Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

London call me! เที่ยวอังกฤษเดือนไหนดี + มีที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด! ตามไปดู!!

ใครอยากไปเช็คอินยุโรปเที่ยวเมืองผู้ดีอย่างอังกฤษ ต้องไปเดือนไหนถึงจะคุ้มสุดนะ ลองไปดูกันเลยดีกว่า งานนี้มีที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดมาแนะนำด้วย ใครกำลังจะแพลนไปไม่ควรพลาด!!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ► ฤดูกาลและสภาพอากาศของประเทศอังกฤษ

  • 【 1.พระราชวังบักกิงแฮม (Buckingham Palace) 】

  • 【 2.สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) 】

  • 【 3.หอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben) 】

  • 【 4.แฮร์รอดส์ (Harrods) 】


  เที่ยวอังกฤษเดือนไหนดี พร้อมแนะนำที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด!

  พูดถึงการ ทัวร์อังกฤษ เยือนเมืองผู้ดี ที่มีกรุงลอนดอนเป็นเมืองหลวง อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางน่าเที่ยวที่หลายคนใฝ่ฝัน รวมถึงมีคำถามในใจว่าจะไป เที่ยวอังกฤษเดือนไหนดี ถึงจะฟินได้แบบเต็มอิ่มสุดๆ เพราะการเดินทางก็ไม่ใกล้ต้องใช้เวลาบินอย่างน้อย 11 ชั่วโมงเชียวนะ ไปทั้งทีก็อยากจะได้ช่วงเวลาดี๊ดีที่คุ้มค่ากับการไปเยือนที่สุด และวันนี้เราก็จัดข้อมูลเที่ยวอังกฤษมาเล่าให้ฟัง เพื่อจะได้วางแผนเที่ยวกันให้ตรงใจที่สุด ไปเก็บข้อมูลกันเลยยย


  เริ่มต้นทำความรู้จักประเทศอังกฤษแบบหอมปากหอมคอกันก่อน ประเทศอังกฤษตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของทวีปยุโรป เป็นส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักร หรือที่รู้จักกันดีในชื่อว่า United Kingdom หรือ UK ประกอบด้วยประเทศอังกฤษ สก็อตแลนด์ ไอร์แลนด์เหนือ และเวลส์ นั่นเอง

  สำหรับที่อังกฤษจะมีเวลาช้ากว่าไทยประมาณ 6 ชั่วโมง และใช้สกุลเงิน ปอนด์ หรือ ปอนด์สเตอร์ลิง ( GBP ) ภูมิประเทศเป็นพื้นที่เกาะราบต่ำขนาดใหญ่มาก รวมถึงมีภูเขาทางตอนเหนือ ส่วนบ้านเมืองก็โดดเด่นด้วยมนต์ขลังสุดคลาสสิก มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม


  ด้วยความเก่าแก่ของที่นี่ เป็นแม่เหล็กช่วยทำให้ผู้คนหลั่งไหลมา ทัวร์อังกฤษ อย่างไม่ขาดสาย ซึ่งมีเมืองสำคัญให้เที่ยว ไม่ว่าจะเป็น ลอนดอน, เคมบริดจ์, อ็อกซ์ฟอร์ด, เบอร์มิ่งแฮม, แมนเชสเตอร์, ไบร์ทตัน, บาธ, บริสโทล และบอร์นมัธ หลายพิกัดให้เลือกเที่ยวตามใจชอบ เลือกโลเคชั่นได้แล้ว ว่าแต่จะ เที่ยวอังกฤษเดือนไหนดี เรามาดูสภาพอากาศกันต่อเลยค่ะ

  ► ฤดูกาลและสภาพอากาศของประเทศอังกฤษ

  โดยปกติแล้วสภาพอากาศประเทศอังกฤษเปลี่ยนแปลงบ่อย และค่อนข้างหนาวเย็นตลอดทั้งปี ด้วยลักษณะภูมิประเทศที่เป็นเกาะ ทำให้อากาศชื้นๆ หน่อย และมีฝนตกตลอดปี เพราะได้รับลมมรสุมจากมหาสมุทรแอตแลนติกเข้าเต็มๆ ส่วนฤดูกาล มีทั้งหมด 4 ฤดู ได้แก่

  - ฤดูใบไม้ผลิ เริ่มช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม อุณหภูมิสบายๆ ประมาณ 15-20 องศาเซลเซียล ช่วงนี้จะมีดอกไม้จะบานสะพรั่ง ใครชอบชมดอกไม้ต้องมาค่ะ

  - ฤดูร้อน ประมาณช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม ซัมเมอร์ที่ไม่ได้ร้อนจัดจ้านเหมือนบ้านเรา ซึ่งจะได้เห็นความคึกครื้นของที่นี่ เพราะคนจะออกมาช้อปปิ้งหนักมาก ออกมาเดินเล่นหรือนั่งตามสวนสาธารณะ รวมถึงไปนอนอาบแดดตามชายหาด และที่สำคัญในช่วงนี้เวลากลางวันจะยาวนานกว่ากลางคืน ทำให้เที่ยวได้ยาวนานกว่าฤดูอื่นๆ

  - ฤดูใบไม้ร่วง หรือใบไม้เปลี่ยนสี หากยังไม่รู้ว่าจะ เที่ยวอังกฤษเดือนไหนดี ในช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน ก็น่าสน เพราะทุกพื้นที่จะเต็มไปด้วยความงามของใบไม้และสีสันที่สดใส รอคุณอยู่ อุณหภูมิอากาศหนาวเย็นลงอยู่ที่ประมาณ 8-14 องศาเซลเซียล

  - ฤดูหนาว เตรียมสวมโอเวอร์โค้ทตัวยาว ถุงมือและไอเท็มกันหนาวแบบจัดเต็มได้เลยค่ะ เพราะหนาวแบบติดลบ หนาวจริงจัง อยู่ในช่วงระหว่างปลายปีถึงต้นปี หรือเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์

  ละไม่ว่าจะไป เที่ยวอังกฤษเดือนไหนดี คุณก็จะต้องเตรียมร่มพกพาสะดวก เสื้อกันหนาวตัวโปรด และเสื้อกันฝนติดตัวไว้เสมอนะคะ เพื่อรองรับทุกสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างเที่ยว ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ทัวร์อังกฤษนั้น เราขอแนะนำ 4 โลเคชั่นน่า Check-in มีดังนี้

  【 1.พระราชวังบักกิงแฮม (Buckingham Palace) 】


  พระราชวังบักกิงแฮม แลนด์มาร์กสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งลอนดอน เมืองเวสต์มินสเตอร์ พระราชวังเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองอังกฤษมายาวนานหลายร้อยปี เป็นที่ประทับของราชวงศ์อังกฤษ มีห้องพักมากกว่า 700 ห้อง แวะชมพิธีเปลี่ยนเวรยามเวลา 11.00-11.30 น. สามารถเข้าชมพื้นที่ภายในได้ ซึ่งต้องเช็คเวลาผ่านเว็บไซต์ทางการ royalcollection.org.uk นอกจากนี้แนะนำให้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์รถม้าและงานศิลปะชิ้นมาสเตอร์พีชอีกมากมาย และเมื่อใดก็ตามที่มีธงประจำพระองค์สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 อยู่เหนือพระราชวัง แสดงว่าสมเด็จพระราชินีนาถทรงประทับอยู่ในพระราชฐานนี้ล่ะค่ะ

  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 09.30-17.30 น. ควรเช็คเวลาก่อนเที่ยว

  Location
  Icon event location

   

  【 2.สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) 】


  เหล่ากองหินประหลาดขนาดใหญ่สุดลึกลับ ตั้งอยู่กลางทุ่งนา แห่งนี้เรียกว่า สโตนเฮนจ์ ตั้งอยู่ในเมืองซัลลิสเบอรี่ มณฑลวิลไซร์ หินขนาดใหญ่กว่า 112 ก้อน ตั้งเรียงรายเป็นวงกลม ซ้อนกันบนยอดก้อนหิน น้ำหนักกว่า 30 ตัน เป็นความแปลกที่ยังคงเป็นที่เที่ยวน่าค้นหาของอังกฤษ และถูกยกให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก รวมถึงการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกเมื่อปี 1986 อีกด้วยค่ะ ใครอยากไปชมที่เที่ยวแปลกๆ และดูลึกลับแห่งนี้ไปลุยกันได้เลย ถ่ายรูปได้สวยสุดๆ โดยเฉพาะช่วงเช้าที่พระอาทิตย์กำลังขึ้น ดีงามมากค่ะ

  เวลาทำการ : 09.00-20.00 น.
  ค่าเข้าชม : 19.50 ยูโร ประมาณ 758.50 บาท ( ผู้ใหญ่ ), 11.70 ยูโร ประมาณ 455.10 บาท ( เด็ก )

  Location
  Icon event location

   

  【 3.หอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben) 】

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe