Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

เผย 5 ทริคแต่งหน้า สไตล์ไอดอลสาว "ฮานิ EXID" แต่งเบาๆ ก็ชิคไม่ธรรมดา!

สาวฮานิแห่งวง Exid เป็นไอดอลสาวคนหนึ่งที่ได้รับการยอมรับในเรื่องความงาม ไม่ว่าจะใบหน้าหรือรูปร่างก็สวยเป๊ะทุกองศา วันนี้เราก็เลยจะพาสาวๆ ทุกคนไปเรียนรู้เทคนิกการแต่งหน้าของสาวคนนี้กันค่ะ


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. รองพื้นดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

  • 2. แต่งตาให้ง่ายที่สุด

  • 3. บลัชออน คือความลับของฮานิ

  • 4. เน้นกรอบหน้า สร้าง V-Line

  • 5. ทำให้ปากดูอวบอิ่ม ด้วยไฮไลท์


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก " ฮานิ " จากวง EXID เพราะเธออยู่ในอันดับต้นๆ ขอไอดอลหญิงที่ถูกผู้หญิงด้วยกันคลั่งไคล้มากที่สุด! ก็ด้วยรูปร่างและใบหน้าที่สุดแสนจะเพอร์เพกต์ ทำให้เธอกลายเป็นต้นแบบและเป้าหมายของผู้หญิงหลายคน ส่วนในแง่ของการใช้ชีวิต ถ้าติดตามเธอคนนี้ เธอก็จะรู้ว่าฮานิเป็นคนที่ชิลล์ๆ แมนๆ มาก เรียกว่าติดดินสุดๆ ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่เธอคนนี้ได้รับกระแสฮอตฮิต และเป็นที่จับตามองตลอดเวลา


  ถ้าเธออยากจะมีลุคสวย แต่งหน้าให้เป๊ะแบบสาวฮานิ EXID ก็ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เราเอาเคล็ดลับการแต่งหน้า 5 ข้อ สไตล์สาวฮานิมาฝากกัน รับรองว่าแต่งตามง่ายๆ แต่สวยมากแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าต้องทำอะไรบ้าง

   

  1. รองพื้นดี มีชัยไปกว่าครึ่ง


  ฮานิแบ่งปันเรื่องการแต่งหน้าของเธอ ในรายการบิวตี้ของเกาหลีว่า เพื่อให้ได้ลุคงานผิวที่ดูไร้ที่ติ สิ่งสำคัญคือ ต้องเริ่มจากการลงรองพื้นที่ดีและถูกต้อง โดฮานิจะเริ่มต้นแต่งหน้าด้วยการลงเบสสีเขียวเป็นอันดับแรก เพื่อปรับโทนสีผิวของเธอให้สม่ำเสมอกัน และลบเลือนรอยแดงจากสิวให้หายไปค่ะ 


  โดยหนึ่งเคล็ดลับพิเศษจากฮานิก็คือ ก่อนจะลงรองพื้น ให้ถูมือเข้าด้วยกันก่อน ความร้อนจากมือจะทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมลงผิวได้ไวขึ้น แต่ทั้งนี้สาวๆ ต้องไม่ลงทุกจุดบนใบหน้านะคะ อาจจะลงที่  T-Zone ( หน้าผาก จมูกและคาง ) และโหนกแก้มก็พอค่ะ

   

  2. แต่งตาให้ง่ายที่สุด


  ถ้าเธอสังเกตลุคการแต่งหน้าของสาวคนนี้บ่อยๆ เธอจะรู้ว่าฮานิเป็นคนที่แต่งตาน้อยมากๆ ดังนั้นคีย์หลักๆ ในการลงสีตาก็คือ " ความเรียบง่าย " โดยฮานิเริ่มต้นจากการลงอายแชโดวชิมเมอร์สีเนื้อให้ทั่วเปลือกตาก่อน หลังจากนั้นก็ใช้อายไลเนอร์เขียนหางตาเบาๆ  สุดท้ายก็ใช้มาสคาร่าเพื่อทำให้ดวงตาของเธอดูสวยมากขึ้น

  เคล็ดลับก็คือ ฮานิจะใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเป็นโทนสีน้ำตาล เพราะนอกจากเข้ากับสีผมแล้ว ยังทำให้เธอดูเป็นสาวหวานมากขึ้นด้วยค่ะ 

   

  3. บลัชออน คือความลับของฮานิ


  ไฮไลท์สำคัญของของฮานิก็คือ การลงบลัชออนที่แก้ม โดยเธอเปิดเผยว่าเธอชอบลงสีแก้มด้วยครีมบลัช เพราะมันจะช่วยทำให้ลุคของเธอดูสดใสและไร้เดียงสา ที่สำคัญคือยังติดทนนานตลอดทั้งวัน เหมาะกับสาวที่มีกิจกรรมหนักๆ กิจกรรมแน่นๆ เป็นที่สุด โดยสีที่ฮานิชอบมากที่สุด ขอยกให้ " สีชมพู " เป็นสีในดวงใจเลยค่ะ

   

  4. เน้นกรอบหน้า สร้าง V-Line

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe