1582702268 cat love color
ความรัก

เช็คให้ชัวร์ นี่แหละ 8 ความรู้สึกของ 'คนไม่หมดรัก' เรายังรักกันอยู่ไง! #ก็จะหวานๆเบอร์นี้

ใครว่าหมดรัก ที่ยังเป็นแบบนี้ เพราะว่าเรายังรักกันอยู่ รู้เอาไว้ซะด้วย!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คอยถามไถ่ความรู้สึก

  • 2. ทะเลาะ แล้วพร้อมปรับความเข้าใจ

  • 3. เหนื่อยบ้าง แต่ไม่เบื่อที่จะตอบคำถามอีกฝ่าย

  • 4. รักเรา แม้ในวันที่เราไม่น่ารัก

  • 5. วันที่ไม่มีเรื่องให้สนุก เค้าก็ยังอยู่กับเราเสมอ

  • 6. รับฟังเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ของเรา

  • 7. แสดงความรักในแบบตัวเองอย่างสม่ำเสมอ

  • 8. เค้าพร้อมจะอยู่ข้างๆ เรา ทั้งในยามสุขและยามทุกข์


  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

  เรื่องของความรัก บางทีเราก็ไม่จำเป็นต้องเข้าใจอะไรมากนักก็ได้ แค่รู้ว่ารัก แค่นั้นก็น่าจะพอแล้ว คนบางคนเลิกกัน ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้หมดรักกันก็มี บางคนแม้ไม่ค่อยได้พูดคำว่ารัก แต่สิ่งที่เค้าแสดงออกมา ก็สามารถทำให้คนคนนึงรับรู้ได้ นี่แหละความรัก แค่รู้ว่ารัก ก็พอแล้ว

  วันนี้เรามีเรื่องหวานๆ มาฝาก ขมจนเบื่อละ ขอหวานบ้างแล้วกันเนอะ ใครที่กำลังตกอยู่ในโหมดสับสน แฟนยังรักฉันอยู่มั้ย แฟนหมดรักแล้วรึยัง คำถามร้อยแปด ตอบยังไงก็ไม่หมด! งั้นเอางี้ เช็คให้ชัวร์ นี่แหละ 8 ความรู้สึกของคนไม่หมดรัก หวานเบอร์นี้ ถ้าจะเรียกว่าหมดรัก ก็บ้าแล้ว อะ! เช็คซิว่าคู่ของคุณยังเป็นแบบนี้อยู่รึเปล่า ไหนๆ มีอะไรบ้างน้าา

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

  1. คอยถามไถ่ความรู้สึก

  ความห่วงใยคือเรื่องพื้นฐานที่คนรักกันควรจะมีให้กัน อะนะ มันรู้สึกสุขใจนะ เวลาที่แฟนเราถามไถ่ถึงความรู้สึกของเราอะ เหนื่อยมั้ย, เป็นยังไงบ้าง, โอเคมั้ย, วันนี้เป็นยังไง อาจจะดูเป็นคำถามพื้นฐานที่ดูเหมือนไม่มีอะไรใช่ปะ แต่รู้มั้ยว่าคำถามแบบนี้ มันคือการแสดงความรักในอีกรูปแบบหนึ่งนะ แม้จะไม่มีคำว่ารัก แต่เราเชื่อว่าหลายๆ คนรับรู้ได้ว่าเค้ารู้สึกยังไง

  การแสดงความห่วงใยแบบนี้ เป็นการแสดงความรักและการเติมเต็มของคนทั้งสองคน
  การใส่ใจกันเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้แหละ ที่ยังทำให้เรารู้ว่าเค้ายังไม่หมดรักเรา เพราะฉะนั้นถ้าแฟนของคุณยังใส่ใจคุณ ยังคอยถามไถ่ ยังแคร์ความรู้สึกของคุณอยู่ สบายใจได้ เค้ายังรักซิสอยู่ค่ะ!

  2. ทะเลาะ แล้วพร้อมปรับความเข้าใจ

  คู่รักบางคู่ เวลาทะเลาะกันทีก็แยกย้ายไปคนละทาง ปล่อยให้เวลามันผ่านเลยไป ไม่ยอมที่จะปรับความเข้าใจกันตรงๆ สุดท้ายเป็นไง เลิกอย่างเดียว ในความรู้สึกเรา เรารู้สึกว่าคนที่ยังรักกัน คือคนที่ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไร ก็พร้อมที่จะหันหน้าเข้าหากัน พร้อมที่จะปรับความเข้าใจและไม่ยอมปล่อยให้เวลาผ่านไปเปล่าๆ สิ่งที่จะพิสูจน์ได้ว่าคุณยังรักกันอยู่มั้ย บางทีมันก็ดูกันที่ตอนมีปัญหานี่แหละ ถ้าหมดรัก ก็ไม่ต้องพูดเยอะ ทะเลาะวนไป สุดท้ายแยกย้าย

  แต่ถ้ายังรักกันอยู่ แม้จะโกรธกันขนาดไหน อย่างน้อยๆ ก็ขอให้ได้คุยได้ปรับความเข้าใจกันก่อน ฉะนั้นวันนี้ ถ้าคุณยังเป็นคู่รักที่พร้อมจะหันหน้าปรับความเข้าใจกัน แม้ว่าจะทะเลาะกันขนาดไหน ก็พร้อมที่จะรับฟังกันและกัน ก่อนที่จะด่วนตัดสินใจทำอะไร เราว่าแค่นี้ก็พอแล้ว ที่จะบ่งบอกว่าทั้งคู่ยังรักกันอยู่นะ

  3. เหนื่อยบ้าง แต่ไม่เบื่อที่จะตอบคำถามอีกฝ่าย

  เรารู้นะเวลาที่ผู้ชายเจอคำถามซ้ำๆ เดิมๆ ของผู้หญิงบ่อยๆ มันรู้สึกยังไง ยิ่งมาเซ้าซี้ตอนที่เค้ากำลังเหนื่อยหรือหงุดหงิด อือหือ! เหมือนสึนามิโหมกระหน่ำ แต่รู้มั้ย ถ้าคนมันรักกันอะ ต่อให้แฟนจะถามคำถามซ้ำๆ หรือจู้จี้แค่ไหน เค้าก็จะไม่โวยวายใส่คนรักหรอกนะ เหนื่อยได้ เบื่อได้ แต่ก็ต้องรับฟังกันปะ บางคำถามที่เราถามไม่ใช่ว่าเราจู้จี้ แต่มันคือความห่วงใยที่เรามีให้คุณ

  ผู้ชายบางคนที่เข้าใจ จะรู้เลยว่าที่แฟนถามเพราะเค้าเป็นห่วง ฉะนั้นเค้าจะไม่แสดงอาการไม่พอใจออกมา แต่ฝ่ายหญิง ถ้ารู้ว่าเค้าเหนื่อย ก็อย่าเพิ่งไปเซ้าซี้ ถามได้ แต่ไม่ใช่จี้จนเกินไป ให้คำถามเป็นแค่คำถามที่อยากได้คำตอบ ไม่ใช่ตั้งคำถามเพราะอยากวัดใจว่าเค้ายังแคร์เราอยู่มั้ย แบบนั้นไม่ดีเลยนะ

  4. รักเรา แม้ในวันที่เราไม่น่ารัก

  จะไปน่ารักอะไรได้บ่อยๆ วันนี้ไม่น่ารัก ก็จะไม่รักงั้นสิ? เราว่าคู่รักหลายๆ คู่เลิกกัน เพราะสาเหตุที่ว่าแฟนไม่น่ารักเหมือนเดิมเยอะนะ ไม่น่ารักในที่นี้ อาจจะไม่ได้หมายถึงรูปร่างหน้าตา แต่หมายถึงนิสัยและการแสดงออกอื่นๆ มากกว่า คนบางคนพอเห็นว่าแฟนของตัวเองเปลี่ยนไป แทบจะยูเทิร์นกลับทันทีเลยจ้า เอ้า! แล้วตลอดเวลาที่ผ่านมาคือ ? การที่เค้าเฉยเมยกับเรา ไม่สนใจเรา ไม่พอใจเรา หรือคิดจะทิ้งเราในวันที่เราไม่น่ารักเหมือนเดิม นั่นแปลว่าเค้ายอมรับในตัวตนอีกหลายๆ ด้านของเราไม่ได้ หรือจะบอกว่าเค้ารักเราที่เปลือกที่สวยงามอย่างเดียว ก็คงจะใช่ 

  ฉะนั้นวันนี้ถ้าเพื่อนๆ อยากจะรู้ว่าแฟนเรายังรักเราอยู่มั้ย ลองสังเกตดูวันที่คุณเปลี่ยนไปสิ ถ้าเค้ายังอยู่ข้างๆ ยังยอม ยังอ่อนข้อให้คุณ แม้วันนี้คุณจะไม่น่ารัก เค้าก็ยังรักไม่เปลี่ยนแปลง ชัวร์ป๊าบ! นี่แหละที่เรียกว่ารักหมดใจ

  5. วันที่ไม่มีเรื่องให้สนุก เค้าก็ยังอยู่กับเราเสมอ

  จริงๆ แล้ว ข้อนี้มันอาจจะพิสูจน์ไม่ได้หรอกว่าเค้าหมดรักเรารึเปล่า แต่มันพิสูจน์ได้ว่าเค้าใส่ใจเรามากขนาดไหน ในวันที่เราไม่มีอะไรจะทำ นั่งหงอยๆ อยู่บ้าน ถ้าเค้าเลือกที่จะยกเลิกแพลนกับเพื่อนๆ เพื่อมาหาเรา หรือมาอยู่เป็นเพื่อนเรา นั่นแปลว่าเค้ายังแคร์และเห็นเรามาเป็นที่หนึ่ง ไม่เป็นสองรองใคร แต่ถ้าเค้าเลือกที่จะไปลั้นลากับเพื่อน แล้วปล่อยให้เราหงอยอยู่คนเดียว อย่างงี้มันต้องคุยกันหน่อยล่ะ

  คนเป็นแฟนกันอะ ถ้ามันรักกัน มันก็ต้องอยากใช้เวลาอยู่ด้วยกันป่ะ อาจจะไม่ต้องตลอดเวลาหรอก
  แต่มันก็ต้องมีบ้างที่คนสองคนจะได้กุ๊กกิ๊กๆ กันอะ ไม่ใช่พอโทรไปก็ไม่รับ บอกให้มาหาก็ไม่ว่าง แบบนี้มีแฟนก็เหมือนไม่มี อยู่คนเดียวดีกว่ามั้ง เพราะงั้นถ้าเมื่อใดที่คุณเหงา แล้วยังมองเห็นว่าข้างๆ ตัวมีใครคนนึงอยู่ด้วยเสมอ ก็ไม่ต้องพูดอะไรเยอะแล้ว ให้ภาพมันอธิบายเถอะ

  6. รับฟังเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ของเรา

  มันไม่ใช่แค่เรื่องเท่านี้ แต่มันตั้งเท่านี้ต่างหาก คนที่เค้ารักกัน ต่อให้เรื่องที่จะคุยกันนั้นมันจะเล็กจิ๊ดริดแค่ไหน เค้าก็จะไม่ละเลย อย่างน้อยๆ มันก็ต้องมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันบ้าง เวลาที่เรามีปัญหา เราก็แค่อยากได้ใครสักคนที่จะคอยรับฟังเรา ถูกมั้ย ก็ถ้ามีแฟนแล้ว เค้าไม่คิดจะรับฟังเรื่องอะไรของเราเลย จะมีไปทำไมอะ คนที่เค้ารักกัน เค้าต้องรับฟังกันและกันสิ เธอมีปัญหา ฉันพร้อมฟัง เพราะฉะนั้นในเวลาที่ฉันมีปัญหา เธอก็ต้องรับฟังด้วย

  ถ้าเพื่อนๆ เจอคนที่สนใจแต่เรื่องของตัวเอง แต่ไม่รับฟังปัญหาของเราเลย พูดเลยนะว่าคนคนนั้นเห็นแก่ตัวมาก
  ฉะนั้นวันนี้ ถ้าแฟนของคุณเค้ายอมรับฟังเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ของคุณแบบไม่รู้สึกเบื่อหน่าย นั่นแปลว่าคุณยังคงสำคัญกับเค้านะ แต่ถ้าเค้าปัดก้นหนี ยังไม่ทันอ้าปากเล่าก็ส่ายหัวเดินจาก เราว่าเลิกเถอะ

  7. แสดงความรักในแบบตัวเองอย่างสม่ำเสมอ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe