Articles love2
ความรัก

7 ทริคสลัดใจจากสถานะ "รักเขาข้างเดียว" ช้ำแบบนี้ไม่สมหวังสักที เลิกดีไหม

จะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถหลุดออกจากวังวนการรักข้างเดียวได้ พร้อมๆ กับการพาชีวิตไปพบสิ่งใหม่ ๆ คนใหม่ๆ ที่ดีกว่าเดิม


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลิกให้ความหวังตัวเอง

  • 2. ยอมรับความจริง

  • 3. ให้เวลากับตัวเอง

  • 4. ร้องไห้ออกมาเถอะ // ตบบ่า

  • 5. เอาความเสียใจเป็นแรงผลักดันชีวิต

  • 6. เปิดใจ

  • 7. ให้เวลากับเพื่อน


  สาวๆ คนไหนเคยตกอยู่ในวังวนของการรักข้างเดียวกันบ้าง???

  รักข้างเดียวบางคนชอบบอกจังว่ามีความสุขดีแล้ว ได้แอบรักเขาไปเงียบๆ เอ่อ แต่มันเงียบไปเปล่าอะซิส เงียบแบบไร้ความหวังด้วยอ่ะ  การแอบรักผู้โดยไม่บอกให้เขารู้  แรกๆ มันก็ชุ่มชื่นหัวใจดีอยู่หรอก แต่เมื่อเวลาผ่านไป กลายเป็นการปิดโอกาสตัวเองซะงั้น

  ปิดยังไงอะเหรอ?? ก็เวลาใครมาจีบ ใครมาชอบ เธอก็เปิดใจรับเค้าไม่ได้ไงจ๊ะ เพราะหัวใจเธอมีชายหนุ่มที่เขาไม่ได้รู้สึกอะไรกับเธอนั่งเต็มพื้นที่หัวใจอยู่แล้ว จะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถหลุดออกจากวังวนการรักข้างเดียวได้ พร้อมๆ กับการพาชีวิตไปพบสิ่งใหม่ ๆ คนใหม่ๆ ที่ดีกว่าเดิม ไม่แน่ว่าการที่เราหลุดออกจากวงจรรักข้างเดียวจะทำให้เราได้เจอรักแท้ก็ได้นะ!!

  วันนี้อานิโมเน่เลยขอเป็นแสงสว่างนำทางพาซิสออกจากวังวน รักเขาข้างเดียวแสนเหี่ยวหัวใจ เอาละ มีอะไรบ้างมาดูกัน

  1. เลิกให้ความหวังตัวเอง

  ปัญหาส่วนใหญ่ที่หลายๆ คนเจอก็คือ ตั้งใจจะเลิกรัก > หัวใจบอกว่ายังมีความหวังอยู่น่า >เราสร้างความหวังให้ตัวเอง  > กลับมารักใหม่ > แล้วก็ตั้งใจจะเลิกรัก ( อีกครั้ง ) ซึ่งหากเราให้ความหวังตัวเองอยู่เรื่อยๆ ก็เหมือนการรดน้ำต้นไม้นั่นแหละ แทนที่จะตัดใจได้ อีกใจก็รั้งไว้ว่าถ้าเราตัดใจไป แล้วสุดท้ายเขาก็คิดเหมือนกันกับเราล่ะ ทางที่ดี บอกกับตัวเองและเลิกสร้างความหวังให้ตัวเองเถอะ

  2. ยอมรับความจริง

  ยอมรับความจริง คือสิ่งที่ควรทำมากที่สุด สิ่งแรกที่เธอควรทำก็คือ การคิดว่า เราไม่มีหวังจะได้เป็นเจ้าของผู้ชายคนนี้หรอก ด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม เช่น เค้ามีแฟนแล้ว เค้ามีคนที่เค้าชอบอยู่แล้ว หรือ ถ้าเขามีหัวใจให้กับเรา เขาคงมาจีบเราแล้วแหละ ถ้าเรายังไม่เลิกหลอกตัวเอง และไม่ยอมรับความจริง จะห้าปีสิบปีก็ไม่มีวันตัดใจได้หรอกนะคะ ยิ่งเป็นเพื่อนกันด้วย ยิ่งต้องยอมรับความจริงเลยแหละ

  3. ให้เวลากับตัวเอง

  เวลาเป็นต้นทุนที่ทุกคนมีเท่ากัน จะรวยจะจนก็มีแค่วันละ 24 ชั่วโมง และส่วนใหญ่ก็มีอายุไม่ถึงร้อยปี จงใช้เวลาที่เรามีอยู่ให้เกิดประโยชน์ที่สุด เมื่อเธอยอมรับความจริงได้แล้วว่าเค้าไม่ได้รักเธอ สิ่งต่อไปที่ควรทำ ไม่ใช่การฝืนว่าชั้นโนสนโนแคร์ เค้าไม่รักชั้นก็อยู่ได้ ผิดแล้วค่ะ แต่วิธีปลดตัวเองออกจากความทุกข์ให้เร็วที่สุด คือการยอมรับว่า โอเค ชั้นเจ็บนะที่ต้องตัดใจ และต้องย้ำกับตัวเองเสมอว่าเค้าไม่ได้รัก การยอมรับความจริง จะทำให้เราก้าวข้ามผ่านบาดแผลในใจได้เร็วขึ้นค่ะ

  4. ร้องไห้ออกมาเถอะ // ตบบ่า

  ใครจะแข็งแกร่งปานวันเดอร์วูแมนได้ล่ะคะ สำหรับใครที่อยากร้องไห้ ก็ร้องออกมาเลย ไม่ต้องฝืนใจไป หากเป็นไปได้ก็จงระบายความรู้สึกในใจให้ใครสักคนได้รับรู้ อาจจะเป็นเพื่อนสนิท หรือถ้าอายจะระบายกับไดอารี่ออนไลน์หรือบล็อกส่วนตัว ในโลกที่ไม่มีใครรู้จักเราก็ได้ มีคนรอปลอบใจอยู่เยอะ ไม่แน่นะ อาจจะได้แง่คิดดีๆ จากคำแนะนำของเพื่อนสนิทมิตรสหายก็ได้ เรื่องแบบนี้อย่าเก็บไว้คนเดียวสิ

  5. เอาความเสียใจเป็นแรงผลักดันชีวิต

  Life is going on... ชีวิตของเราต้องก้าวเดินต่อไปอีกค่ะสาวๆ แม้เราจะผิดหวัง เสียใจที่ผู้ไม่ได้รักเราแบบที่เรารักเขา ก็ไม่ได้หมายความว่าชีวิตจะต้องจบลงแค่ตรงจุดนี้สักหน่อย เราเอาความเสียใจมาเป็นแรงผลักดันตัวเอง แค่บอกตัวเองว่า " ชั้นจะต้องดีขึ้นกว่านี้ให้ได้!!! " เปลี่ยนจากการนอนหมดอาลัยตายอยาก มาลุกขึ้นแต่งตัว ดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย กินอาหารดีๆ ทาสกินแคร์ดีๆ ให้รางวัลกับตัวเองกันดีกว่า

  6. เปิดใจ

  ถ้าหากที่ผ่านมา เธอไม่มีสายตาให้ผู้ชายคนไหน สายตามีไว้เพื่อมองเขาคนนั้นเพียงผู้เดียว ใครมาจีบ ใครมาเต๊าะก็โนสนโนแคร์ ลองเปลี่ยนจากความเฉยชา มาเปิดใจให้กับคนที่เขาแคร์เราน่าจะดีกว่า เพราะบางที อาจจะมีคนที่ดีต่อใจเรา รอเราอยู่ในอนาคตก็ได้ ใครจะไปรู้ล่ะ อย่ากลัวที่จะเปิดใจให้กับคนใหม่ โลกคงไม่ใจร้ายกับเราตลอดชีวิตหรอกน่า สิ่งดีๆ รออยู่ข้างหน้า ท่องเอาไว้นะ

  7. ให้เวลากับเพื่อน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe