งานผมสวยสู้ฝนปัก5วิธีรับมือปัญหาผมเสียทรงเมื่อฝนเทหน้าฝนไหนก็ไม่หวั่น
Articles hair
ผม

งานผมสวยสู้ฝน! ปัก “ 4 วิธีรับมือปัญหาผมเสียทรงเมื่อฝนเท ” หน้าฝนไหนก็ไม่หวั่น!

ช่วงหน้าฝนแบบนี้ปัญหาที่สาวๆ อย่างเราปวดใจคงหนีไม่พ้นเรื่อง " ผมเสียทรง " โดนฝนทั้งเปียกทั้งชื้น ผมที่จัดทรงมาพังไม่เหลือ! ใครเจอเรื่องเศร้านี้อยู่ตามมาดู! “ 4 วิธีรับมือปัญหาผมเสียทรงเมื่อฝนเท ” งานนี้ต้องผมสวยสู้ฝนกันแล้ว!!


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ► 1. เลือกทรงผมให้พร้อมสู้ฝน ◄

  • ► 2. สระผมทุกครั้งเมื่อโดนฝน และอย่าลืมเช็ดผมให้แห้งสนิท ◄

  • ► 3 บำรุงผมสม่ำเสมอ ◄

  • ► 4. Dry Shampoo ช่วยจัดทรงสวยและปกป้องผมจากความชื้น ◄


  ฝนตกทุกวันในช่วงหน้าฝนแบบนี้ปัญหาที่ผู้หญิงอย่าเรากลุ้มอกกลุ้มใจไม่น้อยก็คือเรื่องความสวยความงามนี้แหละจ้า ต่อให้แต่งหน้าเต็มจัดผมสวยเป๊ะแค่ไหนแต่ถ้าสภาพอากาศไม่เป็นใจ เจอฝนเทเมื่อไรก็คือจบ หน้าก็พังผมก็เละไม่มีชิ้นดี!

  เรื่องเครื่องหน้ายังเบาได้หน่อยเพราะเดี๋ยวนี้เขามีเครื่องสำอางกันน้ำให้เลือกใช้มากมาย แต่ " ผม " นี่สิเรื่องใหญ่! เหนื่อยใจเหลือเกินกับผมเสียทรงเวลาเจอฝน จะมีวิธีรับมือกับปัญหานี้ยังไงได้บ้างนะ ? วันนี้เราเลยมี beauty hacks ดีๆ มาฝากสาวๆ ที่เจอปัญหานี้เหมือนกัน กับ เคล็ดลับสำหรับจัดการผมให้สวยเป๊ะไม่กลัวฝน ใน

  “ 4 วิธีรับมือปัญหาผมเสียทรงเมื่อฝนเท ”
  หน้าฝนไหนก็ไม่หวั่น! งานผมสวยสู้ฝนต้องมา!
  จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ ┗(^o^ )┓三


   
  .·´¯`·.·• •·.·´¯`·..·´¯`·.·• •·.·´¯`·..·´¯`·.·• •·.·´¯`·..·´¯`·.·• •·.·´¯`·.

  ► 1. เลือกทรงผมให้พร้อมสู้ฝน ◄

  มาเริ่มกับที่วิธีแรกแบบง่ายๆ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่ชอบดูแลผมเยอะ หน้าฝนแบบนี้ก็ต้องมองหาทรงผมที่แม้ในวันในฝนตกก็เอาอยู่ ประเภททรงผมที่ปล่อยสยาย จะหนีบตรงหรือดัดลอนสวยเป๊ะ เวลาโดนฝนความชื้นจะทำให้ผมคลายตัวเสียทรง ถ้าพวกเธอไม่ไหวจะดูแลก็ให้งดไปก่อนค่ะ แล้วหันมาลองทำทรงผมที่โดนน้ำแล้วรอดแทน

  เราเอามาเป็นไอเดียให้สาวๆ ไปลองทำ 3 ทรงด้วยกัน ได้แก่ เกล้าผมแบบบันแล้วปล่อยปอยหวานด้านหน้า , มัดครึ่งหัวแล้วลอนเบาๆ ด้านหลัง และ ถักเปียเดียวแบบเจ้าหญิง เป็นทรงผมที่ทำง่ายๆ ได้เอง และสามารถอยู่ทรงสวยรับมือกับสายฝนได้ตลอดวันแน่นอน
   

  ► 2. สระผมทุกครั้งเมื่อโดนฝน และอย่าลืมเช็ดผมให้แห้งสนิท ◄

  น้ำฝนที่ตกลงมาโดนเราทุกวันนี้ไม่ได้สะอาด แบบรองน้ำฝนเก็บไว้กินได้เหมือนสมัยก่อนแล้วนะจ๊ะเธอ แถมยังมีสิ่งสกปรกและอะไรต่อมิอะไรปนเปื้อนอยู่มากมาย จากมลภาวะรอบข้าง ยิ่งในกรุงเทพฯ ยิ่งแล้วใหญ่! ไม่ต้องพูดถึงเลย ดังนั้นเวลาที่เราโดนฝนแม้จะปรอยๆ ก็ต้องกลับมาสระผมให้สะอาดทุกครั้ง เพื่อเอาสิ่งตกค้างจากน้ำฝนออกไปและยังป้องกันการเกิดเชื้อราจากความชื้นหลังการโดนฝนอีกด้วย

  อ่อๆ สระแล้วก็ควรเช็ดหรือเป่าผมให้แห้งสนิท โดยเฉพาะบริเวณโคนผม เพราะถ้าผมแห้งไม่สนิทก็ยิ่งมีความชื้นสะสมมาก นอกจากจะจัดทรงยากแล้ว ยังจะเกิดปัญหาหนังศีรษะตามมาอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ผมร่วง เชื้อรา รังแค รู้แล้วก็หมั่นดูแลทำความสะอาดเส้นผมกันอยู่เสมอผมจะได้สวยจากภายใน จัดทรงง่ายโดยไม่ต้องใช้ตัวช่วยเยอะนะจ๊ะ

  ที่สำคัญอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ผมเราสวย ไม่เสี่ยงเจอปัญหา " ผมฟูเมื่อเจอฝน " เพราะ ยิ่งในช่วงหน้าฝนหลังผมแห้งจากการโดนฝนเทใส่ทั้งฟูทั้งพันกันไปอีกจ้าา จุดนี้แค่หวีอย่างเดียวเอาไม่อยู่แล้ว! งานนี้เราขอบอกบุญ ตัวช่วยดีอย่าง " Hair Vitamin "

  ใช่ค่ะเจ้า Hair Vitamin เม็ดเล็กๆ เขาสามารถช่วยบำรุงผมให้แข็งแรงยิ่งขึ้น เพียงแค่ใช้ลูบผมแล้วสางจัดทรงผมเบาๆ ก่อนผมแห้งสนิทหลังสระผม โดยไม่ต้องล้างออก ก็ช่วยลดปัญหาความฟูให้เส้นผมสวยไม่พันกันได้แล้ว 

  Hair Vitamin ตัวท็อปของที่เราขาดไม่ได้เลยก็คือ " Ellips Hair Vitamin Pro-Keratin Complex " จะติดบ้าน ติดกระเป๋าเราก็มีไว้ตลอด โม้หน่อยว่าตัวนี้เป็น Hair vitamin ที่สาวญี่ปุ่นฮิตหนักมากมีวางขายใน Donki ญี่ปุ่น ด้วยนะ มีส่วนผสมจาก Pro-Keratin Complex ที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนเจอแดดก็ทนเจอฝนก็สู้ ช่วยให้ผมชี้ฟูแห้งเสียให้กลับมามีชีวิตชีวา

  วิธีใช้ก็ง่ายๆ ลูบไปที่เส้นผมโดยไม่ต้องล้างออก สำหรับตัว Ellips Hair Vitamin Pro-Keratin Complex เขามีด้วยกัน 3 สูตร คือ

  • สูตร Hair Repair ( สีชมพู ) ช่วยซ่อมแซมฟื้นฟู เหมาะกับผมที่แห้งเสียอาการหนัก ผ่านการทำสี ดัด หรือเคมีต่างๆ มา
  • สูตร Smooth & Silky ( สีเหลือง ) - ช่วยให้ผมลื่นนุ่ม จัดทรงง่าย เหมาะกับผมทำสีหรือแห้งเสียปานกลาง
  • สูตร Silk Black ( สีดำ ) - สำหรับผมปกติ เหมาะกับผมธรรมชาติที่ต้องการการบำรุง


  มี 2 ขนาดคือ แบบแผง 6 แคปซูล ( พกพาสะดวก ) และแบบกระปุก 50 แคปซูลใช้เพลินๆ ไปเลยจ้า
   

  ► 3 บำรุงผมสม่ำเสมอ ◄

  พูดถึงบำรุงแล้วก็ต้องบำรุงต่ออีกให้สุดค่ะ อย่าลืมว่าหน้าฝนแบบนี้ผมของเราต้องเจอทั้งความ เปียก อับ ชื้น ยิ่งทำให้ผมเสียง่ายขึ้นไปอีก แค่สระและลงครีมนวดคงไม่พอ เราจึงต้องบำรุงผมด้วยการ " มาส์กผมสม่ำเสมอ " ( อย่างน้อยๆ อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ) เพื่อช่วยฟื้นฟูให้ผมแข็งแรงขึ้น จะได้มีเส้นผมสวยเงางามจัดทรงง่ายตลอดหน้าฝนไง

  อีกสิ่งสำคัญของการบำรุงผมก็คือ ต้องรู้จักเลือกมาส์กหรือผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ดีด้วยนะ เพราะยิ่งดีก็จะยิ่งเป็นตัวช่วยให้ผมของเราสวยสุขภาพดีและแข็งแรงยิ่งขึ้น

  เนื้อครีมนุ่ม เข้มข้น มาส์กแล้วรู้ได้เลยว่าผมได้รับการบำรุงจริงๆ

  และมาส์กที่เราเลือกใช้ก็คือ " Ellips Hair Mark Pro-Keratin Complex " เป็นมาส์กบำรุงเส้นผมที่ขายดีที่สุด 4 ปีซ้อนของประเทศอินโดนีเซียเลยค่ะ ใช้ดีเลยขอบอกต่อซะหน่อย ตัวนี้เขามีส่วนผสมจาก Pro-Keratin ช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียให้กลับมาสวยเป๊ะ จะเจอกี่ฝนเปียกชื้นแค่ไหน แค่มาส์กไว้ผมก็กลับมานุ่มสลวยได้

  วิธีใช้ก็ง่ายมากๆ เลยค่ะ หลังสระผมเราแค่หมักทิ้งไว้ 3-5 นาทีแล้วล้างออกแค่นี้เลย สำหรับ Ellips Hair Mark Pro-Keratin Complex มีให้เลือก 3 สูตร ได้แก่ สูตร Hair Repair ( สีชมพู ) , สูตร Smooth & Silky ( สีเหลือง ) และ สูตร Silk Black ( สีดำ ) ผมหอมนุ่มสวยสุขภาพดีทุกสูตรเลยจ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe