Articles love2
ความรัก

เพื่อนเยอะ ต้องทำใจ! เป็นเพื่อนกับ 'ผู้ชายที่มีแฟนแล้ว' อย่าเผลอทำ 7 สิ่งเหล่านี้เด็ดขาด 🙅

เราเชื่อว่าสาวๆ ต้องมีเพื่อนผู้ชายที่สนิทซี้ปึ้กกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ? วันนี้เราเลยจะพาไปดูว่า ถ้าอยากรักษาความสัมพันธ์กับเพื่อนผู้ชายที่เค้า ' มีแฟนแล้ว ' ให้ยาวนาน ก็ไม่ควรทำ 7 สิ่งเหล่านี้เด็ดขาด ไม่งั้นความเป็นเพื่อนเป็นอันจบกันชัวร์!!!


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✦ 1. ทำตัวติดหนึบ ไปไหนด้วยกันสองต่อสองบ่อยๆ ✦

  • ✦ 2. ดูแลเทคแคร์เค้า มากกว่าเพื่อนคนอื่น ✦

  • ✦ 3. จับมือถือแขน… ไม่ใช่แฟนทำไม่ได้นะ ✦

  • ✦ 4. โทรจิก ส่งไลน์รัวๆ คอยรายงานตัวว่าไปไหน / ทำอะไรอยู่ ✦

  • ✦ 5. เข้าไปก้าวก่าย / วิจารณ์คนรักของอีกฝ่าย ✦

  • ✦ 6. หึง หวง ไม่ยอมให้เค้าสนิทกับเพื่อนผู้หญิงคนอื่น ✦

  • ✦ 7. ชอบพูดหยอด อ่อย ให้อีกฝ่ายคิดไปไกลเกินเพื่อน ✦

     
  ขอถามสาว SistaCafe หน่อยซิคะว่า มีใครมีเพื่อนสนิทเป็นผู้ชายบ้างรึเปล่า ยกมือขึ้น?!

  แหมๆ เราเชื่อว่าสาวซิสส่วนใหญ่ก็คงจะมี เพื่อนผู้ชาย คนที่เราสนิทซี้ปึ๊กกันทั้งนั้นแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ? ซึ่งเรื่องแบบนี้น่ะ มันก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกหรือผิดอะไรหรอกนะคะ เพราะ สำหรับสาวๆ บางคนอาจจะรู้สึกสบายใจเวลาอยู่กับเพื่อนผู้ชาย มากกว่าเพื่อนผู้หญิงที่มีนิสัยจู้จี้จุกจิกยังไงล่ะ


  แต่!!! การที่เราทำตัวสนิทสนมกับเพื่อนชายมากเกินไป จนลืมระยะปลอดภัยของคำว่าเพื่อนเนี่ย ก็อาจทำให้คนรอบตัวเข้าใจผิดคิดว่าเรากับเค้าเป็นมากกว่าเพื่อนกันก็ได้นะ แล้วยิ่งถ้าหนุ่มคนนั้นเค้ามีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว ก็อาจทำให้เราตกเป็นเป้าสายตา โดนเม้าท์ลับหลังในทางเสียๆ หายๆ ไปอีก

  ในวันนี้เราเลยจะพาซิสไปส่อง ลิสต์ 7 สิ่งที่ไม่ควรทำ ถ้าอยากจะเป็นเพื่อนกับ ‘ ผู้ชายที่มีแฟนแล้ว ’ จะได้เอาไว้เตือนตัวเอง ห้ามตัว ห้ามใจ ไม่ให้เผลอตกอยู่ในสถานะมือที่สามแบบไม่รู้ตัว ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยจ้าาา าา Go Go Go...

  ⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇

     

  ✦ 1. ทำตัวติดหนึบ ไปไหนด้วยกันสองต่อสองบ่อยๆ ✦

  ซิสคะ! คนเราเป็นเพื่อนกัน ไปไหนมาไหนด้วยกัน มันก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกเท่าไหร่หรอกค่ะ แต่ถ้าเล่น ทำตัวติดหนึบไม่เคยห่างอย่างกับแฝดสยาม ชอบไปไหนด้วยกันแค่สองต่อสองอยู่บ่อยๆ ที่ไหนมีเค้าต้องมีเราอยู่ด้วยทุกที่ แบบนี้มันก็เริ่มมีกลิ่นทะแม่งๆ ชวนให้คนอื่นเค้าสงสัยในความสัมพันธ์ระหว่างเราและเพื่อนชายได้แล้วนะยูว 

  ที่สำคัญถ้าแฟนสาวของอีกฝ่าย เค้ามารู้ว่าแฟนของตัวเองชอบออกไปไหนมาไหนกับผู้หญิงคนอื่น ถึงแม้จะรู้ทั้งรู้ว่าเป็นเพื่อน แต่ก็คงจะอดรู้สึกหึง หรืออดรู้สึกระแวงไม่ได้แน่ๆ เลยล่ะ ทางที่ดีเวลาจะออกไปเที่ยว ไปกินข้าว ไปดูหนัง ก็ ขอแนะนำให้ไปกันเป็นกลุ่มทั้งแก๊งจะดีกว่า นะจ๊ะ จะได้ไม่เสี่ยงถูกคนเค้าเข้าใจเราผิดไป
     

  ✦ 2. ดูแลเทคแคร์เค้า มากกว่าเพื่อนคนอื่น ✦

  มีใครเป็นเหมือนกันบ้างมั้ยคะ? ยิ่งเพื่อนคนไหนที่เรารักมาก สนิทกันมากๆ เราก็มักจะดูแล และให้ความสำคัญกับเพื่อนคนนั้นเป็นพิเศษ แต่! ถ้าซิส ดูแลเทคแคร์เพื่อนผู้ชายคนใดคนนึงมากกว่าเพื่อนคนอื่นแบบเห็นได้ชัด อย่างเช่น ชอบซื้อของขวัญมาให้แทบจะทุกเทศกาล คอยป้อนข้าว ป้อนน้ำ เอาอกเอาใจแบบแสดงออกชัดเจนเกินไป มันก็คงจะดูไม่ดีซะเท่าไหร่ว่ามั้ยคะ?

  เพราะการที่ผู้หญิงเรา แสดงความรักความห่วงใยกับผู้ชายคนไหนมากเกินพอดี มันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คนรอบตัวเข้าใจผิด คิดว่าเรารู้สึกกับคนคนนั้นมากเกินเพื่อนก็เป็นได้ เพราะฉะนั้น อย่าทำตัวสองมาตรฐานหรือเลือกปฏิบัติเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนผู้หญิงหรือเพื่อนผู้ชายก็ทำตัวน่ารัก ใส่ใจ และให้ความสำคัญเท่าๆ กัน จะดีกว่านะ
     

  ✦ 3. จับมือถือแขน… ไม่ใช่แฟนทำไม่ได้นะ ✦

  คนที่ไม่ใช่แฟน ทําแทนทุกเรื่องไม่ได้~ สาวซิสเคยได้ยินเพลงนี้กันบ้างรึเปล่าคะ? เราขอบอกเลยนะว่าเพลงนี้เนี่ย เหมาะที่จะใช้เตือนสติเพื่อนสาวอย่างเราแบบสุดๆ ไปเลยล่ะ ก็เพราะหลายๆ คนชอบมาอ้างว่าที่ จับมือ เดินควงแขน โอบกอด ซบไหล่ หรือทำตัวมุ้งมิ้งงุ้งงิ้งใส่เพื่อนชายคนนี้ได้ เพราะเราสนิทกันมว้ากกก

  แต่อย่าลืมสิคะว่า การจับมือถือแขนน่ะ มันเป็นการแสดงออกทางกายที่มีไว้ใช้สำหรับคนรักกันเท่านั้น
  แถมเค้าก็มีแฟนสาวที่คอยทำหน้าที่นี้อยู่แล้ว แบบนี้เพื่อนที่ดีอย่างเราเลยต้อง รู้จักเว้นระยะห่างซะบ้าง สนิทกันได้แต่ต้องอยู่ในความพอดี ไม่งั้นงานนี้อาจโดนขาเม้าท์ใส่ร้ายว่าเป็นคนไม่รักนวลสงวนตัวได้นะเออ
     

  ✦ 4. โทรจิก ส่งไลน์รัวๆ คอยรายงานตัวว่าไปไหน / ทำอะไรอยู่ ✦

  เธอจ๋า... คนที่เค้าเป็นเพื่อนกันน่ะ ไม่จำเป็นจะต้องคอยโทรหา คอยส่งไลน์ รายงานตัวว่าวันนี้จะไปไหน ไปทำอะไร ไปกับใครตลอดเวลาหรอกนะ โดยเฉพาะกับเพื่อนชายที่เค้ามีแฟนแล้ว ก็ยิ่งไม่ควรทำเด็ดขาดเลย เพราะว่า ถ้าแฟนสาวของเค้าจับได้ขึ้นมา ว่าแฟนของตัวเองชอบส่งไลน์คุยกับเพื่อนผู้หญิงแทบจะทั้งวัน ก็คงจะหึงจนพาลสั่งให้เลิกคบกันไปเลยก็ได้ แถมการที่เราคุยกับเพื่อนชายบ่อยๆ เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเค้า ก็มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่มากเกินคำว่าเพื่อนแบบไม่รู้ตัวก็ได้ #ระยะอันตรายสุดๆ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe