Articles love2
ความรัก

ถึงเวลา Move On !! เมื่อเจอ "7 สัญญาณที่บอกว่าแฟนเก่าลืมเราแล้ว" ได้เวลาก้าวเดินต่อกันสักที

ใครที่ยังพอมีหวังว่าแฟนเก่ายังรู้สึกดีกับเรา มาดู 7 สัญญาณสุดชัด ที่บอกว่าเขาลาขาดจากเราแล้ว จะได้ Move On กันสักที


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เป็นเรื่องยากที่จะ Move On ถ้ายังนึกถึงแฟนเก่า

  • แล้วเราจำเป็นต้องรู้ด้วยหรอ ??

  • ❶ ขาดการติดต่อ

  • ❷ คืนของ / ขอของคืน

  • ❸ เขาพยายามทำตัวมีความสุข

  • ❹ ไม่โกรธเคือง

  • ❺ ไม่มีบทบาทในวันสำคัญ

  • ❻ สะสางเรื่องที่ค้างคา

  • ❼ เขาบอกให้เราก้าวต่อไป

  เป็นเรื่องยากที่จะ Move On ถ้ายังนึกถึงแฟนเก่า


      ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ถ้าเราจะยังคิดถึงแฟนเก่า โดยเฉพาะเวลาที่เราเพิ่งจะเลิกกันมาไม่นาน เราไม่ใช่แค่คิดถึงเขา แต่เรายังแอบนึกอีกว่า เขาก็ยังคิดถึงเราอยู่ !! ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เราไม่สามารถลืมใครในข้ามคืนได้หรอก และเขาก็อาจจะไม่ลืมเราง่ายๆ เหมือนกัน

   

  แล้วเราจำเป็นต้องรู้ด้วยหรอ ??


  มันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะคิดมากเรื่องนี้ เรารู้สึกสับสนว่าแฟนเก่าของเราคิดยังไง? และถ้ารู้แล้วเราควรทำอย่างไรต่อไป เราจำเป็นต้องรู้จริงๆ หรอว่าตอนนี้เขาคิดยังไงกับเรา

  ถ้าความกังวลที่มีในใจเรา ทำให้เราก้าวไปต่อก็ไม่เดิน เดินกลับก็ไม่กล้าแบบนี้ เราก็ควรจะรู้อะไรให้ชัดๆ ไปสักที จะได้ไม่อยู่ตรงครึ่งๆ กลางๆ แบบนี้ วัยยี้ไอติมเลยอยากให้สาวๆ ลองดู 7 สัญญาณว่าเขาตัดใจจากเราไปอย่างสิ้นเชิงแล้ว เอาล่ะ เลื่อนลงไปเช็คกันเลย

  ❶ ขาดการติดต่อ


  สัญญาณข้อแรกดูง่ายๆ เลย ก็คือการขาดการติดต่อ เขาหยุดที่จะส่งข้อความ หยุดโทรหา หยุดไปรับไปส่ง หรือทำอะไรที่ทำให้ความสัมพันธ์มันดีขึ้น ไม่โต้ตอบเล็กๆ น้อยๆ ทางโซเชียล อย่างเช่นการกดไลก์ คอมเม้นต์ ถ้าจะบอกว่าไม่ได้เล่นโซเชียลมันก็ดูเชื่อไม่ได้เอาซะเลยนะ

  ❷ คืนของ / ขอของคืน


  การคืนของหรือขอของที่เคยให้เราคืน ปกติมักจะไม่เกิดขึ้นทันทีหลังจากที่เลิกกัน แต่มักจะเกิดขึ้นหลังจากนั้นไม่กี่วัน หรืออาจจะหลายสัปดาห์ มันบ่งบอกอย่างเป็นทางการว่า เขาต้องการที่จะตัดความสัมพันธ์โดยการไม่ให้เหลือสิ่งของต่างๆ ไว้ให้นึกถึงกัน

  ❸ เขาพยายามทำตัวมีความสุข


  เป็นสัญญาณที่ค่อนข้างบอบบาง แต่เป็นสิ่งที่หลายคนมักจะทำ เพื่อทำให้อีกคนรู้ว่าเราต้องการที่จะก้าวต่อ เขาอาจจะโพสต์ภาพถ่ายบนโซเชียลมีเดียที่ทำให้ดูเหมือนว่าชีวิตของพวกเขาเต็มไปด้วยความสุข หรือเล่นออนไลน์อย่างเปิดเผยเพื่อให้เราเห็น

  สิ่งที่เขาทำให้เราเห็นทั้งหมด มันไม่ได้แปลว่าเขาพยายามทำให้เราอิจฉา เพียงแค่พวกเขาพยายามที่จะให้เรารู้ว่า เขาโอเคนะ เขาอยากที่จะก้าวต่อไปได้ดีโดยที่ไม่มีเรา 

  ❹ ไม่โกรธเคือง


  หลายคนอาจจะคิดว่า การที่ตัดใจได้ คือคนที่ทำตัวโกรธเคือง ไม่ชอบอีกฝ่ายไปเลย ทำตัวรุนแรงใส่กัน แต่ที่จริงคือจรงกันข้ามกันเลย เพราะการที่เรายังโกรธ แปลว่าเรายังแคร์ยังรู้สึกกับเขา ที่จริงคนที่ตัดใจได้ กลับเป็นคนที่พูดคุยกันได้บ้าง หรือสามารถไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนเดิมได้ โดยที่ไม่รู้สึกอะไรต่างหากหล่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe