Untitled 1
Articles makeup
ความงาม

ผิวสวยแบบธรรมชาติ! ส่องประโยชน์ของสารสกัดจากพืช 'สีเหลือง' และ 'สีส้ม' ดูแลผิวได้มากกว่าที่คิด

สาวซิสคะ! รู้รึเปล่าว่าถ้าอยากผิวสวยก็สามารถบำรุงผิวด้วยวัตถุดิบธรรมชาติได้นะ วันนี้เราเลยจะพาคุณสาวๆ ไปส่องประโยชน์ของสารสกัดจากพืช ' สีเหลือง ' และ ' สีส้ม ' ว่ามีดีต่อผิวของเรายังไงบ้าง? ถ้าอยากรู้ก็ตามไปดูกันได้เลยจ้า


» » - - - - » » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ พืช ‘ สีเหลือง ’ และ ‘ สีส้ม ’ มีประโยชน์อะไร? บำรุงผิวยังไงบ้าง? ✧

  • ✧ แนะนำพืช ‘ สีเหลือง ’ และ ‘ สีส้ม ’ ที่มีสรรพคุณดีต่อผิว! ✧

  • ✧ สกินแคร์สารสกัดพืช ‘ สีเหลือง ’ / ‘ สีส้ม ’ ตัวเด็ด ที่ซิสไม่ควรพลาด! ✧

  • ▼ 1. BENNETT ( Vitamin C & E Soap ) Natural Extracts

  • ▼ 2. Kiehl’s Pure Vitality Skin Renewing Cream

  • ▼ 3. Paktr Bright Whitening Serum

  • ▼ 4. Esfolio Pure Skin Honey Essence Mask Sheet

  • ▼ 5. Nami Jeju Banana Milk Serum Mask

     
  Hi Girls!!! วันนี้แวะมาเม้าท์มอยกับคุณสาวๆ ที่น่ารักทุกคนอีกแล้วนะค้าาา (*^▽^)/


  เราขอถามสาว SistaCafe กันหน่อยซิคะว่ามีใครอยากเป็นเจ้าของ ผิวสวยสุขภาพดี กันบ้างรึเปล่าเอ่ย? แหมๆ สาวหลายคนตอบกันมาว่า ‘ อยาก ’ แบบเสียงดังฟังชัดเลยทีเดียวนะคะ อิอิ ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่หรอกค่ะ เพราะไม่ว่าสาวคนไหนก็ต้องอยากมีผิวสวย กระจ่างใส แบบไร้รอยดำกวนใจกันทั้งนั้นนี่นา แต่! ซิสรู้รึเปล่าคะว่าจริงๆ แล้วเนี่ย เราไม่จำเป็นจะต้องซื้อสกินแคร์สูตรแรงๆ ที่มีสารเคมีอันตรายมาใช้ ก็ สามารถเก็ทผิวสวยกระจ่างใสแบบปลอดภัย แถมยังไม่ทำร้ายผิว ได้เหมือนกันนะเออ

  ในวันนี้เราเลยจะขออาสาเป็นกูรูบิวตี้พาสาวซิสไปบำรุงผิวสวยแบบเป็นธรรมชาติ ด้วยการ ส่องประโยชน์ของสารสกัดจากพืช ‘ สีเหลือง ’ และ ‘ สีส้ม ’ ที่ช่วยดูแลผิวของสาวๆ อย่างเราให้สวย สตรอง สดใสได้มากกว่าที่คิด มามะๆ ถ้าอยากรู้ว่าพืชสีเหลืองและส้มจะมีประโยชน์ต่อผิวของเรายังไง? และมีชนิดไหนที่น่าใช้บ้าง? ก็ตามเราไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลยค่าาา าา

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

     

  ✧ พืช ‘ สีเหลือง ’ และ ‘ สีส้ม ’ มีประโยชน์อะไร? บำรุงผิวยังไงบ้าง? ✧

  อย่างที่สาวซิสรู้กันดีอยู่แล้วว่า พวกผักและผลไม้ต่างๆ เนี่ย อุดมไปด้วยสารอาหารผิวและวิตามินมากมาย ที่เป็นตัวช่วยเด็ดในการบำรุงร่างกายให้แข็งแรง และช่วยต้านอนุมูลอิสระทำให้ผิวพรรณของเราสตรอง สดใส เปล่งปลั่งจากภายใน ซึ่งเราต้องขอบอกเลยนะคะว่าพืชพรรณ ผัก ผลไม้หลากหลายชนิดที่มีสีสันต่างกัน ก็มีคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายและดีต่อผิวแตกต่างกันไปด้วยนะจ๊ะ

  อย่างพวก พืช ‘ สีเหลือง ’ และ ‘ สีส้ม ’ ที่เราหยิบมาแนะนำคุณสาวๆ กันวันนี้ ก็จะ อุดมไปด้วยวิตามินซี และแคโรทีนอยด์ ( Carotenoid ) ที่เป็นสารสีเหลืองและสีส้มที่เจอได้ในผักผลไม้ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่บ่อยๆ อย่างมะละกอ ฟักทอง แครอท สับปะรด มะม่วง ฯลฯ ซึ่ง เจ้าสารแคโรทีนอยด์ นอกจากจะ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ของสาวๆ อย่างเรา พร้อมบำรุงสายตา ได้แล้ว ยังมีคุณสมบัติในการ ต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันผิวเสื่อมสภาพ และช่วยปกป้องผิวของเราไม่ให้ถูกทำร้ายจากรังสี UV ที่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวหมองคล้ำและอ่อนแอลงไปนั่นเองค่ะ
     

  ✧ แนะนำพืช ‘ สีเหลือง ’ และ ‘ สีส้ม ’ ที่มีสรรพคุณดีต่อผิว! ✧

  มะละกอ
  มีวิตามิน A, C และเอนไซม์ ที่ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวชั้นบน ช่วยทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดลอกออกไป ลดความหยาบกร้านของผิว และช่วยเผยผิวขาวกระจ่างใสกว่าเก่า

  น้ำผึ้ง ( ผลผลิตจากดอกไม้ )
  อุดมไปด้วยสารอาหารผิวหลายชนิด ที่มีส่วนช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว กักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ช่วยให้ผิวยืดหยุ่น และยังสามารถต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย เลยช่วยลดการอักเสบและผื่นแดงบนผิวได้

  ขมิ้นชัน
  มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย สร้างภูมิคุ้มกันให้ผิวของเราแข็งแรงแบบสุขภาพดี ที่สำคัญยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV พร้อมปรับสีผิวให้ดูสว่างขึ้นได้

  ฟักทอง
  อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงเซลล์ผิวให้มีความแข็งแรง ช่วยปกป้องผิวจากแสงยูวีไม่ให้เข้ามาทำร้ายผิว และป้องกัน ไม่ให้คอลลาเจนใต้ชั้นผิวถูกทำลาย

  สับปะรด
  มีวิตามินซีในปริมาณสูงมาก รวมถึงแร่ธาตุอื่นๆ ที่มีสรรพคุณดีต่อผิวพรรณ ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น และช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ
     

  ✧ สกินแคร์สารสกัดพืช ‘ สีเหลือง ’ / ‘ สีส้ม ’ ตัวเด็ด ที่ซิสไม่ควรพลาด! ✧

  อ๊ะๆ แล้วถ้าซิสอยากจะ เพิ่มพลังผิวสวยกระจ่างใสแถมยังสุขภาพดีแบบขั้นสุด งานนี้ก็ต้อง เลือกสกินแคร์ดีๆ ที่มีสารสกัดของพืช ‘ สีเหลือง ’ และ ‘ สีส้ม ’ มาเป็นตัวช่วยบำรุงผิวสวยอีกสเต็ปแล้วล่ะค่ะ แต่ถ้าคุณสาวๆ ยังไม่รู้ว่าจะเลือกสกินแคร์แบรนด์ไหนมาใช้กับผิวหน้าดี? วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 5 สกินแคร์ตัวเด็ด มาฝากกันด้วยนะจ๊ะ มามะๆ อย่ามัวรอช้า แล้วตามไปบำรุงผิวด้วยกันได้เลย
     

  ▼ 1. BENNETT ( Vitamin C & E Soap ) Natural Extracts

  มาเริ่มต้นเปิดเคล็ดลับผิวสวยกันด้วยสกินแคร์ตัวแรกกันเลยดีกว่า กับ ‘ BENNETT ( Vitamin C & E Soap ) Natural Extracts ’ หรือที่สาวๆ หลายคนเรียกกันจนติดปากว่า ‘ สบู่วิตามิน อี เบนเนท ’ นั่นเองค่ะ ซึ่งเจ้าไอเทมชิ้นนี้ก็เป็น สบู่ที่ ผสานวิตามินซีและอีเข้าไว้ด้วยกัน แล้วยังผสานส่วนผสมสารสกัดจากธรรมชาติเอาไว้ได้แบบลงตัวสุดๆ พอใช้สบู่ก้อนนี้ล้างหน้าเป็นประจำก็จะ ช่วยปรับให้ผิวของเราดูเนียนผ่อง เรียนเนียน จุดด่างดำต่างๆ ทั้งรอยสิว ฝ้า ผด ก็จะค่อยๆ จางลงไป ที่สำคัญยังสามารถหยิบไปใช้เพิ่มพลังผิวใสได้กับทั้งผิวหน้าและผิวตัวเลยนะยูว ใครอยากผิวสวยใส ไร้กลิ่นตัว ก็ต้องลองสบู่ตัวนี้ให้ได้นะ

  ตามไปตำได้ที่ > Facebook : Bennett Soap
                      > Website : Bennett
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe