Articles makeup
ความงาม

ไม่ต้องกรีดตาสองชั้นก็ได้! 6 ทริค 'แต่งตาให้ดูกลมโตขึ้น' สไตล์สาวเกาหลีตาชั้นเดียว 💋

ปัญหาของสาวหมวยทุกคนก็คือ " ตาตี่ " แม้ตอนนี้เขาจะมีนวัตกรรม " สติ๊กเกอร์ ตา 2 ชั้น " ก็ตามแต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะใช้วิธีนี้ได้เสมอไป วันนี้เราก็เลยจะมาเผยเทคนิคแต่งหน้าของสาวเกาหลีที่จะหลอกใครๆ ว่าเรามีตากลมโตกันค่ะ


» » - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เพิ่มความกว้างของตา > เพิ่มขอบตาสีน้ำตาล

  • 2. สร้างรอยพับเปลือกตา

  • 3. สร้างความลึกของตา ด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาล

  • #4 ทาชิมเมอร์วิ้งๆ ที่กลางเปลือกตา

  • 5. เพิ่มสีและเส้นตา ที่ขอบตาด้านล่าง

  • 6. ใช้สติ๊กเกอร์ตา 2 ชั้น


  ฮาโหลสาวๆ

  ต้องบอกว่า เดี๋ยวนี้เทรนด์ในปัจจุบันมีมากมายหลายสไตล์ ขึ้นอยู่กับว่าเธอชอบแบบไหน อาจจะเกิดจากโลกของเราเปิดกว้างมากขึ้น ความสวยจึงไม่ถูกตีกรอบอีกต่อไป การที่เรามีผิวขาว ผิวคล้ำ ตาโต หรือตาตี่ แต่มันขึ้นอยู่กับวิธีที่เราจะเป็น " ตัวของตัวเองยังไงให้สวยที่สุด " ซึ่งถึงแม้จะเป็นแบบนั้น ก็ยังมีสาวหมวยหลายคนที่อยากมีตาโตกับเขาบ้าง 

  แม้จะมีนวัตกรรมที่เรียกว่า ' สติ๊กเกอร์ตา 2 ชั้น ' ก็ตาม แต่บางครั้งมันก็หลุดลอก จนชั้นตาหลุดระหว่างแต่งหน้า หรือตอนใช้ชีวิตนอกบ้านได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงมี ' เทคนิคการแต่งหน้าที่จะช่วงแปลงร่างเธอให้เป็นสาวตาโต ' มาฝากกัน รับรองว่าเป็นวิธีง่ายๆ ที่เราเอาไปใช้ได้แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  1. เพิ่มความกว้างของตา > เพิ่มขอบตาสีน้ำตาล


  ถ้าเธอเป็นคนตาแคบ เปลือกตาหนา รับรองว่าเธอต้องชอบเทคนิคนี้ โดย Kim Da Yeong บล็อกเกอร์ชื่อดังของเกาหลี แนะนำให้ใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล กรีดลงไปตามแนวขอบตา หลังจากนั้นก็เขียนเส้นยาวออกไปด้านนอก คล้ายๆ กับทรงแคทอายส์ แต่หางจะไม่กระดกขึ้น โดยจะเขียนลากออกไปตรงๆ ตามธรรมชาติ ให้มันไปเชื่อมกับมุมที่ขนตาด้านล่าง

  โดยเธอบอกว่าวิธีนี้จะช่วยสร้างภาพลวงตา ทำให้ตาของเราดูลึกมากขึ้น ซึ่งเราแนะนำเพิ่มเติมว่า สาวๆ ยังสามารถทำให้ดูเป็นธรรมชาติขึ้นได้ ด้วยการใช้อายแชโดว์เนื้อฝุ่น มากดทับที่อายไลเนอร์ออกเบาๆ  อีกครั้งค่ะ

   
   

  2. สร้างรอยพับเปลือกตา


  จริงๆ แล้ว เทคนิคนี้เป็นการเลียนแบบสาวฝรั่งทั้งหลาย ที่มักจะมีรอยพับและเบ้าตาที่ลึก ทำให้ดวงตามีความกลมโตมากกว่าคนเอเชียอย่างเราๆ แต่เราเอง ก็สามารถสร้างรอยพับเหล่านั้นขึ้นมาได้ โดย Das บล็อกเกอร์ชาวเกาหลีแนะนำว่า เธอจะใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลในการลงที่หางตาเบาๆ เพื่อสร้างรอยพับตาขึ้นมา เทคนิคสำคัญก็คือการเกลี่ยและเบลนด์เนื้ออายแชโดว์ทั้งหมดให้กลืนเป็นสีเดียวกัน ซึ่งเมื่อประกอบกับส่วนอื่นๆ แล้ว เธอก็จะมีตาที่โตมากขึ้นค่ะ

   

  3. สร้างความลึกของตา ด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาล


  เคล็ดลับการทำให้ตาโตขึ้นของสาว Yoo บล็อกเกอร์อีกคนของเกาหลีก็คือการใช้อายแชโดว์สีน้ำตาล สร้างลุคกึ่งสโมคกี้ เพื่อทำให้ดวงตาของเธอดูลึกและใหญ่กว่าที่เป็นจริง เคล็ดลับก็คือ เธอจะลงอายแชโดว์สีน้ำตาลเนื้อแมท ให้เกินบริเวณหางตาทั้งด้านบนและด้านล่าง  เคล็ดลับสำคัญก็คืออย่าลงชิมเมอร์วิ้งๆ ที่ตาอย่างเด็ดขาด เพราะจะทำให้ตาดูหนักและปิดสนิท จนทำให้ตาของเราดูเล็กตี่กว่าเดิมน้า 

   

  #4 ทาชิมเมอร์วิ้งๆ ที่กลางเปลือกตา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe