พอเถอะสิวซ้ำซากรวมทริคล้างหน้าเพื่อผิวแพ้ง่ายสวยสตรอง
Articles cartoon2
การ์ตูน

พอเถอะสิวซ้ำซาก! รวม ‘ทริคล้างหน้า เพื่อผิวแพ้ง่าย’ #สวยสตรอง

เบื่อไหมกับการเป็นสิวซ้ำซากไม่รู้จบ หน้าพัง ไม่มีความมั่นใจ ส่วนหนึ่งเพราะสาวๆ ' ล้างหน้าไม่ถูกวิธี ' อยากเปลี่ยนหน้าสิวเป็นหน้าใส มาอ่านทริคล้างหน้าดีๆ เพื่อผิวแพ้ง่่าย ให้ผิวสตรองขึ้นกว่าเดิมใน 7 วัน กันดีกว่าค่ะซิส!


» » - - - - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • หลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วย ‘ สบู่ก้อน ’

  • ใช้ ‘คลีนซิ่งเนื้อเจล’ ปราศจากน้ำมัน

  • ล้างหน้าให้ถูกวิธี

  • บำรุงผิวหลังล้างหน้า


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน

  เป็นสาวผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้ชีวิตยากสุดๆ ว่าไหมคะซิส? ต้องใช้ชีวิตหลบๆ ซ่อนๆ ไม่กล้าเปลือยหน้าสดไปเดทกับแฟน หรือไปเที่ยวกับเพื่อนๆ เพราะเจอปัญหาผื่นแพ้ เป็นสิวซ้ำซากวนไปค่า~ ใช้ไอเทมรักษาสิวเป็นสิบๆ อย่างแล้ว หน้าก็ยังพังอยู่ดี หรือนี่จะเป็นเวรกรรม หรือเราจะต้องหน้าสิวตลอดไปกันนะ ;_;

  ไม่ต้องกังวลค่ะ ปัญหานี้แก้ได้! อันที่จริงการที่สาวๆ เป็นสิว สาเหตุหนึ่งเพราะว่าสาวๆ ' ล้างหน้าผิดวิธี ' เมื่อผิดตั้งแต่ขั้นตอนแรก สิวก็เลยไม่หายสักที วันนี้เราจึงรวม ' ทริคล้างหน้าเพื่อผิวแพ้ง่าย ’ ปราบสิวต้วร้าย ให้ผิวหน้าใส สตรองขึ้นกว่าเดิมภายใน 7 วัน มาฝากสาวๆ กัน รับรองว่าคราวนี้ ไม่ต้องแต่งหน้ากลบสิวอีกต่อไป! ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปอ่านกันได้เลย!

   

  หลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วย ‘ สบู่ก้อน ’

  สาวๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย สบู่ก้อนคือศัตรูตัวฉกาจที่ควรหลีกเลี่ยง! เพราะสบู่ก้อนมักมีส่วนผสมของสารเคมีในกลุ่ม SLS หรือสารลดแรงตึงผิว ซึ่งทำให้เกิดฟอง ขจัดสิ่งสกปรกให้สะอาด แต่ในขณะเดียวกันก็มีฤทธิ์เป็นด่างสูง ทำให้เกิดอาการระคายเคืองผิว ทำลายความสมดุลของน้ำมันตามธรรมชาติบนผิวหน้าค่ะ

  เมื่อ ค่า pH balance บนผิวหน้าไม่สมดุล ผิวหน้าจะแห้งตึง ทำให้เกิดสิวได้ง่าย ยิ่งถ้าใช้สบู่ก้อนเป็นประจำทุกวัน ผิวหน้าจะยิ่งแพ้ อักเสบ มีผื่นแดงขึ้น หรือถ้าใครผิวเซนซิทีฟเป็นพิเศษ อาจแห้งจนเป็นแผลมีเลือดซิบๆ บนผิวหน้าได้เลยค่ะซิส #หน้าพังไม่คุ้มหรอกน้า

  ใช้ ‘คลีนซิ่งเนื้อเจล’ ปราศจากน้ำมัน

  โฟมล้างหน้าทั่วไป มักมีเนื้อข้นและหนัก เพราะมีส่วนผสมของน้ำมัน เมื่อนำไปล้างหน้าจะไปอุดตันรูขุมขน ทำให้ผิวแพ้ง่ายเกิดการระคายเคือง ทำให้สิวอุดตันผุดขึ้นรัวๆ สิวเก่าใกล้หาย ก็เกิดสิวใหม่ขึ้นมาอีก แบบนี้เมื่อไหร่หน้าจะใสคะซิส? 

  เธอจึงควรเลือกใช้ ' คลีนซิ่งเนื้อเจล ' ( Garnier Pure Active Sensitive Cleansing Gel 50ml. ราคา 89 บาท/ 100ml ราคา 159 บาท ) สูตรไฮโปอัลเลอร์เจนิก ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย เมื่อล้างหน้าแล้ว ผิวจะยังชุ่มชื้นไม่แห้งตึง ไม่ล้างไขมันธรรมชาติบนผิวหน้าออกจนหมด ( ถ้าล้างหมด หน้าจะแห้งจนเป็นสิว ) แนะนำให้เลือกส่วนผสมของแร่ธาตุซิงค์ ( Zn ) เพราะมีคุณสมบัติช่วยรักษาสิว บรรเทาอาการอักเสบของสิว จัดการความมันอย่างอ่อนโยน และสารสกัดจากวิชฮาเซล ที่มีจุดเด่นเรื่องการชะลอสิว ปลอบประโลมผิว แก้ปัญหารอยผื่นแดง

  เมื่อสาวๆ ใช้คลีนซิ่งชนิดนี้ล้างหน้า ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวสะอาดหมดจดแต่ผิวนุ่มไม่แห้งตึง ไม่อุดตันรูขุมขน และควบคุมความมันส่วนเกิน เพียงใช้เป็นประจำเช้า-เย็น สิวไม่มาเยือนแน่นอน!

  ล้างหน้าให้ถูกวิธี

  เคยสงสัยไหมว่า ทำไมสาวๆ เป็นสิวเห่อ ทั้งที่ล้างหน้าทุกวัน ไม่เคยหลับทั้งที่ยังไม่เช็ดเครื่องสำอาง นั่นเพราะเธออาจจะล้างหน้าผิดวิธีมาตลอดโดยไม่รู้ตัว! สิ่งที่ควรทำคือ เธอไม่ควรล้างน้ำอุ่น แต่ให้ใช้ ' น้ำเย็น ' ล้างหน้าแทน เพื่อกระชับรูขุมขน สดชื่น เต่งตึง  ช่วยลดอุณหภูมิของสิว อาการอักเสบลดลง 

  สาวๆ ควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น บางคนมีผิวมัน เข้าใจผิดว่าล้างหน้าบ่อยๆ จะได้ไม่มีสิว แต่ที่จริงจะยิ่งทำให้ผิวแห้งตึง ระคายเคืองง่าย แถมยิ่งกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตน้ำมันมากกว่าเดิมอีกค่ะ อีกข้อคือไม่ถู ไม่เช็ดหน้าแรง ให้นวดหน้าเบาๆ ระหว่างล้างหน้า ป้องกันผิวเห่อแดง ผื่นขึ้นหรือเกิดสิว

  หลีกเลี่ยงการ ' สครับหน้า ' กับผิวแพ้ง่าย เพราะยิ่งไปกระตุ้นให้ผิวระคายเคือง เกิดสิวอักเสบมากขึ้น สุดท้ายคืองดใช้กรด AHA/ BHA หรือกรดผลไม้ที่ใช้รักษาสิว เพราะกรดประเภทนี้มีความเข้มข้นสูง หากใช้โดยไม่อยู่ในความดูแลของแพทย์ ผิวจะไวต่อแสงแดดมากขึ้น ทำให้ระคายเคืองง่าย หากเจอแสงแดดจัดๆ อาจทำให้เกิดรอยดำ หน้าไหม้ได้เลยนะคะ #กลัวแล้ว T^T!

  บำรุงผิวหลังล้างหน้า

  หลังล้างหน้าเสร็จแล้ว ก็ควรบำรุงผิวต่อทันที แต่บางคนบำรุงแล้วก็ยังมีสิว นั่นเพราะสกินแคร์บางยี่ห้อใส่สารเคมี แต่งสีเติมกลิ่นเยอะมากๆ แถมยังต้องใช้คู่กับสำลี ซึ่งเวลาเช็ดหน้า เนื้อสำลีจะเสียดสีกับผิว ทำให้เกิดการระคายเคือง กระตุ้นสิวมากขึ้น! เธอจึงควรใช้ ' เอสเซนส์โลชั่น( Garnier Pure Active Sensitive Lotion 120 ml. ราคา 289 บาท ) เนื้อบางเบาซึมซาบเร็ว ไม่อุดตันรูขุมขน ส่วนผสมจากธรรมชาติและซิงค์ ช่วยคุมมัน ลดเลือนรอยสิว และปลอบประโลมผิวแพ้ง่าย และควรเป็นสูตรไฮโปอัลเลอร์เจนิก ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง ( Dermatologically Tested ) เพื่อความปลอดภัยค่ะ

  จากนั้นก็ทา ' เซรั่มครีม( Garnier Pure Active Sensitive Serum Cream 30 ml. ราคา 239 บาท ) สูตรอ่อนโยนพิเศษเพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ลดเลือนรอยดำรอยแดงจากสิว ช่วยกระชับรูขุมขน ผิวชุ่มชื้นนาน 24 ชั่วโมง  เพียงสาวๆ ใช้เรียงลำดับเป็นสเต็ปทั้ง 3 ชิ้น ( คลีนซิ่งเจล > เอสเซนส์โลชั่น > เซรั่มครีม ) เช้าและเย็นเป็นประจำทุกวัน ก็ลาขาดสิว รอยแดง ผื่นแพ้ซ้ำซากไปได้เลย เรียกคืนผิวใสไร้สิว พร้อมออกไปใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจแล้วค่ะซิส #สวยสตรอง
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดการ์ตูน)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe