Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

อัปเดต "7 ที่เที่ยวในไทยช่วงหน้าฝน" ฝนปรอยๆ แบบนี้ ยิ่งเที่ยวยิ่งฟินมากเวอร์!!

อีกไม่กี่วัน เราก็จะได้หยุดยาวๆ ในช่วงเข้าพรรษากันแล้ว ดังนั้นก็ต้องแพลนไปเที่ยวกันสักหน่อย แต่ฝนตกทุกวันแบบนี้ ไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เรามาชี้เป้าที่เที่ยวที่เหมาะกับหน้าฝนแบบนี้กันค่ะ ซึ่งไม่ว่าฝนตกหรือเบาเราก็ยังเอาอยู่แน่นอนค่ะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สังขละบุรี : กาญจนบุรี

  • 2. ล่องแก่งหินเพิง : ปราจีนบุรี

  • 3. ทุ่งดอกหงอนนาค : ปราจีนบุรี

  • 4. วังน้ำเขียว : นครราชสีมา

  • 5. เขาใหญ่ : นครราชสีมา

  • 6. ไร่สตรอว์เบอร์รี่นายต้องแวะ : นครราชสีมา

  • 7. คลองมะเดื่อ : นครนายก


  ฮาโหลสาวๆ

  อีกไม่กี่วันก็วันหยุดยาว หยุดวันเข้าพรรษากันแล้วใช่มั้ยคะ สาวๆ มีแพลนเที่ยวกันหรือยังเอ่ย สาวๆ บางคนวางแผนมาตั้งแต่ต้นปีว่าจะไปเที่ยวเดือนนี้ เราก็ต้องขอบอกว่ายอดเยี่ยม เพราะเตรียมตัวได้เริ่ดมาก

  แต่สำหรับคนที่ยังไม่มีแพลน ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเหงาหรือนั่งแกร่วอยู่บ้าน
  นะคะ เพราะถึงแม้ฝนจะตกในประเทศไทยทุกวันแบบนี้ แต่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่ไปแล้วบรรยากาศก็ยังดีอยู่ ที่สำคัญยังใกล้กรุงเทพ โดยวันนี้เรารวบรวมมาให้ถึง 7สถานที่น่าไปในไทยช่วงหน้าฝน มาฝากกัน รับรองว่าแต่ละที่เริ่ดๆ ทั้งนั้น เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

  1562434084

   

  1. สังขละบุรี : กาญจนบุรี


  สถานที่แรกที่เราจะแนะนำก็คือ " สังขละบุรี " ซึ่งเหมาะสำหรับสายชิลล์ และสาวๆ ที่ไม่มีรถส่วนตัว เพราะนอกจากจะใกล้กรุงเทพฯ มากแล้ว เรื่องบรรยากาศนั้นก็เริ่ดมากๆ โดยที่สังขละบุรีนี้เป็นเมืองเล็กๆ ในจังหวัดกาญจนบุรี ที่เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติและวัฒนธรรมของคนไทย มอญ และกระเหรี่ยง ยิ่งถ้าเธอได้ไปนอนบนแพ มองฝนตกพร่ำๆ ในตอนเย็นๆ และชมทะเลหมอกที่สวยงาม  รับรองว่าเธอจะหลงรักอำเภอสังขละบุรี เหมือนกับเราแน่นอน

   

  2. ล่องแก่งหินเพิง : ปราจีนบุรี


  เราขอเอาใจสายผจญภัยกันบ้างนะคะ โดยที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากในช่วงฤดูฝน ( ประมาณเดือนกรกฎาคม-ตุลาคมของทุกปี ) เพราะนอกจากจะใกล้กรุงเทพแล้ว ยิ่งฝนตก ก็ยิ่งเล้นล่องแก่งได้มันส์มากขึ้น เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบความตื่นเต้นเ ขอเพียงแค่อย่าลืมเอาชุดเสื้อผ้าไปให้พร้อมนะคะ และใจที่กล้าหาญ เพียงเท่านี้เธอก็จะสนุกสุดมันส์ในช่วงวันหยุดนี้แล้วค่ะ

   

  3. ทุ่งดอกหงอนนาค : ปราจีนบุรี


  เอาล่ะ ถึงเวลาเอาใจสายหวานกันบ้าง เราจะชวนสาวๆ ไปดูดอกไม้กันค่ะ โดยจะชวนไปชมทุ่งดอกหงอนนาคบานสะพรั่ง ที่แก่งหินเพิง จังหวัดปราจีนบุรี ข้อดีของที่นี่คือใกล้กรุงเทพ ขับรถแค่ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น ก็ได้เห็นดอกไม้สวยๆ แล้ว โดยเจ้าดอกไม้ชื่อประหลาดนี้ จะบานในช่วงเดือนสิงหาคมถึงประมาณเดือนธันวาคมเท่านั้เหมาะสำหรับคนที่กำลังจะแพลนไปเที่ยวเดือนหน้า

  ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการดูดอกไม้ก็จะอยู่ที่ประมาณ 06.00-14.00 น. ใครที่ตื่นเช้าได้ต้องรีบจัดแพลนนะคะ เพราะมีปีละครั้งเท่านั้น ไม่ไปเสียดายโอกาสแย่เลยค่ะ

   

  4. วังน้ำเขียว : นครราชสีมา


  ใครๆ ก็คงรู้ดีว่า " วังน้ำเขียว " คือสวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย เป็นที่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ และความเขียวชอุ่มของป่า ซึ่งเหมาะมากๆ กับการไปเที่ยวในช่วงหน้าฝน เพราะฝนจะทำให้ต้นไม้และภูเขา กลับมามีสีเขียวและมีอากาศเย็นอีกครั้ง ที่สำคัญอาจจะมีหมอกให้เราได้ดูกันด้วย โดยเขาว่ากันว่าหมอกหน้าฝนของที่นี่ สวยงามไม่แพ้หมอกช่วงหน้าหนาวของทางเหนือ เลยทีเดียวนะคะ ดังนั้นใครที่อยากจะเสพความเย็นของหน้าหนาว ก็ต้องรีบไปที่วังน้ำเขียวกันนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe