Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

แนะนำ 5 ซีรีส์น้ำดี ตีแผ่สังคม ✨ ตามดูแล้วติด แถมได้ข้อคิดอีกต่างหาก

ขวคอซีรีส์มาดู 5 ซีรีส์น้ำดี ตีแผ่สังคม นอกจากจะได้เห็นด้านมืดของสังคมเกาหลี ยังสามารถตีแผ่สังคมไทยได้อีกด้วย


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • My Fellow Citizen

  • Trap

  • Misaeng

  • School 2013

  • Sky Castle


  อันยองค่าชาวโซนเกาหลี

  มาเมาท์มอยสายเกาหลีกันหน่อยเร็วว พอดีว่าช่วงนี้ว่าง ๆ เลยเปิดเว็บ Viu ค้นหาซีรีส์มาดูแก้เซ็ง พอเปิดเข้าไปดูก็เกิดอาการสตั๊นไปนิดหน่อย เพราะว่าเขามีซีรีส์ให้ดูเยอะแยะมากมายจนเลือกไม่ถูกเลยค่ะซิส สุดท้ายก็เลยตามไปดู My Fellow Citizen มาค่ะ เพราะเป็นซีรีส์แนะนำจากเว็บ Viu ด้วย พอดูไปแล้วต้องตามไปดูอีพีต่อไปรัว ๆ เพราะนอกจากซีรีส์เรื่องนี้จะมาแนวโรแมนติกคอมเมดี้แล้ว ยังสอดแทรกปัญหาสังคมเกาหลีมาในความฮาอีกด้วย

  ดูสนุกแถมยังได้ข้อคิดดี ๆ อีกต่างหาก และนอกจากซีรีส์เรื่องนี้เกาหลีก็ยังมีซีรีส์น้ำดีสะท้อนสังคมอีกหลายเรื่องเลยนะคะ วันนี้เลยจะมาชวนคอซีรีส์ตามไปตีแผ่สังคมเกาหลีกับ แนะนำ5 ซีรีส์น้ำดีสะท้อนสังคม ส่วนจะมีซีรีส์น่าดูเรื่องไหนบ้างตามไปดูกันเลยดีกว่า
   

  ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★


  My Fellow Citizen

    
  มาเริ่มกันที่เรื่องแรก My Fellow Citizen อีกหนึ่งซีรีส์ตีแผ่สังคมที่เป็นกระแสมาแรงทั้งในไทยและเกาหลี ( ไม่รู้ว่าเพราะตรงกับสถานการณ์บ้างเมืองเราตอนนี้ด้วยรึเปล่านะคะ ) ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักต้มตุ๋นที่ชีวิตพลิกผันต้องมาแต่งงานกับตำรวจสายสืบ จากชีวิตที่ต้องหลบซ่อนสถานะผิดกฎหมายต่อหน้าภรรยาที่เจอกันทุกวันแล้ว

  ยังไม่พอจู่ ๆ เขายังต้องกลายมาเป็นนักการเมืองไปอีก สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นที่ตีแผ่สังคมและการเมืองเกาหลีแบบสนุก ๆ ปนตลกไปกับความโปกฮาของเหล่าตัวละคร แและถึงจะโปกฮาแค่ไหนแต่ก็ยังแผงข้อคิดดี ๆ เอาไว้อีกเยอะเลย ถ้าใครอยากรู้ว่าเมื่อนักต้มตุ๋นต้องกลายมาเป็นนักการเมือง เขาจะเป็นนักการเมืองที่มีคุณธรรมได้หรือไม่ ลองตามไปดูกันได้ในซีรีส์เรื่องนี้ได้เลยค่า

  Photos

  Photos

  Photos

    


  Trap

    
  ตามมาติด ๆ กับ Trap ซีรีส์กับดักที่วางกับดักคนดูได้อย่างแยบยลและลุ้นระทึกแบบสุด สำหรับซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ตีแผ่สังคมและการเมืองด้วยเหมือนกัน และยังเป็นมินิซีรีส์ที่มีแค่เพียงแค่ 7 ตอนแต่ขอบอกว่าเข้มข้นและชวนลุ้นในทุกตอนเลยทีเดียว ซีรีส์เล่าเรื่องราวของคัง อูฮยอนนักข่าวที่ตัดสินใจลงเล่นการเมือง ชีวิตเขาดำเนินไปอย่างดีจนเกิดเหตุการณ์น่าสลดกับครอบครัวของเขาขึ้นหลังจากที่ลงเล่นการเมือง

  สำหรับใครที่อยากลองดูขอเตือนว่าภาพและบรรยากาศในเรื่องมันจะหดหู่อยู่หน่อย ๆ นะคะ ส่วนคอซีรีส์ที่ชื่นชอบแนวระทึกขวัญ สืบสวนสอบสวนคาดว่าน่าจะชอบเรื่องนี้ เพราะเนื้อเรื่องมีความพลิกไปพลิกมาคนดูต้องคอยลุ้นอยู่ตลอดเวลาว่าสรุปใครเป็นคนร้ายตัวจริงกันแน่ และต้องบอกเลยว่าการเฉลยปมในตอนจบถือว่าพีคมาก ดูจบแล้วจะรู้สึกความโหดร้ายของขีวิตที่ไม่เหมือนในละครมันก็คงจะเป็นแบบนี้นี่เองแหละนะ

  Photos

  Photos

  Photos

    


  Misaeng

    
  ตามไปดูซีรีส์ตีแผ่สังคมและการเมืองของเกาหลีมาแล้ว คราวนี้มาดูซีรีส์ตีแผ่สังคมการทำงานของเหล่าพนักงานบริษัทของเกาหลีบ้างดีกว่าค่ะ ในซีรีส์เรื่อง Misaeng ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของพนักงงานออฟฟิศผ่านจาง คือแร เซียนโกะที่จบเพียงแค่ชั้นม.ปลาย แต่ได้เส้นเข้าทำงานในบริษัทใหญ่ ทำให้เขาต้องเอาตัวรอดการจากเป็นพนักงานฝ่ายขายหน้าใหม่ให้ได้ สำหรับซีรีส์เรื่องนี้นอกจากจะตีแผ่สังคมการทำงานของเกาหลีแล้ว

  ยังตีแผ่สังคมการทำงานของไทยได้ด้วย เพราะปัญหาต่าง ๆ ที่ตัวละครต้องเจอก็คล้ายกับปัญหาของการทำงานในไทยด้วยเหมือนกัน ทั้งเรื่องของลำดับขั้นในที่ทำงาน การแก่งแย่งชิงตำแหน่ง ไม่พอในซีรีส์เรื่องนี้ยังเล่นเรื่องสิทธิของผู้หญิงต่อการทำงานอีกด้วย ถือได้การตีแผ่ด้านมืดของการทำงานได้อย่างเจ็บจี๊ดแต่โดนคนชาวออฟฟิตมาก ๆ เลยทีเดียว

  Photos

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe