Articles food
อาหาร

จะไปเดทต้องระวัง! 7 อาหารที่ "ไม่ควรกิน" ตอนนัดเจอ/ นัดเดทหนุ่ม 'ครั้งแรก'

เดทแรกใครๆ ก็รู้ว่าสำคัญเป็นที่สุด เพราะนั่นเป็นสิ่งที่จะตัดสินว่าเราจะ " ได้ไปต่อ " หรือ " โบกมือลา " ซึ่งสิ่งที่ต้องระวังไม่ใช่แค่เรื่องเสื้อผ้าหน้าผม แต่เรื่องอาหารที่จะสั่งก็ต้องระวังเช่นกัน และนี่คืออาหารที่ไม่ควรสั่งตอนเดทแรก...


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 บร็อคโคลีและผักใบเขียว

  • #2 ไอศกรีม

  • #3 อาหารรสชาติเผ็ด จี๊ดจ๊าด

  • #4 ราเม็ง

  • #5 อาหารที่เป็นกระดูก หรือซี่โครง

  • #6 น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มอัดแก๊ส

  • #7 เกี๊ยวหมู หรืออะไรก็ตามที่มีไส้แล้วห่อด้วยแป้ง


  ฮาโหลสาวๆ

  สำหรับคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ แสดงว่าเธอกำลังจะมีเดทแน่ๆ เลย เย้ๆๆ!! ยินดีด้วยค่ะ ถึงแม้ว่าในใจเราจะแอบอิจฉาเล็กๆ แต่เราก็เข้าใจดีว่าตอนนี้เธอทั้งตื่นเต้น และกังวลมากมาย ไม่ว่าจะเรื่องการแต่งตัว เสื้อผ้าหน้าผม จะพูดคุยกับเขายังไง สารพัดสิ่งที่เราต้องให้ความสนใจ เพราะนี่คือ " ศึกชี้ชะตา " ว่าเราจะได้ไปต่อกับหนุ่มคนนี้หรือเปล่า

  แต่ถึงแม้จะมีเรื่องมากมายแค่ไหน สิ่งหนึ่งที่เธอละเลยไม่ได้ ก็คือเรื่อง " อาหาร " เพราะถ้าสั่งอาหารผิด เรื่องเล็กๆ นี้อาจจะมีผลกระทบในวงกว้างได้เช่นกัน ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า อะไรที่ไม่ควรสั่งมาทานในเดทแรก เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 บร็อคโคลีและผักใบเขียว


  เราทุกคนรู้ดีว่า ผักใบเขียว นั้นมีประโยชน์ เพราะพวกมันเต็มไปด้วยสารอาหาร ที่สำคัญคือยิ่งทานมาก เราก็ยิ่งผอมและหุ่นดี... แต่สาเหตุที่เราแนะนำให้เลี่ยงอาหารประเภทนี้ เพราะมันติดฟันเราได้ง่ายมาก ไม่ต้องพูดถึงต้นหอมและผักชีอันเล็กๆ ที่โรยหน้าอาหาร ดังนั้นถ้าจะกิน ก็ต้องกินแบบระมัดระวัง อย่าทานมากเกินไป เพราะถ้าเผลอติดฟันแล้วล่ะก็ เดทครั้งนี้พังพินาศแน่นอนค่ะ

   

  #2 ไอศกรีม


  สำหรับสาวๆ หลายคน อาจจะมองว่าการพาไปกินไอศกรีมนั้นดูน่ารัก กุ๊กกิ๊กแบบสุดๆ ใช่ไหม? แต่สิ่งที่เราจะเตือนก็คือ ไอศกรีมนั้นเต็มไปด้วยความเหนียวเหนอะหนะ ยิ่งอากาศร้อนแบบบ้านเรา มาเสิร์ฟแป๊บเดียวก็เริ่มละลาย ไหลลงมาจากถ้วยแล้ว ถ้าเป็นเป็นสาวซุ่มซ่าม อาจทำให้หกเลอะเสื้อได้

  นอกจากนี้ มันยังไม่เอื้ออำนวยต่อการคิสบอกลา หรือแอบหอมแก้มเบาๆ กันอีกต่างหาก เพราะมันทั้งเหนียวมากเวอร์ ดังนั้นถ้าอยากมีการบอกลาที่สุดแสนจะโรแมนติก ก็คิดให้ดีก่อนที่จะสั่งเมนูขนมหวานชนิดนี้นะคะ

   

  #3 อาหารรสชาติเผ็ด จี๊ดจ๊าด


  บางทีเธออาจจะเป็นสาวฮอต ที่ชอบทานอาหารรสจัดจ้าน แต่ต้องไม่ใช่วันนี้ วันที่เธอกำลังมีเดทกับคุณผู้ชาย ลองคิดสภาพว่าคนที่นั่งตรงข้ามกับเธอพยายามพูดคุย หรือเล่าเรื่องต่างๆ ในขณะที่ริมฝีปากกำลังแดงจัด มีเหงื่อออกเต็มตัวดูสิ มันไม่น่ามองเลยใช่มั้ยล่ะ ดังนั้นแนะนำว่าให้รักษาภาพลักษณ์ไว้ก่อน อย่าเพิ่งผลีผลามเปิดเผยทุกอย่างในวันแรกนะคะ นี่ยังไม่นับพริกที่อาจจะติดฟันของเราได้ด้วย!! ดังนัั้นเลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะคะ

   

  #4 ราเม็ง


  เรารู้ว่าสาวๆ ส่วนใหญ่ชอบทานอาหารญี่ปุ่น เพราะมันเร็ว ง่าย และมีให้เลือกหลากหลาย แต่ความเป็นจริงก็คือ ราเม็งเป็นอาหารที่ " กินแบบสวยๆ ได้ยากมาก " ก็มันมีทั้งน้ำซุปร้อนๆ เส้นที่ยาว การกินแต่ละทีก็เสี่ยงเส้นเด้งกระเด็นโดนเสื้อผ้า ที่สำคัญคือเราไม่ได้มีวัฒนธรรมแบบคนญี่ปุ่น ที่เชื่อว่ายิ่งกินเสียงดังก็ยิ่งแปลว่าอร่อย ถ้ากินเสียงดังก็อาจจะถูกมองว่าไม่เป็นกุลสตรีได้ ดังนั้นแนะนำว่าในเดทแรก เลี่ยงไว้ก่อนจะดีกว่าค่ะ
   
   

  #5 อาหารที่เป็นกระดูก หรือซี่โครง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe