1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

อบอุ่น ชวนอยู่ กับไอเดีย 'แต่งห้องนอน' สไตล์ชิลล์ๆ มีธรรมชาติในตัว แต่ไม่รกเกินไป

มีความอบอุ่นและชวนอยู่มากๆ จ้า เพราะเราจะใส่แนวโบฮีเมียน บวกธรรมชาติเข้าไปด้วย แต่ถ้าจะทำยังไงไม่ให้รกไปนั้น ก็ต้องตามมาดูกันเลย!!


» » - - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

`•.¸¸.•´´¯`•• .¸¸.•`•.¸¸.•´´¯`•• .¸¸

ฮัลโหลค่าสาวๆ ซิสต้าที่เลิฟทุกคน

ได้เวลามาจัดความสุขให้บ้านเรากันอีกครั้ง ที่ครั้งนี้เน้นหนักๆ ไปที่ที่เราต้องอยู่บ่อยสุด
 ยิ่งหน้าฝนแบบนี้ด้วยนะ หู้ยย~ บริเวณนี้คือเลิฟมว้ากกก ซึ่งจะเป็นที่ไหนไม่ได้
เพราะมันคือ ห้องนอนเราเองจ้า

โดยวันนี้ซิสจะพามาแต่งห้องนอนแบบรักความอบอุ่น และดูธรรมชาติด้วยในตัว
ไม่ว่าจะเพิ่มต้นไม้ หรือดึงของแต่งแนวธรรมชาติมาใช้ก็ตาม มีหมดค่ะ แต่ที่แน่ๆ
คือ เราจะเน้นให้ชิลล์เข้าว่า ไม่รกด้วยล่ะบอกเลย ใครชอบห้องนอนแสนอบอุ่น ต้องไอเดียนี้เลยค่า

ดังนั้นอย่ารอช้า รีบไปตามกันเถอะ!!

แต่งห้องแบบง่ายๆ แต่ได้วามอบอุ่น และสดชื่นจากต้นไม้ แบบฉบับห้องเล็กๆ ก็ทำได้ โดยการจับกระถางต้นไม้เล็กๆ ไม่ใหญ่ไปมาแขวนหรือตั้งรอบห้องแทน

1562663377

ขอเอนหลังแบบชิลล์ๆ ระหว่างวัน ก็ต้องไม่พลาดเก้าอี้ชิงช้า โดยเลือกแนวชิงช้ามาใช้ ได้ฟิลล์ชิลล์ๆ อบอุ่นและโทนสีก็น่ามอง เพราะเป็นสีเอิร์ธโทนด้วยค่ะ

1562663514

ใช้ผ้าม่านบางๆ สีขาวมากั้นแสง และได้ห้องนอนแบบเป็นส่วนตัวด้วย ทั้งได้เติมเสน่ห์ชวนฝันในตัว แต่ไม่ดูจืดชืดไปนะจ๊ะ เพราะเรามีกระถางต้นไม้มาวางเพิ่มแบบเป็นระเบียบด้วยจ๊ะ

ครีเอทห้องนอนแนวธรรมชาติง่ายๆ ด้วยการเลือกใช้เตียงนอนไม้พาเลท ที่สามารถต่อเติมเองได้ จากนั้นวางพรมลายหรือติดผ้าสวย วาง/แขวนต้นไม้เพิ่ม ก็จะเกิดฟีลลิ่งแสนอบอุ่นล่ะจ๊ะ

เหมือนอยู่ในป่าเลยซิส กับไอเดียเริ่ดๆ สร้างความเฟรชแบบในป่า ด้วยการทำกระโจมบนหัวเตียง ซึ่งจะเล่นแค่โทนสีขาว สีน้ำตาลและสีเขียวจากต้นไม้พอ เพื่อไม่ให้ห้องดูอึมครึมไป

1562663830

หลับสบายสไตล์คนโรแมนติก ด้วยการเพิ่มไฟประดับข้างใต้เตียง และตัวเตียงเองก็เป็นเตียงไม้พาเลทด้วย จึงไม่ใช่แค่โรแมนติก แต่ยังดูธรรมชาติเต็มที่ด้วยนะจ๊ะ

1562664042

สาดความขาวให้ตัวเรามีพลัง++ กัน! กับห้องคลุมโทนสีขาวที่ไม่จืดเกิน ด้วยการเพิ่มต้นไม้สีเขียวๆ รอบห้อง แต่ไม่มากไปจ๊ะ ทั้งยังมีพรมสีขาวไว้สำหรับกลิ้งตัวรอบๆ ด้วย เริ่ดปะล่าา

ไม่ใช่แค่คุมโทนห้องสีขาวอย่างเดียว แต่เราทั้งใช้เตียงไม้พาเลท และกระถางต้นไม้จากไม้พาเลทด้วย แล้ววางบนพื้นห้องสีเทาอบอุ่น จากนั้นก็แขวนต้นไม้ด้านบนอีกนิด ทริคง่ายๆ ไม่ให้ห้องดูโล่งไป

มีพื้นที่ไว้หายใจ ด้วยการเน้นแค่ของที่ต้องใช้ในห้องนอนพอ แค่เตียงนอนหรือของแต่งเล็กๆ น้อย บวกพรมลายใบไม้ เก้าอี้ชิงช้า และคุมโทนสีสว่างอย่างสีขาวก็เวิร์คสุดจ้า

1562664790

เมื่อห้องเราไม่ได้สูงไป ก็จัดเตียงนอนแบบติดพื้นดูสิค่ะ แล้วทาผนังห้องด้วยสีสดใสซัก 1 ผนัง จากนั้นปูพรม ใช้ไม้ประเภทเลื้อยมาเติมเพิ่ม ห้องน่าอยู่แบบอบอุ่นด้วย และธรรมชาติด้วยก็มาค่ะ

1562664977

พื้นไม้นี่ก็ใช่นะจ๊ะ มันคือ 1 ในไอเทมสร้างบรรยากาศธรรมชาติ ทั้งทำให้ห้องดูอบอุ่นด้วย พร้อมเตียงไม้พาเลท และการจัดวางข้าวของเป็นระเบียบ แต่ไม่เป๊ะเหมือนใคร ก็ทำให้ห้องดูเก๋ขึ้นเยอะจ้า

1562665119

เติมพลังสีเขียวให้เราเฟรชเสมอ ด้วยการจัดวางกระถางต้นไม้ข้างเตียงไม่ซ้ำใคร เพราะเราจัดราวแขวนด้านบนเพื่อพืชไม้เลื้อยด้วยจ้า แต่จะให้ดีควรจัดไว้ข้างหน้าต่างนะ จะได้สว่างไม่มืดเกินจ้า

1562665229

ไม่ต้องมีต้นไม้ก็ดูธรรมชาติได้เหมือนกัน กับไอเดียเพื่อคนรักความอบอุ่น จากการใช้สีขาว สีเทาและสีดำอย่างลงตัว บวกผ้าม่านสีขาวมากั้นเตียง ของแต่งแนวครีเอทเหมือนสตูดิโอมืออาชีพเลย

1562665375

ไม่ธรรมดาเหมือนใคร ก็เว้นที่ไว้แขวนต้นไม้แบบลอยได้ ที่ดึงเชือกแบบถักมาใช้แขวน ธรรมชาติไปอีก พร้อมตั้งเตียงไว้ข้างๆ หน้าต่าง ให้แสงแดดส่งถึงกันเต็มที่ จึงไม่ทำให้ห้องมืดอย่างที่คิดเลยค่ะ

พื้นที่บนพื้นไม่เยอะ แต่อยากให้ห้องมีสีสันบ้างไรบ้าง ก็ลองเพิ่มชั้นวางกระถางต้นไม้เล็กๆ แทนเลยค่ะ และควรมีกระจกและคุมโทนห้องสีขาวด้วยนะ เพื่อให้ห้องสว่างขึ้น และดูเก๋ไก๋มากขึ้นด้วยค่ะ

1562665762

ห้องเล็กไม่เป็นไร เราแต่งห้องให้อบอุ่นได้ไม่แพ้กัน ด้วยการใช้พื้นไม้ วางข้าวของเข้ามุมเรียบร้อย แล้วบวกกระถางต้นไม้เล็กๆ อีกที โดยวางข้างหน้าต่างด้วย ตัวเราจะได้แสงอบอุ่นๆ เพิ่มไปในตัวจ้า

มีหลายกระถางที่ชอบก็จับมาแขวนได้ค่ะ โดยจับแขวนไว้ข้างๆ หน้าต่างเนี่ยล่ะเวิร์คสุด ป้องกันความอึมครึม และลดแสงที่อาจจะสว่างไปลงมาได้ กลับกลายเป็นห้องอบอุ่นกำลังดี มีธรรมชาติในตัวสุดเลย

1562666011

มีแต่ต้นไม้ก็ดูเฟรชนะ แต่ก็อยากให้ห้องสวยสมกับการเป็นหญิงสาวขึ้นอะ งั้นอย่าพลาดดอกไม้ปลอมสีสวยๆ มาติดเต็มผนังด้านใดด้านหนึ่งเลยค่ะ หรือจะติดบนหัวเตียงก็ได้ นอน นั่ง เดินก็เห็นหมดจ้า

1562666090

ไม่อยากลดน้ำต้นไม้บ่อย ก็ต้องเถาไม้ปลอมมาติดแทนจ๊ะ ติดให้เหมือนม่านสวยๆ ที่หัวเตียเราเลย โดยแซมคู่ไฟประดับซักหน่อย ช่วยให้ห้องโรแมนติก เข้ากับคนโรแมนติกอย่างเราดีนะจ๊ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดไลฟ์สไตล์)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe