Articles makeup
ความงาม

รวมเทคนิค 'เลือกน้ำหอมให้เหมาะกับตัวเอง' เลือกน้ำหอมที่ใช่ ช่วยเพิ่มเสน่ห์ได้จริง!

การเลือกซื้อน้ำหอมเป็นอะไรที่ยากมาก เพราะมันไม่ใช่แค่เราชอบกลิ่นไหน แต่มันยังขึ้นอยู่กับกลิ่นตัวของเราด้วยว่า พอมามิกซ์รวมกันแล้วกลิ่นเป็นยังไง ดังนั้นวันนี้เราจะมาเผยเทคนิคดีๆ ที่จะทำให้สาวๆ เลือกน้ำหอมให้เหมาะกับตัวเองกันค่ะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • # รู้ว่าตัวเองชอบ หรือไม่ชอบกลิ่นอะไร #

  • # เลือกซื้อตามความรู้สึก #

  • 1. Floral

  • 2. Fresh

  • 3. Earthy

  • 4. Cozy

  • # ทดสอบจริงๆ #


  ฮาโหลสาวๆ

  ต้องยอมรับว่า การเลือกซื้อน้ำหอมเป็นสิ่งหนึ่งที่เลือกยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นน้ำหอมที่ใช่ และเข้ากับบุคลิกภาพของเราด้วยแล้ว ยิ่งยากเข้าไปใหญ่ เพราะไม่ใช่แค่เจอกลิ่นที่ถูกใจก็สามารถซื้อมาฉีดได้ แต่ยังต้องคำนึงถึงกลิ่นตัวของเรา ที่เมื่อมันมามิกซ์ผสมผสานกันแล้ว ยังได้กลิ่นที่ใช่ด้วย ดังนั้นการซื้อน้ำหอมนั้นจึงเป็น " สไตล์ส่วนตัว " คนสองคนฉีดน้ำหอมเดียวกัน ก็ยังให้ผลลัพธ์ที่ต่างกัน

  ดังนั้น เพื่อช่วยให้สาวๆ เลือกน้ำหอมได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงรวมเทคนิคดีๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อน้ำหอมที่ใช่ ให้เหมาะกับตัวเอง มาฝากกันค่ะ
  เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  # รู้ว่าตัวเองชอบ หรือไม่ชอบกลิ่นอะไร #


  อย่างแรกที่เราอยากให้สาวๆ เริ่มต้นก็คือ เธอต้องรู้ก่อนว่าตัวเองชอบกลิ่นแบบไหน หรืออย่างน้อยๆ ก็คือไม่ชอบกลิ่นอะไร พูดแบบนี้อาจจะดูเป็นนามธรรม และทำได้ยากมากๆ แต่วิธีการหนึ่งที่จะช่วยทำให้เธอตัดสินใจได้ง่ายขึ้นก็คือ ให้เธอลองหลับตาและคิดถึงกลิ่นที่เธอชอบในแว้บแรกที่นึกถึงทันที! 

  ใช่ค่ะ...การคิดในที่นี้ อาจจะมีภาพความทรงจำที่อยู่ในกลิ่นเหล่านั้นด้วย สาเหตุก็เป็นเพราะ กลิ่นนั้นจะเชื่อมโยงกับความทรงจำของเรา การที่เรามองว่าสิ่งนั้น " หอม " ก็เกิดจากเหตุการณ์และความรู้สึกที่เรามีในตอนนั้นๆ เช่น ถ้านึกถึงกลิ่นมะนาว อาจมาจากตอนที่เราไปเที่ยวสวนผลไม้กับแฟน หรือกลิ่นขนมปังจากเตา อาจมาจากที่เราเคยไปร้านขนมโปรดตอนยังเด็กๆ เป็นต้น


  ดังนั้นแนะนำว่า ให้ลองใช้เวลาสักครู่เพื่อคิดถึงกลิ่นที่เธอชอบ รวมถึงอารมณ์ที่เป็นเมื่อได้กลิ่นนั้นๆ ตัวอย่างเช่น กลิ่นของดอกไม้ในฤดูร้อนหรือฤดูหนาว กลิ่นของสายฝนที่ตกใหม่ๆ ขณะที่เธอเดินไปโรงเรียน หรือกลิ่นน้ำหอมของคุณแม่ที่ชอบฉีดตอนเช้า ถ้าเธอคิดได้ เราก็จะได้จุดเริ่มต้นของกลิ่นที่เหมาะกับเธอแล้วค่ะ  

   

  # เลือกซื้อตามความรู้สึก #


  เมื่อเราพอจะระบุได้ว่า ตัวเองชอบกลิ่นแบบไหนแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะมาเธอช้อปกันต่อแล้วค่ะ โดยวิธีการก็คือ ให้เอากลิ่นที่เธอชอบเป็นหลัก และมองหาหมวดหมู่รวมของกลิ่นนั้นๆ  ถึงแม้ว่าเรื่องกลิ่นจะเป็นความรู้สึกส่วนบุคคล แต่ที่จริงสามารถแยกชนิดออกมาได้ถึง 4 กลิ่นด้วยกัน โดยเราจะอธิบายความรู้สึกเอาไว้ เพื่อที่เธอจะได้เลือกได้ง่ายขึ้น

  ตัวอย่างเช่น เธอชอบความรู้สึกโรแมนติกในฤดูใบไม้ผลิที่แสนอบอุ่นที่ประเทศอังกฤษ หรือชอบความเป็นสาวหวาน อ่อนโยน เฟมินีน ฟีลลิ่งเดินเล่นในสวนดอกไม้ เธอก็ต้องไปมองหากลิ่นที่อยู่ในหมวดหมู่ Floral นั่นเองค่ะ

   

  1. Floral


  น้ำหอมกลิ่นนี้จะมีความโรแมนติก ซับซ้อน เมื่อได้กลิ่น Floral จะทำให้รู้สึกถึงความปรารถนา ความมั่นใจและความรัก กลิ่นหลักๆ จะอยู่ที่กลิ่นของดอกกุหลาบ ดอกมะลิและลาเวนเดอร์ โดยแอบกระซิบว่า น้ำหอมในกลุ่มนี้เป็นกลิ่นที่ไม่แรงจนเกินไป หนุ่มๆ ส่วนใหญ่รับได้ รับรองว่าไม่มีบ่นเวียนหัวค่ะ ถ้าใครชอบความรู้สึกนี้ก็ลองดู ตัวอย่างน้ำหอมกลิ่นแนวนี้คือ  Kerbside Violet ( Lush ) , No Man's Land ( Byredo Rose ) , Red Roses ( Jo Malone London ) 

   

  2. Fresh


  กลิ่นนี้จะเป็นกลิ่นของซิตรัส, มินต์และกลิ่นหญ้า โดยเมื่อฉีดแล้วจะให้ความรู้สึกสดชื่น ตื่นตัวตลอดเวลา ให้ความรู้สึกสนุกสนาน เป็นอิสระ เป็นกลิ่นที่ทำให้รู้สึกสะอาด เหมาะสำหรับสาววัยใสแบบเราๆ ตัวอย่างน้ำหอมเช่น Breath Of God  ( Lush ) , COCO Mademoiselle ( Chanel ) , 1000 Kisses Deep ( Lush ) , Princess Cottongrass ( Lush ) , Jo Malone Orange Blossom ( Jo Malone ) เป็นต้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe