Articles makeup
ความงาม

#ไม่กล้าเปลือยเท้าเลยจ้า! 7 วิธีแก้ปัญหา "ส้นเท้าแตก" ง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน แถมได้ผลไวเวอร์!

ปัญหาส้นเท้าแตกไม่ใช่เรื่องตลก เพราะเมื่อเป็นแล้ว นอกจากจะใส่รองเท้าไม่สวย เวลาเดินแบบไม่ใส่ถุงเท้า ก็ทำให้รู้สึกอับอายมาก ดังนั้นวันนี้เราจึงรวมเอา 7 สูตรสครับผิวเท้าที่สาวๆ ทำเองได้ที่บ้าน ที่สำคัญได้ผลไวมาฝากกันค่ะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 มาส์กกล้วย

  • #2 สูตรวาสลีน+น้ำมะนาว

  • #3 สูตรน้ำผึ้ง

  • #4 สูตรน้ำมันพืช

  • #5 สูตรเบกกิ้งโซดา แก้ส้นเท้าแตก

  • #6 สูตร listerine + น้ำส้มสายชู

  • #7 สูตรข้าวโอ๊ต


  ฮาโหลสาวๆ

  ต้องยอมรับปัญหา " เท้าแห้งแตก " นี่เป็นปัญหาของสาวๆ หลายคน ซึ่งต้องบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องสนุก!! เพราะนอกจากจะดูน่าอับอายในสายตาชาวบ้านแล้ว เวลาใส่รองเท้าก็ยังดูไม่สวยอีกต่างหาก สาเหตุของปัญหานี้ก็มีมากมาย แต่ต้นเหตุใหญ่ๆ เกิดจากการที่เราเท้าของเราแห้งกร้าน

  เนื่องจากที่ฝ่าเท้าของเราไม่มีต่อมไขมันอยู่เลย พอขาดการบำรุง ก็ยิ่งทำให้ผิวแห้งแตกมากขึ้น ดังนั้นเพื่อช่วยสาวๆ ให้หลุดพ้นจากปัญหานี้ วันนี้เราก็มี 7 สูตรสครับที่เธอทำเองได้ที่บ้านมาฝากกัน  ที่สำคัญคือสูตรพวกนี้ได้ผลไวมากๆ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

  1562478130

   

  #1 มาส์กกล้วย


  เริ่มต้นที่สูตรแรกกันเลยดีกว่าคะ โดยชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามีส่วนผสมสำคัญอย่างกล้วย เป็นผลไม้ที่หาได้ง่ายมากๆ ในบ้านเรา โดยกล้วยนี้จะทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ทำให้ผิวเท้าของเรานุ่มและเรียบเนียนขึ้น นอกจากนี้ ในสูตรยังมีส่วนผสมของอะโวคาโดที่อุดมไปด้วยน้ำมัน และวิตามินที่ช่วยซ่อมแซมผิวแห้งหยาบกร้านของเราให้หายไปด้วยนะคะ


  ส่วนผสมมีแค่ 2 อย่างเท่านั้นคือ กล้วยสุก 1 ลูก และอะโวคาโด 1/2 ผล โดยวิธีการก็แค่ ให้เอาส่วนผสมทั้ง 2 อย่างมาบด ผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็พอกเท้าไว้หนาๆ พักทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วล้างเท้าด้วยน้ำอุ่น โดยสูตรนี้สาวๆ สามารถทำได้ทุกวันเลยนะคะ ทำจนกว่าส้นเท้าของเราจะนุ่มและเนียนขึ้นได้เลย แต่เราแนะนำว่าหลังล้างเท้าแล้ว ก็อย่าลืมบำรุงด้วยครีมอีกขั้น ก็จะเป็นการเร่งการผลัดเซลล์ผิว ทำให้เท้าของเราสุขภาพดีเร็วขึ้นนะคะ

   

  #2 สูตรวาสลีน+น้ำมะนาว


  สูตรนี้ ให้เริ่มต้นด้วยการแช่เท้าในน้ำอุ่นประมาณ 15 - 20 นาที ล้างและเช็ดเท้าให้แห้งก่อน โดยแนะนำให้ทำก่อนเข้านอนจะดีที่สุด หลังจากนั้นให้ผสมวาสลีน 1 ช้อนชากับน้ำมะนาว 4 - 5 หยดเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นก็ให้ถูส่วนผสมนี้ให้ทั่วส่วนที่แตกและส้นเท้า รอสักพักให้ส่วนผสมซึมเข้าสู่ผิว หลังจากนั้นก็ให้สวมถุงเท้าที่ทำจากขนสัตว์แล้วเข้านอนนะคะ


  สูตรนี้จะใช้ความเป็นกรดของมะนาวและความชุ่มชื้นของวาสลีน ช่วยกำจัดเท้าที่แห้งแตกออกไป เป็นส่วนผสมง่ายๆ ที่เราทุกคนมีอยู่ที่บ้านกันอยู่แล้ว นอกจากนี้ การสวมถุงเท้านั้น จะช่วยกักความร้อนของร่างกายเอาไว้ เพิ่มประสิทธิภาพของส่วนผสมให้ทำงานได้ดีมากขึ้นด้วย โดยสาวๆ สามารถทำได้ทุกคืนก่อนนอนเลยนะคะ ไม่ต้องกังวลว่ามันจะกัดผิวค่ะ

   

  #3 สูตรน้ำผึ้ง


  สูตรนี้ใช้น้ำผึ้งอย่างเดียวเท่านั้นค่ะ เพราะน้ำผึ้งมีคุณสมบัติเป็นยาฆ่าเชื้อตามธรรมชาติ ที่ช่วยรักษาอาการเท้าแตก และมีคุณสมบัติในการผ่อนคลายและช่วยฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น โดยวิธีการก็แค่ ผสมน้ำผึ้ง 1 ถ้วยกับน้ำอุ่นครึ่งถัง แช่เท้าลงไปประมาณ 15 - 20 นาที หลังจากนั้นหาแปรงมาขัดที่เท้าเบาๆ เพียงเท่านี้เท้าของเราก็จะนุ่มและชุ่มชื้นขึ้นแล้วค่ะ

   

  #4 สูตรน้ำมันพืช

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe