Articles makeup
ความงาม

วิธีหา "เฉดสีลิปสติกที่ใช่" ใช้ได้จริง ไม่ซื้อมาแล้วโยนทิ้ง เหมือนที่แล้วมา

ลิปสติกเป็นหนึ่งไอเทมที่สำคัญที่จะช่วยทำให้ลุคของเราดู " ครบสูตร " มากขึ้น แต่การหาเฉดสีที่ใช่นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย หมดเงินไปหลายบาท เสียลิปสติกไปหลายแท่ง แต่ก็ยังหาสีที่ใช่ไม่ได้ วันนี้เราก็เลยจะมาช่วยสาวๆ แก้ปัญหานี้กันค่ะ


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • # เช็คสภาพสีผิวตัวเองก่อน #

  • # เลือกเฉดสีให้เข้ากับสีผิว #

  • # ตัวอย่างการเลือกเฉดสีลิป #

  • Taylor Swift

  • Rihanna


  ฮาโหลสาวๆ

  เวลาที่สาวๆ เลือกสีลิปสติก สาวๆ ลองที่ไหนกันคะ แน่นอนว่าต้องเป็นที่ข้อมือใช่มั้ยคะ ใครจะกล้าเอามาทาสีปากจริงๆ เพราะไม่รู้ว่าแต่ละเแท่งผ่านสมรภูมิอะไรมาบ้าง บางแท่งเนื้อลิปเยินจนน่าตกใจ แต่ปัญหาก็คือพอลองที่ข้อมือ เราก็ไม่เห็นว่าสีมันจะเหมาะกับหน้าเราหรือเปล่า มีหลายแท่งที่ซื้อมา พอทาจริงๆ กลับไม่เหมาะกับหน้า ทำให้เสียเงินฟรีๆ ทีนี้ก็กลายเป็นซื้อลิปสติกแต่เฉดเดิมๆ กี่แท่งต่อกี่แท่งสีก็ใกล้เคียงกัน ทาก็ไม่สวย บางทีทาแล้วมันไม่ได้จริงๆ ก็ต้องโยนทิ้ง! ถ้าใครกำลังมีปัญหาแบบนี้แสดงว่าเธอเข้ามาอ่านได้ถูกต้อง ถูกบทความแล้วค่ะ


  เพราะวันนี้เราจะพาสาวๆ ไปเลือกเฉดสีลิปสติกให้เหมาะกับตัวเธอกัน ซึ่งแน่นอนว่า มันอาจจะไม่สามารถครอบคลุมทั้งหมดได้ แต่อย่างน้อยๆ การมีหลักเกณฑ์และพื้นฐานที่ดี ก็จะช่วยทำให้เราประหยัดเงินได้อีกมาก เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีวิธียังไง

   

  # เช็คสภาพสีผิวตัวเองก่อน #


  ก่อนที่เราจะไปเริ่มต้นดูว่า ตัวเองเหมาะกับลิปสติกสีไหน สิ่งสำคัญก็คือเธอต้องรู้ว่า ตัวเองมีสีผิวเอนไปผิวโทนร้อนหรือเย็น วิธีการเช็คที่ง่ายที่สุดก็คือ ให้ลองคิดว่าตัวเองใส่เสื้อสีขาว หรือสีครีมตัวไหนที่ใส่แล้วสวย ขับผิวมากกว่ากัน ( หรือถ้าจะไปลองจริงๆ ก็ได้ ) ถ้าคำตอบของเธอคือสีขาว แสดงว่าเธอเป็นคนที่มีผิวโทนเย็น ในทางตรงกันข้ามถ้าเธอใส่เสื้อสีครีมแล้วดูดีกว่า ดูขาวกว่า แสดงว่าเธอมีผิวโทนร้อนนะคะ


  นอกจากนี้ ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่จะเช็คเพื่อเป็นการเสริมความมั่นใจก็คือ ให้เธอดูที่ข้อมือของตัวเอง แล้วดูว่าหลอดเลือดดำของเธอนั้นมีสีอะไร แนะนำให้ดูแบบเร็วๆ ถ้าเป็นสีเขียว แสดงว่าเธอมีผิวโทนเหลือง หรือผิวโทนร้อน ในทางตรงกันข้าม ถ้าเธอมีเส้นเลือดสีน้ำเงิน แสดงว่าเธอมีผิวโทนอมชมพู หรือโทนเย็นนะคะ

   

  # เลือกเฉดสีให้เข้ากับสีผิว #


  เมื่อสาวๆ สามารถกำหนดโทนสีผิวของตัวเองได้แล้ว ที่นี้ก็เป็นเรื่องของการมิกซ์แอนด์แมทช์ โดยตามกฏทั่วไปแล้ว คนที่มีผิวโทนอมชมพูหรือโทนเย็นนั้น จะเข้ากับลิปสีนู้ดๆ สีสว่างๆ จะทำให้ดูสดใสมากขึ้น ในทางตรงกันข้ามสำหรับสาวที่มีผิวโทนเหลือง โทนร้อนจะเหมาะกับลิปสติกสีเข้ม หรือสีเบอร์รี่นะคะ
   

  แต่อย่างที่เราทุกคนรู้กันดีว่า สีผิวนั้นไม่ได้เป็นปัจจัยเดียวที่กำหนดเฉดของลิปสติก ดังนั้นเพื่อให้สาวๆ ได้เข้าใจมากขึ้น เราก็เลยจะพาสาวๆ มาเรียนรู้กันต่อ ผ่านทางการแต่งหน้าของเหล่าเซเลบในงานเดินพรมแดง เพราะแต่ละคนก็มีเทคนิคและวิธีสร้างเฉดสี สร้างสมดุลระหว่างสีลิปสติก สีผิว และชุดไม่เหมือนกันนะคะ 

   

  # ตัวอย่างการเลือกเฉดสีลิป #

  Taylor Swift


  ในงานประกาศรางวัลเพลงอเมริกันครั้งที่ 40 Taylor Swift เลือกทาปากด้วยสีชมพูอ่อน โดยมันไม่เพียงแต่จะเข้ากับโทนสีผิวของเธอเท่านั้น แต่มันยังเข้ากับชุดสีขาว-ทอง ได้เป็นอย่างที่ นอกจากนี้การแต่งหน้าที่ค่อนข้างเข้มยังช่วยชดเชย ทำให้ลุคไม่ดูจืดจนเกินไป เรียกว่าเป็นการแต่งตัว แต่งหน้าที่ลงตัวมากๆ ค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe