Articles food
อาหาร

ชวนซิสมาเข้าครัวทำ 2 'เมนูอาหารเช้าไม่เกิน 300 kcal' ง่ายๆ แค่มีไมโครเวฟก็ทำได้!

เอาใจสาวน้อยนักศึกษาที่อยากกินข้าวเช้าแต่ไม่มีเตาไฟฟ้า
จัดอาหารเช้าแคลอรี่น้อย ที่กินอร่อย และทำง่าย


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • # Microwave Egg And Vegetable Breakfast Sandwich #

  • # วิธีทำ Microwave Egg And Vegetable Breakfast Sandwich #

  • # 2 Minute Egg Omelet in a Mug #

  • # วิธีทำ 2 Minute Egg Omelet in a Mug #


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงนี้เป็นช่วงที่สาวๆ หลายคนเริ่มต้นย้ายเข้าหอพัก และเตรียมตัวเปิดเทอมมหาลัยกันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าการกิน การอยู่ของเราก็จะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม โดยเฉพาะสาวที่ชอบทำกับข้าวกินเองทั้งหลายที่หอพักส่วนใหญ่มักจะห้ามไม่ให้ทำอาหาร ใน 1 ห้องมีแค่ไมโครเวฟเท่านั้นที่เราสามารถใช้ทำอาหารได้

  ดังนั้นเพื่อปลอบใจสาวๆ วันนี้เราก็เลยจัดเมนูอาหารถึง 2 เมนูที่ทั้งอร่อย ไม่ถึง 300 แคลอรี่ มาฝากสาวๆ กัน โดยอุปกรณ์ที่ใช้นั้นก็มีเพียงแค่ไมโครเวฟเครื่องเดียวเท่านั้น ที่สำคัญคือใช้เวลาไวมากจริงๆ ทำทันไปเรียนแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราก็ไปดูเมนูแรกกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  # Microwave Egg And Vegetable Breakfast Sandwich #


  เมนูแซนด์วิชนั้น เป็นอะไรที่เหมาะกับการกินเป็นอาหารเช้ามากๆ ด้วยความที่ทั้งทำง่าย รสชาติอร่อย และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ปัญหาคือแซนด์วิชส่วนใหญ่ต้องมีเนื้อสัตว์ มีโปรตีน แต่เนื่องจากเราไม่มีเตาไฟฟ้า เราจะปรุงเนื้อสัตว์ได้ยังไง คำตอบคือง่ายมากๆ เพียงแค่สาวๆ เลือกใช้โปรตีนที่สุกไวอย่าง " ไข่ " แล้วจับมันเข้าไมโคเวฟแทนที่จะปรุงโดยใช้เตา ซึ่งใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีก็พร้อมกินแหม...แค่ฟังก็น่ากินแล้ว ดังนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าเมนูนี้มีส่วนผสมอะไรกันบ้างค่ะ

   

  ส่วนผสม


  1.
  ขนมปัง Bagel
  1
  คู่
  2.
  ไข่ขาว
  ¾
  ถ้วย
  3.
  ผักโขมสด
  10-15
  ใบ
  4.
  ชีส
  1
  ถ้วย
  5.
  มะเขือเทศหั่น
  2
  ชิ้น
  6.
  อะโวคาโด
  2-4
  ชิ้น
  7.
  เกลือและพริกไทย

  Photos

  สาวๆ ไม่จำเป็นต้องมีวัตถุดิบตามนี้ทุกอย่าง เพราะการทำแซนด์วิชนั้นไม่ได้มีกฎเกณฑ์ที่ตายตัว แต่วัตถุดิบจำเป็นพื้นฐานที่สาวๆ ควรจะมีเพื่อเป็นเมนูนี้ คือไข่ขาว ขนมปังและผักโขม นอกเหนือจากนั้นสาวๆ สามารถเติมวัตถุดิบที่เหลือในตู้เย็น หรือวัตถุดิบที่ชอบก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นเห็ด หรือผักกาดแก้ว หรือแม้แต่ซอสต่างๆ ถ้าเธอชอบก็สามารถเอามาจิ้มได้ เรียกว่ากินแบบตามใจสุดๆ และเมื่อเราเตรียมส่วนผสมกันพร้อมแล้วก็ถึงเวลาลงมือทำกันแล้วนะคะ

   

  # วิธีทำ Microwave Egg And Vegetable Breakfast Sandwich #


  เริ่มต้นด้วยการ เอาขนมปังไปปิ้งให้ร้อนในเตาปิ้งขนมปัง ( แต่ถ้าไม่มี เธอก็สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลยนะคะ ) โดยระหว่างที่รอขนมปัง ก็ให้เอาชามขนาดเล็กออกมาตอกไข่และเลือกแต่ไข่ขาวลงไป หลังจากนั้นใส่ผักโขมแล้วปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย คนให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็ให้เอาเข้าไมโครเวฟเป็นเวลา 1 นาที 30 วินาที  แนะนำว่าให้จับตาดูไข่ตลอดเวลานะคะ เพื่อป้องกันไม่ให้ไข่มันล้นออกมา


  เมื่อครบตามเวลา ก็ให้เอาออกมาจากไมโครเวฟ โดยขั้นตอนนี้ให้ระวังร้อนลวกมือด้วย อย่าคิดว่าเวลาไม่กี่วินาทีจะทำอะไรมือของเราไม่ได้ แนะนำว่าให้เอาผ้ามารองจะดีกว่า หลังจากนั้นก็ถึงเวลาของการประกอบร่าง โดยให้เริ่มต้นวางขนมปังลงไปลงฐานด้วยมะเขือเทศ อะโวคาโด และชีส หลังจากนั้นก็ให้เอาช้อนตักไข่ออกจากชามและวางลงไป หลังจากนั้นก็วางขนมปังประกบปิดเป็นขั้นตอนสุดท้าย แค่นี้ก็พร้อมทานแล้วค่ะ

   

  # 2 Minute Egg Omelet in a Mug #

   
  แค่เมนูเดียวอาจจะยังไม่จุใจสาวๆ เพราะการกินแซนด์วิชซ้ำๆ หลายวันก็น่าเบื่อจำเจไปหน่อย โดยเมนูนี้เป็นเมนู Omelet หรือไข่เจียวนุ่มๆ ที่ทำด้วยเตาไมโครเวฟ!  ไม่น่าเชื่อใช่มั้ยล่ะ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นนะคะ เพราะเมนูนี้จะใช้เวลาเพียง 2 นาทีเท่านั้น ที่สำคัญคือดีกับสุขภาพและรูปร่างของเรามากๆ เอาล่ะ ถ้าพร้อมเราก็ไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe