1653381264 %e0%b8%97%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7
ท่องเที่ยว

Green Season ชุ่มฉ่ำใจ ไปกับ 10 ที่เที่ยวหน้าฝน #ฉ่ำ ๆ เย็นๆ ในวันฝนพรำ

ใครคิดว่าหน้าฝนไปเที่ยวไม่ได้ คิดผิดแล้ว


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง

  • 2. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พิษณุโลก

  • 3. ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

  • 4. ล่องแพเปียก แม่น้ำแคว กาญจนบุรี

  • 5. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา

  • 6. อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เพชรบูรณ์

  • 7. ดอยหลวงเชียงดาว เชียงใหม่

  • 8. บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่

  • 9. น้ำตกกรุงชิง นครศรีธรรมราช

  • 10. เขาสก เขื่อนรัชชประภา สุราษฎร์ธานี


  หน้าฝน ใครก็มองว่าเป็นช่วงที่ไม่ควรไปเที่ยว อากาศแบบนี้น่านอนมากกว่า

  แต่ขอบอกว่าพลาดอย่างแรงแล้วล่ะ


  เพราะว่าหน้าฝนคือโอกาสในวิกฤติของสาวกระเป๋าแฟบจริงๆ


  หน้าฝน ที่พักและอะไรต่อมิอะไร ราคาจะถูกเพราะเป็นช่วง Low season ต่างกับช่วง High season แดดจ้า ฟ้าใส สภาพอากาศช่างน่าเที่ยวเสียนี่กระไร แต่ราคาก็แพงไปอีกเช่นกัน

  สาวงบน้อยอย่างเรา มองข้ามความฟ้าหม่นและเอ็นจอยไปกับละอองฉ่ำเย็นของเม็ดฝน ความเขียวขจีของ Green Season ที่ต้นไม้ใบหญ้าแต่งผลิดอกออกใบให้ชุ่มฉ่ำในหัวใจ ว่าแต่ว่าจะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเถอะ

  1. ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง

  เวลาฝนพรำทีไร หัวใจก็คอยแต่จะแกว่งไปหาความเขียวชอุ่มของทุ่งหญ้าและป่าสน พร้อมดอกไม้ที่บานเหนือทุ่งหญ้าท่ามกลางอากาศเขียวสด ละอองหมอกฟุ้งๆ ใครให้มากกว่านี้มีอีกไหม เราเลยอาสาชวนไปฟินให้เต็มที่กับความเขียวสดของดอกไม้ใบหญ้าที่อุทยานแห่งชาติไทรทอง จุดสุดจี๊ดใจ ใครก็ต้องแวะแชะภาพก็คือ ทุ่งดอกกระเจียวสีชมพู และสีขาว ที่บานสะพรั่งรับละอองฝนอันฉ่ำเย็น

  2. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พิษณุโลก

  อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีพื้นที่กว้างเลยเชียวเพราะว่าครอบคลุมอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย และอำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก อยากชิคกับภาพสวยๆ ของมอสสีเขียว ก็ต้องเดินไปตามเส้นทางธรรมชาติ แวะพักรายทางที่ลานหินปุ่ม ผาชูธง ลานหินแตก อย่าลืมถ่ายภาพมอสสีเขียวสดซิกเนเจอร์ของหน้าฝน ถ่ายทอดความเป็นสาวรักธรรมชาติแบบสุดใจด้วยการโพสต์ลงไอจีกันให้สายฮิปอิจฉา

   

  3. ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

  ไปกอดหมอกให้เต็มอ้อมแขน รับละอองไอเย็นให้ฉ่ำปอดกับภูทับเบิก ซึ่งเป็นยอดเขาที่ไม่มีใครหาญเทียบด้วยความสูงถึง 1,768 จากระดับน้ำทะเล อย่าลืมเตรียมเสื้อหนาวไปด้วยล่ะจ๊ะ เพราะที่นี่ไม่ว่าจะในฤดูไหนก็หนาวตลอดทั้งปี  ซิกเนเจอร์ของที่นี่คือกะหล่ำปลีรูปกลมๆ ที่รอให้เธอไปโพสต์ท่าฮิปๆ หันหลังให้กล้อง หันหน้ามองสายหมอกที่ลอยอ้อยอิ่งอยู่เหนือไร่กะหล่ำปลีให้ใครก็กดว้าว

  4. ล่องแพเปียก แม่น้ำแคว กาญจนบุรี

  สายงบน้อย คอยให้เพื่อนเลี้ยง เอ๊ย สายงบน้อย ขอไปใกล้ๆ ขอชวนไปเที่ยวเมืองกาญจน์ ดินแดนแห่งป่าเขา สายน้ำ และการท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ ในช่วงหน้าฝน เป็นจังหวะเหมาะที่เธอจะได้ไปพบกับป่าเขาเขียวขจี ล่องแพตัวเปียกไปในแม่น้ำแควท่ามกลางสายฝนพรำให้ฉ่ำเย็นหัวใจ ลืมเรื่องราวอันแสนน่าเบื่อ การเรียนที่สุดเครียด และการทำงานอันยุ่งเหยิงให้สายฝนชะล้างทุกสิ่งออกไปก็ดีเหมือนกันนะ

  5. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นครราชสีมา

  ออกจากกรุงเทพมหานครเมืองอันแสนวุ่นวายไม่กี่ชั่วโมงก็ได้พบกับบรรยากาศสุดฟินแบบนี้ ใครล่ะจะพลาดไปได้ ขอเชิญมาเยือนที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เจ้าค่ะ อุทยานแห่งนี้ใหญ่เพราะคลุมไปเลยสี่จังหวัด อารมณ์แบบไปที่เดียวแต่ได้ไปสี่จังหวัด มันก็เกร๋ๆ ไปอีกแบบเนอะ ทั้งจังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดนครนายก ด้วยความที่เป็นป่าเขา เราก็ต้องไปหน้าฝนสิ เพราะสภาพป่าชุ่มฉ่ำเขียวขจี ไปแล้วจะบอกว่าหลงรักเขา เข้าอย่างจัง

  6. อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เพชรบูรณ์

  ถึงจะชื่อน้ำหนาว แต่ไปแล้วอบอุ่นหัวใจนะ เพราะได้แอดเวนเจอร์สนุกไปกับแก๊งค์เพื่อน โอกาสแบบนี้หาได้ที่ไหน อีกฟีลของการเที่ยวในป่าเชียว เพราะที่นี่มีจุดห้ามพลาดคือป่าสนอายุเกิน 100 ปีแน่นอน สูงเสียดฟ้ากันไปเลย 40 เมตร มองแหงนคอตั้งบ่าก็อาจจะเมื่อยเป็นได้ เดินเท้าไปรับอากาศสดและละอองฝนที่ใครไปครั้งแรกก็อยากจะไปอีกครั้ง อากาศหนาวๆ สมชื่อน้ำหนาวที่ทุกคนต่างหลงรัก

  7. ดอยหลวงเชียงดาว เชียงใหม่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe