Articles love2
ความรัก

สู้ทำไมให้เปลืองแรง ของแบบนี้แค่ใช้สมองก็พอละ ส่อง 7 วิธี 'รับมือกับมือที่สาม' เดี๋ยวก็รู้ว่าใครจะชนะ

รับมือกับเรื่องมือที่สามแบบผู้หญิงที่มีสมอง ไม่ต้องออกแรง ก็จัดการปัญหาทุกอย่างได้ ง้ายง่าย เชื่อซิ!


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สายเจรจา - คุยกับคนของเรา ตกลงเอายังไง...ว่ามา

  • 2. สายนิ่ง - รอดูว่าแฟนจะเอายังไง แล้วค่อยตัดสินใจทีหลัง

  • 3. สายปั่น - มาเล่นสงครามจิตวิทยากันหน่อยดีกว่าไหม

  • 4. สายให้โอกาส - เพราะรัก...งั้นยอม

  • 5. สายเปลี่ยนแปลง - ทำตัวให้สวยขึ้น ให้เค้ารู้สึกเสียดายเล่่น

  • 6. สายใจแข็ง - โอกาสมีไว้สำหรับคนที่ซื่อสัตย์เท่านั้น

  • 7. สายใจเด็ด - มูฟออนต่อ ไม่รอละ

   

  ☹ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ☹

  มือที่สาม แค่ได้ยินหรือได้อ่าน ก็เจ็บแล้ว ใครบ้างที่จะชอบให้เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นกับชีวิตคู่ของตัวเอง แต่ถ้าวันนึงมันดันเกิดขึ้นมาจริงๆ เราก็ควรมีวิธีรับมือกับมันนะ จะมาโวยวายตบตีแย่งแฟนกับใครก็ไม่รู้ มันก็ไม่ใช่เรื่องป่ะ ผู้หญิงสมัยใหม่ต้องสวยและมีสมอง ฉะนั้นอย่าไปเปลืองแรงกับคนที่ชอบแย่งของของชาวบ้านเลย

  วันนี้เรามีวิธีดีๆ มาฝาก ใครที่กำลังอยู่ในช่วงแฟนมีกิ๊ก แฟนเจ้าชู้ มือที่สามบุก อย่าไปยอม ในเมื่อใช้แรงสู้มีแต่เสียกับเสีย งั้นเปลี่ยนมาเป็นในสมองในการแก้ปัญหาแทนกันดีกว่า ถ้ายังคิดไม่ออกว่าต้องทำยังไง ลองแวะเข้ามาดู 7 วิธีรับมือกับมือที่สาม สไตล์ผู้หญิงฉลาด จะมีวิธีเด็ดๆ แบบไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

  ☹ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ▪ ☹

  1. สายเจรจา - คุยกับคนของเรา ตกลงเอายังไง...ว่ามา


  เป็นผู้หญิงสายเจรจา นั่งคุยกันไปเลยดีกว่า จะได้รู้ว่าควรไปต่อยังไง วิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีเบสิคๆ เลยนะ เข้าใจอยู่ว่ามันอาจจะจุกๆ ที่ใจมากหน่อย แต่มันก็ดีกว่ามานั่งโวยวายใส่กันไปมาป่ะ ฉะนั้นเลี่ยงการมีปากเสียงซะ แล้วหันหน้ามาคุยกันดีกว่า ถามเค้าไปเลยในสิ่งที่เราอยากรู้ ซึ่งถ้าสาวๆ คนไหนเลือกใช้วิธีนี้ มีอย่างนึงที่สาวๆ ต้องมั่นใจมากๆ คือ หลักฐานที่พิสูจน์ว่าเค้ามีกิ๊กจริง เวลาที่เค้าเถียงหรือพยายามโยนความผิดมาให้เรา หาว่าไม่ไว้ใจ งี่เง่า นู้นนั่นนี่ เราจะได้มีหลักฐานมายันว่าเค้านอกใจเราจริงๆ แล้วคุยกันให้เคลียร์เลยว่าจะเอายังไง เธอจะตัดสินใจแบบไหน ถ้ามาถึงจุดที่ไม่ไหวจะทนแล้ว บอกให้เค้าเลือกไปเลยค่ะ เจ็บครั้งนี้จะได้ไม่ยืดเยื้อ เราจะได้จบความสัมพันธ์สองสามคนนี่แบบไม่มีอะไรค้างคาสักที

  2. สายนิ่ง - รอดูว่าแฟนจะเอายังไง แล้วค่อยตัดสินใจทีหลัง


  ไม่อยากพูดเพราะกลัวคำตอบ ไม่อยากถามเพราะกลัวเธอไม่ชอบใจ ขออยู่นิ่งๆ แบบนี้ไปก่อน รอดูสถานการณ์อีกที แล้วค่อยตัดสินใจทีหลัง วิธีนี้ก็ไม่ได้บอกให้สาวๆ เงียบหรือแกล้งโง่ ทำเป็นไม่รู้เรื่องรู้ราวนะ นิ่งในความรู้สึกเราคือการไม่สร้างปัญหาเพิ่ม ทำหน้าที่ของเราต่อไป แล้วลองสังเกตเค้าดู ถ้ารู้สึกว่าเค้าแปลกๆ ไปนะ ลองแกล้งๆ ทำเป็นเปรยถามเค้าไปก่อน อย่างเช่น ทำไมกลับดึกจัง ช่วงนี้เป็นอะไร หรือคำถามอะไรก็ได้ ที่ดูไม่มีพิรุธเกินไป หลอกถามบ้างเหน็บบ้าง ให้เค้ารู้ว่าเรารู้ว่าเค้าแอบมีคนอื่นและเราก็ไม่ได้โง่นะ หลังจากนั้นก็รอดูซิว่าถ้าเค้ารู้ตัวว่าเราพอจะระแคะระคายแล้ว เค้าจะเอายังไงต่อ ถ้าเค้ายินดีเปลี่ยนแปลงตัวเอง โอเค เราให้อภัยได้ แต่ถ้ายังนิ่งและทำตัวเหมือนเดิม ไม่รู้ร้อนรู้หนาว คุณสาวๆ ก็ลองไปไตร่ตรองดูแล้วกันนะว่าจะทนกับคนแบบนี้เพื่ออะไร

  3. สายปั่น - มาเล่นสงครามจิตวิทยากันหน่อยดีกว่าไหม


  พวกที่ชอบแย่งของของคนอื่น เป็นพวกที่ชอบปั่นให้เราหัวหมุน ฉะนั้นเราอย่าไปยอม ปั่นมาปั่นกลับไม่โกง สายปั่นอย่างเรา ลองลงสนามเล่นเกมจิตวิทยากับเขาสักหน่อยจะเป็นอะไรไป เกิดเป็นผู้หญิงมีเล่ห์ร้อยแปดพันเก้า หยิบมันออกมาใช้เลยจ้า อาจจะเล่าให้เพื่อนฟังหรือโพสต์เศร้าๆ ลงโซเชียลก็ได้ พยายามดึงเพื่อนแฟนให้มาอยู่ข้างเราให้ได้ อย่างน้อยๆ มันต้องมีพวกค่ะ ทำยังไงก็ได้ให้เราดูเป็นนางเอ้กนางเอกผู้น่าสงสาร แทนที่จะใช้วิธีตบตีให้เปลืองแรง สู้มาเล่นสงครามจิตวิทยากันดีกว่าไหม อาจจะส่งข้อความไปหามือที่สาม ไม่ต้องด่าคำหยาบ จัดไปแค่ประโยคด่าแบบเจ็บๆ แบบไม่มีคำหยาบ แต่อ่านแล้วจี๊ด แค่นี้ก็พอละ หรืออาจจะแกล้งอ่อยแฟนให้หลง แล้วโพสต์รูปหวานๆ เอาให้อีกฝ่ายร้อนรนทนไม่ไหว ก็ดีนะ ทำยังไงก็ได้ ให้มันทนไม่ไหว ถึงต่อให้วันนี้แฟนเราจะเลือกมัน แต่ก็อย่าไปยอม สู้ต่อไปก่อน จนกว่าจะพอใจ ให้มันรู้ไปว่าฝ่ายเราก็ไม่ยอมเสียคนรักไปให้มันง่ายเหมือนกัน! 

  4. สายให้โอกาส - เพราะรัก...งั้นยอม


  การให้โอกาสคนที่ตัวเองรัก มันไม่ได้แปลว่าคุณโง่นะ แต่มันหมายความว่าคุณรักเค้ามาก ผู้ชายที่นอกใจคือผู้ชายเลวๆ คนนึงค่ะ วันนี้ถ้าคุณรู้สึกว่าเค้ามีข้อดีเยอะ แค่นอกใจเอง ฉันให้โอกาสเค้าได้ งั้นให้ไปเลย ให้ไปจนกว่าคุณจะพอใจนั่นแหละ แต่ขอแนะนำว่า อย่าให้ใจเค้าไปมากนัก เผื่อใจไว้เจ็บบ้าง จำไว้ว่าเค้าเคยนอกใจคุณ ต่อให้เค้าบอกว่าจะปรับปรุงตัว แต่คุณก็ไม่ควรเททั้งใจให้เค้าไปหมดเหมือนครั้งแรก แบ่งครึ่งใจที่เหลือเอาไว้เตือนตัวเองบ้างนะ อย่าหลงเค้าจนเกินไปนัก เพราะถ้าเค้าทำผิดซ้ำรอยเดิมอีกครั้ง คุณจะเจ็บหนักกว่าเดิมอีกหลายร้อยเท่า ฉะนั้นให้โอกาสได้ แต่อย่าไว้ใจ เชื่อใจและให้ใจเค้าเต็มร้อย โอกาสมีไว้สำหรับคนที่คู่ควร ไม่ใช่คนที่ใจร้ายกับเราซ้ำแล้วซ้ำเล่า เข้าใจมั้ยค่ะสาวๆ 

  5. สายเปลี่ยนแปลง - ทำตัวให้สวยขึ้น ให้เค้ารู้สึกเสียดายเล่่น


  เราเคยได้ยินมาว่าที่ผู้ชายต้องมีกิ๊ก เพราะผู้หญิงไม่รู้จักดูแลตัวเอง ถ้าเหตุผลนี้เป็นเรื่องจริง งั้นวันนี้เรามาดูแลตัวเองกันหน่อยดีว่า สายเปลี่ยนแปลงรุกขึ้นสู้ ฟิตหุ่น ดูแลตัวเองให้ดี ทำยังไงก็ได้ให้สวย ให้เค้ารู้สึกเสียดายที่กล้าทิ้งเราไปหาคนใหม่ นี่คือวิธีการแก้แค้นที่ดีที่สุด ไม่ต้องลดตัวไปตบตีกับใคร แค่หยุดร้องไห้ แล้วหันมาดูตัวเองให้ดีขึ้น ใช้ชีวิตให้ดีกว่าเดิม เปลี่ยนใหม่หมด อะไรที่เค้าด่าเค้าว่าเราไม่ดี ทำมันให้ดี แล้วเอาตัวเราที่เป็นคนใหม่เนี่ย ไปเชิ่ดใส่แฟนซะ ยิ่งเราสวยขึ้น ดีขึ้น เชื่อเถอะยังไงเค้าก็ต้องรู้สึกเสียดายค่ะ แถมยังเป็นการบ่งบอกว่าคุณกำลังจะเริ่มชีวิตใหม่แล้วนะ ถ้าไม่กลับมาง้อตอนนี้ก็หมดสิทธิ์จ้า

  6. สายใจแข็ง - โอกาสมีไว้สำหรับคนที่ซื่อสัตย์เท่านั้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe