Articles etc
อื่น ๆ

รวม 8 เพลงที่ทำให้เกิดอาการ ' Earworm ' ลองฟังดู แล้วเราจะหลอนหูไปด้วยกัน!

ตามมาฟัง 8 เพลงหลอนหูที่ทำให้เกิดอาการ Earworm ถ้าลองได้ฟังแล้วอาจจะร้องตามไปทั้งวัน!


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • PPAP - PIKOTARO

  • Banana Song - Minions

  • Gangnam Style - PSY

  • Zimzalabim - Red Velvet

  • The Fox (What Does The Fox Say?) - Ylvis

  • Crazy Frog - Axel F

  • Baby Shark

  • ชิพกับเดล - Disney


  ชิพกะเดล มีสองพี่น้อง---

  พอก่อนค่าา ก่อนที่จะร้องเพลงนี้วนซ้ำไปทั้งวัน ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่าแค่ชิพกับเดลร้องเพลงขายของในคลองในซีนสั้น ๆ ไม่กี่วินาที แต่กลับแย่งซีนสุด ๆ เพราะมันทำให้คนที่ได้ฟังแล้วร้องตามแต่ท่อนนี้วนซ้ำไปทั้งวันแบบไม่สามารถหยุดได้ ซึ่งอาการแบบนี้เขาก็มีชื่อเรียกมันด้วยว่า ' อาการ Earworm ' อาการ Earworm มันก็จะมาจากการที่เราเผลอไปฟังเพลงนึงจนติดอยู่ในหัวแล้วร้องท่อนนั้นซ้ำ  ๆ ไปทั้งวัน


  และเพลงที่จะทำให้เกิดอาการ Earworm ได้มักจะเป็นเพลงที่มีเมโลดี้จำง่ายและมีเนื้อเพลงที่ร้องซ้ำกันมาก ๆ จากที่เราไปตามหาดูก็เห็นว่ามีอยู่หลายเพลงเลยนะคะซิสที่เข้าข่ายทำให้เกิดอาการ Earworm ซึ่งเราจะไม่ยอมหลอนหูไปคนเดียวค่ะ! วันนี้เลยจะชวนซิสมาหลอนหูไปด้วยกันกับ 8 เพลงหลอนหูที่ทำให้เกิดอาการ Earworm ส่วนจะมีเพลงไหนบ้างไปฟังด้วยกันเลยดีกว่า

     

    ♬   ♬   ♬   ♬ ♪ 


  PPAP - PIKOTARO

   
  เปิดมาเพลงแรกก็แทบอยากจะปิดเพลงเร็ว ๆ เลยค่า กลัวจะหลอนหูไปทั้งวัน ( หยอก ๆ ) เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีท่อน Pineapple pen Apple pen วนลูปอยู่ในหัวกันมาบ้าง เพราะด้วยความที่เนื้อเพลงมีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เพราะมีแค่เนื้อแค่ Pineapple pen and Apple pen  แค่นั้น แถมทำนองก็ยังจำได้ง่ายอีกด้วย เลยทำให้เพลง PPAP ( Pineapple pen Apple pen ) เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ควรระวัง เพราะถ้าเกิดว่าฟังวนซ้ำไปเรื่อย ๆ ซิสอาจจะหลอนหูแล้วร้องเพลงนี้ทั้งวันก็เป็นได้

    


  Banana Song - Minions

   
  ตามมาติด ๆ กับเพลงหลอนหูเพลงที่ 2 Banana Song ของเหล่า Minnions เพื่อนสีเหลืองตัวแสบจากทีเซอร์หนังเรื่อง Despicable Me 2 สำหรับเพลงนี้มีความเสี่ยงต่ออาการ EarWorm มากกว่าเพลงที่แล้วอีกค่ะ เพราะเนื้อเพลงแสนจะจำง่าย ร้องแค่บาบาบา บาบานานา

  พอมาใส่ทำนองแบบ Acappella เข้าไปยิ่งทำให้ร้องตามได้ง่ายเข้าใหญ่ ถ้าลองได้ฟังครั้งเพลงบาบาบา บาบานานา ของเหล่ามินเนี่ยนอาจจะหลอนหูซิสไปทั้งวันจนสลัดออกจากหัวไม่ได้เลยทีเดียว

    


  Gangnam Style - PSY

   
  Eh, sexy lady โอ โอ โอ โอ โอปัน กังนัม สไตล์ ~ เชื่อว่าหลายคนจะต้องเคยร้องท่อนนี้พร้อมกับออกลีลาแดนซ์ท่าควบม้าตามจังหวะเพลงไปด้วยแน่ ๆ เพราะเพลง Gangnam Style ของ PSY ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เคยเป็นกระแสโด่งดังทั่วโลก

  เพราะเนื้อเพลงและทำนองที่ติดหูแค่ฟังครั้งเดียวก็สามารถร้องตามได้ และไม่ใช่แค่ร้องตามได้อย่างเดียวนะคะซิส แต่ถ้าได้ฟังแล้วหลายคน ( โดยเฉพาะเรา ) ก็อาจจะร้อง Eh, sexy lady โอ โอ โอ โอ โอปัน กังนัม สไตล์ ~ วนซ้ำอยู่ในหัวไปเรื่อย ๆ ไม่รู้จบก็ได้

    


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe