Articles makeup
ความงาม

รีวิว 6 แป้งฝุ่นเนื้อเนียน งานผิวเป๊ะ ไม่เทาไม่ลอย

หน้ามันระหว่างวันซับหน้าแค่ไหนก็ยังมันอยู่ ยิ่งผิวมันมากก็ยิ่งดูดสิ่งสกปรกให้มาติดผิวง่าย แถมเมคอัพยังไม่ค่อยติดทนอีกด้วยจึงเป็นปัญหากวนใจสำหรับสาวๆ แต่สามารถควบคุมความมันได้ไม่ยากเลย


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เริ่มจากการเตรียมผิว ปรับสภาพผิวให้สมดุลและต้องมีไอเทมเข้ามาช่วยคุมความมันระหว่างวันอย่างแป้งโปร่งแสง บางเบาและไม่อุดตันผิว มีหลากหลายแบรนด์ของแป้งโปร่งแสงที่เราคัดสรรแล้วว่าดีจริง คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

1.Chaonang translucent


มาเเล้วววว มากล่าวบทไป อิอิ ถึงเเป้งในตำนานไม่ว่าจะออกโปรดักอะไรก็ดีดี๊ เเบรนด์ในตำนาน ที่ใครๆก็พูดถึงตัวนี้ คือดีมากกก ตามไปจ้า แป้งฝุ่นชื่อดังมาพร้อมกับเนื้อที่มีอณูละเอียด ให้ความโปร่งผิวเบาสบายไม่หนักผิว ควบคุมความมันด้วยเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่น ( Jellification ) ช่วยให้แป้งติดผิวนานตลอดวัน อีกทั้งยังมีสารช่วยบำรุงความชุ่มชื้น Hyaluronic Acid และ PCA Group ใช้ได้ทุกโทนสีผิว ควบคุมความมันได้ดี

 


1562594611 63

2. ศรีจันทร์ translucent powder

แป้งฝุ่นตัวดังเป็นที่นิยมของสาวๆ กับแพ็กเกจสีม่วง แป้ง ศรีจันทร์ translucent powder เนื้อละเอียดบางเบา ไม่หนักผิวใช้เซ็ทงานผิวหลังรองพื้นออกมาสวยทีเดียว สีแป้งเป็นสีขาวเหลืองเมื่อทาลงไปแล้วจะได้ผิวที่เป็นธรรมชาติ ไม่วอกไม่ลอยหรือเหลืองจนเกินไป ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ เพราะปราศจากน้ำหอม พาราเบน และแอลกอฮอล์


1562594637 rc

 3. Covermark Fininshing Powder S JQ

เป็นแป้งฝุ่นเนื้อแมทช์ ติดทนนานเนื้อแป้งละเอียด ควบคุมความผิวได้เป็นอย่างดี เนื้อแป้งบางเบาและช่วยอำพรางรูขุมขน เนื้อแป้งสีเหลืองอ่อนๆ เหมาะกับผิวของสาวเอเชีย เป็นหนึ่งแป้งที่ราคาน่ารัก เมคอัพไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน เนื้อแป้งเกลี่ยง่าย กระจายแสงได้ดีมี 3 เฉดสีด้วยกัน


1562594659 94149 10 s

 4. Catrice Prime and Fine Translucent Loose Powder

อีกหนึ่งแบรนด์ที่มีเมคอัพราคาน่ารัก หนึ่งในนั้นคือแป้งโปรงแสง มาในแพคเกจตลับสีใสเห็นเนื้อแป้งชัดเจน ตัวฝานั้นมีสีดำ เนื้อแป้งมีลักษณะสีขาว มีกลิ่นอ่อนๆ เบาผิวเซ็ทหลังจากลงรองพื้น เมคอัพติดทนนานดี ช่วยควบคุมความมัน ระหว่างวันหน้าไม่ดรอป เหมาะกับทุกสีผิวเลย


1562594681 primefinetranlloosepowder

5. Revlon Touch & Glow Extra Moisturizing Face Powder productnation

แบรนนี้ไม่ได้ดังกับรองพื้นอย่างเดียวนะ แต่ยังมีแป้งฝุ่นคุมมันที่หลายคนรีวิวแล้วว่าเลิศจริงเป็นเนื้อแป้งเนียนละเอียด อำพรางรูขุมขน แป้งเกลี่ยง่าย ช่วยควบคุมความมันระหว่างวันผิวไม่ดรอประหว่างวัน มี 3 เฉดสีได้แก่ Cream beige, Translucent1, translucent  1562594796 1409327096 image o

6. Skinfood Buckwheat Loose Powder

ปิดท้ายกันด้วยแป้ง skinfood แป้งฝุ่นข้าวสาลีเนื้อละเอียดนุ่มลื่น ติดทนนาน ควบคุมความมันระหว่างวัน finish look ได้งานผิวสวยเปล่งประกาย ผิวกระจ่างใสด้วยบัควีทออยล์ ให้งานผิวสวยเนียน เนื้อแป้งมี 4 แบบได้แก่ 21 Skin Beige, 23 Natural Beige, 40 Grape, 10transparent


1562594694 skinfood buckwheat loose powder l 1


บอกเลยว่าแต่ละตัวเด็ดมากกก มองหาไอเทมคุมมัน แนะนำแป้งฝุ่นเหล่านี้สามารถใช้ได้ทุกวันทุกโอกาส ปกปิดได้ระดับนึงแต่ยังคงความเป็นงานผิว แถมพกพาระหว่างวันเติมได้ไม่เป็นคราบด้วยนะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe