Articles makeup
ความงาม

Checklist! 10 เคล็ดลับ 'ดูแลผิวมันขาดน้ำ' ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้ทุกวัน ผิวสวยปังแน่นอน 💕

ใครที่กำลังต่อสู้กับปัญหาผิวแปรปรวน ทั้งมัน ทั้งแห้ง สลับกันไป ก็ตามมาแก้ง่ายๆ ด้วย 10 เคล็ดลับ ' ดูแลผิวมันขาดน้ำ ' ที่เราเอามาแชร์กันได้เลยค่ะ คอนเฟิร์มเลยว่าทำตามแล้วผิวสวยปังขึ้นได้ชัวร์ๆ เลยล่ะ


» » - - - - » » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✓ 1. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ เติมน้ำหล่อเลี้ยงผิว

  • ✓ 2. ทำความสะอาดผิวให้ดี อย่าให้มีสิ่งตกค้าง

  • ✓ 3. ทานผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง

  • ✓ 4. เลือกใช้สกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

  • ✓ 5. งดแต่งหน้าหนาๆ เพื่อให้ผิวได้พักหายใจ

  • ✓ 6. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอม / แอลกอฮอล์ / พาราเบน

  • ✓ 7. ทาครีมกันแดดปกป้องผิวและเพิ่มความสตรอง

  • ✓ 8. ออกกำลังกายขับสารพิษออกจากผิว

  • ✓ 9. เข้านอนก่อน 4 ทุ่ม เพิ่มเวลาซ่อมแซมผิว

  • ✓ 10. เปิดเครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศตอนนอน

     
  สาว SistaCafe คนไหนกำลังนั่งกุมขมับกลุ้มใจกับปัญหา ‘ ผิวมันขาดน้ำ ’ บ้างรึเปล่าคะ?!

  อ๊ะๆ เราเชื่อว่าสาวซิสหลายคนพอได้ยินคำว่า ‘ ผิวมันขาดน้ำ ’ เข้าไป ก็อาจจะเกิดอาการงงๆ ปนสับสนได้ว่าตกลงแล้วผิวจะมันหรือผิวจะแห้งกันแน่ แต่! เราขอบอกเลยนะคะว่าคุณสาวๆ ไม่ได้ฟังผิดแต่อย่างใด เพราะว่า อาการ ‘ ผิวมันขาดน้ำ ’ น่ะเป็น สภาวะที่ผิวเกิดการแปรปรวนเดี๋ยวมันเยิ้ม เดี๋ยวแห้งลอก สลับกันไป ต่อให้จะมีน้ำมันเคลือบอยู่บนผิวก็ยังสังเกตได้ว่าผิวของเราดูแห้งกร้าน ลอกเป็นขุยอยู่ดี ถ้าผิวของซิสเป็นอย่างที่เราพูดไปแบบเป๊ะๆ ก็แสดงว่ากำลังเผชิญกับปัญหา ‘ ผิวมันขาดน้ำ ’ แล้วล่ะ


  แล้วเราขอเตือนเอาไว้เลยนะคะว่า ถ้าใครที่เจอปัญหาผิวแบบนี้แล้วปล่อยทิ้งเอาไว้ ไม่รีบบำรุงดูแลผิว ก็อาจทำให้ผิวอ่อนแอลงไปเรื่อยๆ พอผิวมันหนักมากก็ทำให้เกิดการอุดตัน อักเสบ จนกลายเป็นปัญหาสิวได้ง่าย แล้วถ้าปล่อยให้ผิวแห้งนานๆ ก็อาจเสี่ยงที่จะเกิดริ้วรอยก่อนวัยโผล่มากวนใจเร็วขึ้นกว่าเดิมไปอีก เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากให้ผิวพังหนักแบบนี้ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง Checklist! 10 เคล็ดลับ ‘ ดูแลผิวมันขาดน้ำ ’ ด้วยวิธีง่ายๆ รับรองได้เลยว่าทำตามทุกวันแล้วผิวมากลับสวยปังได้แน่นอนจ้าาา

  。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。

     

  ✓ 1. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ เติมน้ำหล่อเลี้ยงผิว

  เคล็ดลับในการบำรุงผิวสวยที่ง่ายและประหยัดที่สุด คงจะไม่มีอะไรมาแทนที่ ‘ น้ำเปล่า ’ ได้อีกแล้วล่ะค่ะ เพราะว่า การดื่มน้ำเปล่าเข้าไปให้มากพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน หรืออย่างน้อยๆ วันละ 8 แก้ว ก็จะเข้าไป ช่วยเติมน้ำหล่อเลี้ยงผิวกันตั้งแต่ภายใน แบบนี้เลย ส่งผลให้ผิวแห้งกร้านขาดน้ำของเรากลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นได้ง่ายๆ ช่วยกระตุ้นการขับของเสียออกจากร่างกาย ทำให้ผิวสดใส เปล่งปลั่ง ไม่อุดตัน แถมยังช่วยทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น เลยทำให้ผิวของสาวๆ อย่างเราดูสวยสุขภาพดีแบบมีเลือดฝาด ใครที่รู้ตัวว่าดื่มน้ำน้อยก็ให้รีบเปลี่ยนพฤติกรรมกันให้ไวเลยนะจ๊ะ!
     

  ✓ 2. ทำความสะอาดผิวให้ดี อย่าให้มีสิ่งตกค้าง

  สเต็ปสำคัญที่เป็นกุญแจสำหรับผิวสวยสุขภาพดีก็คือ ขั้นตอนการทำความสะอาดผิว นั่นเองค่ะ โดยเฉพาะสาวซิสที่กำลังเจอกับปัญหา ‘ ผิวมันขาดน้ำ ’ ก็ ต้องรักษาความสะอาดของผิวหน้ากันให้ดี เลยนะ เพราะว่าในช่วงเวลาที่ผิวของเรามันเยิ้ม ก็มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการอุดตันและปัญหาสิวตามมาได้ เราเลยอยากจะแนะนำให้คุณสาวๆ ทำความสะอาดผิวให้ดี อย่าให้มีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนผิว โดยควรจะใช้รีมูฟเวอร์เช็ดคราบเมคอัพออกก่อน ตามด้วยการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แล้วเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ปิดท้ายอีกครั้ง แบบนี้จะได้มั่นใจว่าผิวของเราเคลียร์ใสแบบไม่เหลือสิ่งตกค้างยังไงล่ะ
     

  ✓ 3. ทานผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง

  รู้รึเปล่าคะว่าอาหารที่เราทานเข้าไปในแต่ละมื้อ นอกจากจะทำให้รู้สึกฟินอิ่มท้องแล้วเนี่ย ยังส่งผลต่อผิวพรรณของเราได้เหมือนกันนะคะซิส เพราะฉะนั้น ใครที่ชอบกินไม่เลือก ชอบตามใจปาก ระวังจะทำให้ลำบากผิวทีหลังได้นะจ๊ะ โดยเฉพาะสาวซิสที่มีสภาพผิวมันขาดน้ำก็ต้องหลีกเลี่ยงเมนูทอดๆ มันๆ เพราะอาจเสี่ยงทำให้หน้ามันเยิ้มหนักกว่าเก่า แถมผิวยังอุดตันง่ายขึ้นได้อีก ทางที่ดีให้ เปลี่ยนมาเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวอย่าง ผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง จะดีกว่านะคะ งานนี้จะได้ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง และดูกระจ่างใส ขึ้นได้
     

  ✓ 4. เลือกใช้สกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

  สำหรับใครที่กำลังเจอกับปัญหาผิวกวนใจอย่าง ‘ ผิวมันขาดน้ำ ’ จะมัวมานั่งอยู่เฉยๆ ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ แบบนี้ สาวซิสก็ต้องเสาะหา สกินแคร์ดีๆ ที่มีสรรพคุณในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว มาใช้ทาบำรุงผิวกันแล้วล่ะ อ๊ะ! เราเชื่อว่าต้องมีสาวผิวมันหลายคนที่ชอบคิดว่าการทาครีมบำรุงผิวจะยิ่งทำให้ผิวมันหนักมากกว่าเดิมใช่มั้ยคะ? แต่เราขอบอกเอาไว้เลยนะว่าความเชื่อแบบนี้น่ะไม่จริงเสมอไป เพราะว่า ถ้าซิสเลือกใช้สกินแคร์ให้เหมาะกับสภาพผิวมันขาดน้ำของตัวเอง ก็จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นและปรับสมดุลให้ผิวกลับมาสวยใส แบบพอดีๆ ที่ผิวไม่มันหรือแห้งเกินไปได้นั่นเองค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe