Articles health
สุขภาพ

รวม 14 ทริคเด็ดของสาวยุคใหม่ ลดน้ำหนักยังไงให้ 'ได้ผลไว ปลอดภัย' แถมสุขภาพดีไปในตัว 🍎✨

ใครๆ ก็อยากมี 'หุ่นผอมสวยเพรียวลม' ไว้ประดับบารมีดันทั้งนั้นแหละ ยิ่งยุคนี้แล้วล่ะก็เทรนด์สร้างหุ่นสวยกำลังมาแรง ! งั้นให้ 14 ทริคนี้เป็นตัวช่วยซะ รับรองว่าการลดน้ำหนักจะราบรื่น ได้ผล และสุขภาพดีทันใจแน่นอน


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


ทักทายค่ะ สาวๆ SistaCafe ผู้น่ารักทุกคนนนนน

รู้กันอยู่แล้วเนอะว่าสมัยนี้ผู้หญิงเรากำลังนิยมเทรนด์หุ่นสวย เอวบางๆ ร่างเพรียวๆ อย่างสาวเกาหลี เค้าล่ะ เพราะนอกจาก จะประดับบารมีความสวยและดูดี ของตัวเองได้แล้ว ยังเป็นที่น่าดึงดูดใจของสายตาคนรอบข้าง และที่สำคัญ ! การมีหุ่นสวยยัง บ่งบอกถึงความใส่ใจที่จะดูแลตัวเอง จะใส่เสื้อผ้าอะไรก็น่ามองไปหมด นี่แหละคือเหตุผลว่าทำไมผู้หญิงไทยหลายคนถึงคลั่งหุ่นผอมสวยกันมาก แต่ ซิสขอแนะนำค่ะว่าไม่ต้องผอมเกินไป เอาแบบพอดีพองาม ให้ดูเป็นสาวสุขภาพดีได้ก็พอแล้วเนอะ

' รวม 14 ทริคเด็ดของสาวยุคใหม่ ลดน้ำหนักยังไงให้ได้ผลไว ปลอดภัย แถมสุขภาพดีไปในตัว '  เอาล่ะสาวๆ คนไหน ที่อยากหุ่นดีมาทางนี้ให้ไวเลย มาให้ 14 ทริคนี้เป็นตัวช่วย บอกเลย ว่าตอบโจทย์สาวยุคใหม่ได้ชัวร์ๆ ได้ผลทันใจ ปลอดภัย และสุขภาพดี สวยเป๊ะปังแน่นอน หุ่นดีสร้างง่าย แค่เริ่มลงมือทำค่ะ !

ทำตามทริคเหล่านี้อย่างสม่ำเสมอ หุ่นดีๆ ไม่หนีไปไหนแน่นอน ღゝ◡╹)ノ♡ 

14 ทริคเด็ดของสาวยุคใหม่ ลดน้ำหนักยังไงใ้ห้ได้ผลไว ปลอดภัย และเฮลท์ตี้แบบคูณสิบ ✨#ลดความอ้วน  #การดูแลสุขภาพ  #หุ่นดี


1# สำรวจฉลากอาหาร และคำนวณแคลอรี่ให้ดี

- การคำนวณแคลอรี่ของอาหารในแต่ละมื้อ จะช่วยให้สาวๆ กะปริมาณ และควบคุมแคลอรี่ที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวันได้ดีเลยทีเดียว แต่ไม่ต้องควบคุมให้เป๊ะๆ จนเกินไปขนาดนั้นนะ ! เอาแค่ไม่ให้แคลอรี่ขาดหรือมากจนเกินไปก็พอแล้วล่ะ และที่สำคัญการตรวจฉลากผลิตภัณฑ์อาหาร เช็คปริมาณสารอาหารต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่สาวอยากผอมควรทำเป็นอย่างยิ่ง ก่อนซื้อก็อย่าลืมแวบๆ ดูกันก่อนล่ะ

2# ว่าด้วยเรื่องของโซเดียม

- ปริมาณโซเดียม ( จำพวกเกลือ ผงชูรส ) ที่ร่างกายควรได้รับจะอยู่ที่ 140 มิลลิกรัมต่อวัน หากเกินกว่านี้จะส่งผลเสียต่อสุขภาพมากมายเลยล่ะ โดยเฉพาะอาหารที่มีโซเดียมสูงๆ อย่างเช่นอาหารแปรรูป ขนมขบเคี้ยวต่างๆ เลี่ยงได้เลี่ยงนะซิสสส แต่ถ้างดได้ก็งดไปเลย เพื่อสุขภาพที่ดีของเรานั่นเอง !


3# โบกลือลาน้ำหวาน ขนมหวานไปได้เลย !

- ยิ่งในช่วงที่กำลังลดน้ำหนัก หรือไดเอทอยู่ น้ำหวาน ขนมหวาน อาหารจำพวกน้ำตาลสูงๆ เหล่านี้ นับว่าเป็นสิ่งต้องห้ามเลยก็ว่าได้ แนะนำว่าอย่าได้แตะต้องเชียวค่ะ เพราะนอกจากจะมีน้ำตาลสูงแล้ว ปริมาณแคลอรี่และไขมันก็สูงไม่แพ้กัน แต่ถ้าทนไม่ไหวจริงๆ แบบว่าร่างกายมันเรียกร้องหาของหวาน ก็เปลี่ยนไปกินพวกผลไม้ ธัญพืช กรีกโยเกิร์ต หรือดื่มน้ำจำพวกชาเขียวหรือน้ำเต้าหู้ ก็จะดีต่อสุขภาพมากเลยล่ะ

4# กินเผ็ดช่วยลดความอ้วนได้ 

- การเพิ่มพริกหรือเครื่องเทศลงไปในอาหารสักครึ่งช้อนชา จะช่วยให้ร่างกายเร่งการเผาผลาญ ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น เป็นเรื่องจริงค่ะ ! ไม่ว่าจะเป็นพริกไทยเอย พริกสดเอย พริกหยวกเอย ที่เราพบเจอในเมนูอาหารไทยเราบ่อยๆ อย่าเพิ่งเขี่ยทิ้งเด้อ เพราะสารพัดประโยชน์มันอยู่ที่ตรงพริกนี่ล่ะ


5# กาแฟดำ มีประโยชน์มากกว่าที่คิด

- หลายคนอาจจะคิดว่าการดื่มกาแฟจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ แต่ความจริงแล้วมันกลับมีประโยชน์มากกว่าที่คิด ! ขอแค่ดื่มแบบพอดี และเน้นเป็นกาแฟดำที่ไร้สารปรุงแต่งความหวาน เชื่อไหมคะว่าคาเฟอีนมีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อนๆ มีสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยเบิร์นไขมันหน้าท้องได้เป็นอย่างดี เพียงแค่สาวซิสหันมาดื่มกาแฟดำวันละ 1 แก้วก่อนหรือหลังมื้อเช้า ง่ายมากเลยใช่ม้าาาาา

6# กินผักให้เยอะขึ้น และกินให้หลากหลาย

- เชื่อว่าใครๆ ก็ต้องรู้สรรพคุณของผักเป็นอย่างดีเลยล่ะ เพราะมันคืออาหารของสาวรักสุขภาพอย่างแท้จริง แต่อาจจะทำให้คนไม่ชอบกินผักเบือนหน้าเลยทีเดียว ถ้าอยากมีหุ่นสวยมันก็ต้องฝืนใจเอาหน่อย พยายามเพิ่มผักในมื้ออาหารสัก 1/3 บวกกับเน้นกินผักหลากหลายชนิดและสี แน่นอนว่าถ้าร่างกายของเราได้รับสารอาหารในผักที่เพียงพอ การเมคหุ่นปังๆ ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป
 

7# อาหารว่างก็สำคัญไม่แพ้กัน

- การกินอาหารว่างระหว่างวัน จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี ไม่ทำงานหนักจนเกินไป อีกทั้งยังช่วยระงับความหิวระหว่างวัน ลดการกินจุบจิบไปได้เยอะเลยล่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเลือกชนิดอาหารว่างให้ดีด้วยนะ โดยสาวๆ ควรเลือกเป็นอาหารชนิดแคลอรี่ต่ำ และมีสารอาหารครบถ้วน เช่น ผลไม้ ซีเรียลธัญพืช โทสต์เนยถั่ว น้ำผักและผลไม้คั้นสด เป็นต้น 

8# น้ำเปล่าดีที่สุด

- ถ้าเป็นไปได้ ซิสก็อยากให้สาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ดื่มแต่น้ำเปล่าค่ะ ดื่มให้เพียงพอต่อร่างกาย โดยเฉพาะการดื่มน้ำหลังตื่นนอนตอนเช้า และก่อนมื้ออาหารทุกมื้อ เพราะน้ำเปล่าจะช่วยชำระล้างไขมันที่ตกค้างภายในร่างกาย ช่วยปรับสมดุลขับถ่าย เมคผิวพรรณสดใส ชุ่มชื่น งานนี้ไม่ได้มีดีแค่สุขภาพ แต่บอกเลยว่าความสวยความงามก็มา ! 


9# เปลี่ยนมื้อเช้าให้ดีกว่าเดิม

- คงมีสาวๆ ไม่น้อยที่มักเร่งรีบในตอนเช้า ทำให้ไม่มีเวลานั่งกินมื้อเช้าแบบชิลล์ๆ ใช่ไหมล่ะคะ จะกินได้ก็แค่ขนมปังแผ่น กาแฟ เบค่อน หรือฟาสต์ฟู้ดรวดเร็วทันใจ แต่หารู้ไหมว่ากินบ่อยๆ เข้าน่ะจะแย่เอานะ ! เพราะงั้นสำหรับคนที่ไม่มีเวลาแนะนำให้ปรับเวลาตื่นให้เช้าขึ้น ลุกมาทำอาหารเช้ากินเองบ้างก็ไม่เลว เปลี่ยนจากมื้อเช้าแคลอรี่สูงเป็นของมีประโยชน์อย่างสลัดผัก ซีเรียลธัญพืช ข้าวต้มกับไข่ลวก โหยยย แค่พูดก็น้ำลายสอแล้วค่ะซิสสสส

10# อย่าได้ขี้เกียจออกกำลังกาย 

- สารภาพมาซะดีๆ ว่าใครอยากผอม แต่ก็ขี้เกียจออกกำลังกายบ้าง ? เปลี่ยนความคิดใหม่ซะ จริงอยู่ว่าสมัยนี้กำลังฮิตการลดความอ้วนแบบไม่ต้องออกกำลังกาย แต่ถ้าอยากให้หุ่นสวยไวทันใจขึ้น แถมความเฮลท์ตี้ไปในตัวแล้วล่ะก็ อย่าได้ละเลยการออกกำลังกายเชียว อาจจะไม่ต้องวิ่งเข้าฟิตเนสทุกวันอะไรแบบนั้น แค่เริ่มการทำสิ่งที่ชอบอย่างว่ายน้ำ เล่นกีฬา โยคะ ปั่นจักรยาน เท่านี้ก็ช่วยเบิร์นแคลอรี่ออกไปได้ไม่น้อยเลย


11# เดิน เดิน และเดิน !

- การเดินหรือวิ่งไม่ใช่แค่ช่วยเบิร์นแคลอรี่ หรือไขมันตามร่างกายได้เพียงเท่านั้นนะ แต่ยังเป็นการสร้างเสริมสุขภาพดีๆ ไปในตัวอีกด้วย ใครที่รู้ตัวว่าไลฟ์สไตล์ในแต่ละวันไม่ค่อยได้เดิน ไม่ค่อยได้ขยับร่างกายแล้วล่ะก็ ลองเปลี่ยนจากการนั่งเฉยๆ เป็นลุกขึ้นเดินดูบ้างนะคะ อาจจะเดินไปซื้อของ เดินกลับบ้าน เดินไปป้ายรถเมล์ แต่ถ้าวันไหนขี้เกียจจริงๆ การปั่นจักรยานก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่แพ้กันเลยนะ

12# นอนให้ไว ตื่นให้เช้า

- อยากหุ่นสวยสุขภาพดี ก็ต้องรู้จักปรับเวลานอนซะใหม่ ใครนอนดึกเป็นประจำจนชินก็อย่าได้ชะล่าใจนะ ! ทั้งขอบตาคล้ำ สมองไม่สดชื่น สุขภาพเสีย รวมถึงส่งผลต่อการลดน้ำหนักโดยตรงเลยด้วย เพราะงั้นเราลองเปลี่ยนเวลานอนให้ไว และตื่นให้เช้าขึ้นดูนะ รับรองว่าสดชื่น สุขภาพดีกว่าเดิมหลายเท่าตัวเลย


13# อดอาหารไม่ใช่ทางเลือกที่ดี


- ขอบอกตรงนี้เลยค่ะว่า ถ้าอยากลดความอ้วนให้ได้ผลไว ปลอดภัย และมีสุขภาพดี อย่าได้อดอาหารเป็นอันขาด ! ไม่ว่าจะมื้อเช้า กลางวัน หรือเย็น ต่างก็มีความสำคัญกับสุขภาพร่างกายด้วยกันทั้งนั้น แนะนำให้ลดหลั่นปริมาณอาหารแทนการอดจะดีกว่า และที่สำคัญอย่าลืมจัดแจงเวลาการกินอาหารให้ดี กินอาหารให้ตรงเวลา และได้สารอาหารครบถ้วน 

14# ความสม่ำเสมอคือสิ่งสำคัญ

- แน่นอนว่าความสม่ำเสมอเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการลดน้ำหนัก อย่าลืมนะคะว่าผลลัพธ์ที่ดีจะออกมาได้มักขึ้นอยู่กับตัวเราล้วนๆ ทั้งความอดทน ความใส่ใจ และความสม่ำเสมอเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ อยากหุ่นสวยสุขภาพดีมันก็ต้องสู้หน่อย อย่ายอมแพ้ง่ายๆ ล่ะ !


✨ ✨ ✨ ✨

และนี่ก็คือ ' รวม 14 ทริคเด็ดลดน้ำหนักให้ได้ผลไว ' ปลอดภัย และเสริมสร้างสุขภาพดีไปในตัว ที่แบบว่าสาวยุคใหม่อยากมีหุ่นสวยต้องอ่าน และนำไปทำตามกันอย่างด่วน ! เพราะทริคเด็ดที่ซิสคัดมาให้ทำแล้วได้ผลจริง ผอมได้จริง เฮลท์ตี้ต่อสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตแน่นอนค่าาา แต่สาวๆ ก็ต้องทำควบคู่ไปกับการคุมอาหาร การออกกำลังกาย และความสม่ำเสมอไม่ขาดตอนด้วยนะ ผลที่ออกมาถึงจะ Perfect สมใจเรา

ขอให้สาวซิสทุกคนมีหุ่นสวยสุขภาพดีกันไวๆ นะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe