดคิ้วอีกครั้งเพื่อสร้างความเป็นธรรมชาติ

   

  #3 แต่งหน้าด้วยกลิตเตอร์วิบวับ


  ขั้นตอนต่อมาก็คือเราจะมาแต่งตากันค่ะ โดยสาวๆ ออลจังส่วนใหญ่เธอจะเลือกแต่งตาด้วยสีหวานๆ อย่างสีชมพู หรือพีช โดยเนื้อสัมผัสจะเป็นอายแชโดวที่มีกลิตเตอร์น่ารักๆ วิธีการก็คือให้สาวๆ ทาตั้งแต่ตรงกลางของเปลือกตา ไล่ไปจนถึงรอยพับหรือเบ้าตาเล็กน้อย ใช้คอตตอนบัดเกลี่ยให้ทั่วเปลือกตา หลังจากนั้นก็หยิบสีน้ำตาลอมทองออกมา ทาเน้นไปที่บริเวณหางตาแล้วใช้คัตตอนบัตเกลี่ย ผสมผสานให้สีเข้ากัน โดยลากเส้นยาวมาถึงขอบตาด้านล่าง เพื่ให้ตานัั้นมีจุดเชื่อม แล้วกรีดอายไลเนอร์สีดำหรือสีน้ำตาลเขียนเพิ่มความชัดเจนอีกครั้ง ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าแต่นี้ก็ได้ตาของออลจังแล้วค่ะ


  แต่ถ้าสาวๆ สังเกตให้ดี เธอก็จะเห็นว่าออลจังแทบทุกคนใส่คอนแทคเลนส์ เพื่อทำให้ตาดูโตขึ้น และถ้าแม้ว่าจะมีการศัลยกรรมอย่างแพร่หลายก็ตาม ดังนั้นใครที่กลัวเจ็บก็ใช้วิธีนี้แทนก็ได้นะคะ รับรองว่าสวยแบบไม่เจ็บตัวแน่นอนค่ะ 

    

  #4 ปากวาวๆ ด้วยการทาลิปกลอส


  การแต่งหน้าของออลจังนั้นไม่ได้มีเทคนิคพิเศษแค่ที่ดวงตาเท่านั้น แต่มีทริคเกี่ยวกับการทาลิปสติกด้วย โดยถ้าสังเกตให้ดีที่ริมฝีปากของสาวๆ จะมีการไล่สีโทนแบบออมเบรเบาๆ โดยจะทาให้ริมฝีปากด้านในเข้มกว่าด้านนอก โดยสีที่ใช้นั้นจะใกล้เคียงกันมาก ถ้าสาวๆ ไม่สัเกตอาจจะไม่เห็นเลยก็ได้

  หลังจากนั้นก็ให้เติมลิปกลอสบางๆ ที่ตรงกลางริมฝีปากโดยในขณะที่ทาเราแนะนำว่าให้ใช้นิ้วในการเกลี่ยจะดีกว่า
  เพราะความร้อนในร่างกายจะช่วยให้เนื้อผลิตภัณฑ์เข้ากันได้ดีมากขึ้นนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe