C47324e3128a732b6bc57faa09a3e019
Articles makeup
ความงาม

ไม่ได้แต่งหน้าจริงจริ๊ง?! 5 Steps 'แต่งหน้า' ยังไงให้ดู 'ผิวดี ฉ่ำน้ำ' ตื่นมาก็สวยเลยเหมือนไม่มีเมคอัพ

ตื่นมาแล้วสวยเลยแบบไม่ต้องมโน... แค่ลองทำตาม 5 Steps 'แต่งหน้า' ยังไงให้ดู 'ผิวดี ฉ่ำน้ำ' ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ดูซิคะ รับรองได้ว่าผิวดูสวยเป๊ะ จนคนรอบตัวจับโป๊ะไม่ได้แน่นอน


» » - - - - - - - - » » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 STEP 1 : ลงสกินแคร์ เติมความชุ่มชื้นให้ผิว 】

  • 【 STEP 2 : งานผิวเนียนใส แบบไม่ใช้รองพื้น 】

  • 【 STEP 3 : ปัดแก้มสีชมพูให้ผิวดูมีเลือดฝาด 】

  • 【 STEP 4 : เน้นเมคอัพสีอ่อนๆ ดูธรรมชาติ 】

  • 【 STEP 5 : เติมความโกลว์ให้ผิวฉ่ำด้วยไฮไลท์เตอร์ 】

     
  หูยยย ยย ไม่ว่าจะมองซ้ายที ขวาที…
  ก็เห็นแต่สาวซิสหน้าใส ผิวดี เหมือนไม่ได้แต่งหน้าเลยนะคะ (●♡∀♡)

  สาว SistaCafe คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าสมัยนี้เทรนด์หน้าเทา หน้าวอก หน้าลอย หรือเมคอัพหนาๆ แบบจัดหนักจัดเต็มน่ะมันเอ้าท์ไปแล้ว เพราะว่า ผู้หญิงเราหันมาเน้นความสวยแบบเป็นธรรมชาติ กันมากขึ้น ต่อให้ไม่ต้องแต่งหน้าจัดๆ แต่งตาคัดเบ้าลึก หรือโบกรองพื้นหนาเหมือนฉาบปูน ก็ดูสวยแบบสบายตา แถมลุคสวยๆ ใสๆ แบบนี้ยังโดนใจหนุ่มๆ หนักมากอีกต่างหากนะตัวเธอ
   
  แต่!!! สำหรับสาวๆ บางคนที่ไม่ได้มีผิวดีมาตั้งแต่เกิด หรือยังไม่ค่อยมั่นใจว่าตัวเองหน้าสดแล้วจะรอดเหมือนคนอื่นเค้า ก็ไม่ต้องกังวัลใจไปนะคะ เพราะ แค่รู้ เทคนิคการแต่งหน้า เริ่ดๆ ก็สามารถหลอกตาให้หน้าดูสวยเป๊ะเหมือนไม่ได้แต่งหน้าได้เหมือนกัน ถ้าไม่เชื่อก็ต้องลองทำตาม 5 Steps ‘ แต่งหน้า ’ ยังไงให้ดู ‘ ผิวดี ฉ่ำน้ำ ’ ที่เราเอามาแชร์กันวันนี้ดู ใครอยาก #ตื่นมาก็สวยเลย ก็ไปลุยพร้อมกันได้เลยค่าาา าา

  。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。. 。

    

  【 STEP 1 : ลงสกินแคร์ เติมความชุ่มชื้นให้ผิว 】

  ซิสจ๋า~ ถ้าอยากจะแต่งหน้าใสๆ แบบที่ใครก็จับโป๊ะไม่ได้ว่าแต่งมา เราก็ขอบอกเลยนะคะว่าสเต็ปสำคัญที่จะกด Skip ข้ามไปไม่ได้เลยก็คือ การลงสกินแคร์เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับเมคอัพแต่ละชิ้น นั่นเองค่ะ ก็คุณสาวๆ หลายคนอาจเคยเจอกับ ปัญหาแต่งหน้าไม่ติด เมคอัพเป็นขุย ผิวไม่เรียบเนียน นั่นก็เพราะว่า ผิวของเราขาดความชุ่มชื้นเลยทำให้แต่งหน้าสวยได้แบบไม่สุด ยังไงล่ะคะ แบบนี้ก่อนจะเริ่มลงมือแต่งหน้า เราเลยอยากขอแนะนำให้สาวซิสปรับสภาพผิวให้พร้อมด้วยการทาสกินแคร์เป็นสเต็ปแรกจะเวิร์กสุดค่ะ

  อ๊ะๆ แล้วถ้าสาวคนไหนกำลังมองหาสกินแคร์ตัวเด็ดที่จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้หน้าฟูผิวดูอิ่มน้ำ พร้อมกับเป็นเซรั่มหน้าใสไปในตัว เราก็มีสกินแคร์ลูกรักตัวโปรดมาบอกต่อกันด้วยล่ะ

  1561906342 20190621 190621 0009

  ซึ่งก็คือ ‘ Paktr Bright Whitening Serum ’ หรือ ‘ เซรั่มมะละกอ ’ ซองนี้เลยค่ะ ซึ่ง ความโดดเด่นของเจ้าเซรั่มตัวนี้ก็คือมีส่วนผสมจากธรรมชาติหลักๆ 3 อย่าง ทั้ง มะละกอ ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันในรูขุมขน น้ำผึ้ง ตัวช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ลดการอักเสบ และ ขมิ้นชัน ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี และส่วนผสมอื่นๆ ที่รวมพลังกันมา กระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวค่อยๆ กระจ่างใจ ไม่หมองคล้ำ จุดด่างดำดูจางลงไป แถมเนื้อเซรั่มยังบางเบา ซึมไว เกลี่ยง่าย รับรองได้เลยว่าสาวผิวมันขาดน้ำสามารถใช้ทาก่อนแต่งหน้าได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้ผิวมันเยิ้มขึ้นเลยล่ะ ปล. เซรั่มตัวนี้เหมาะกับสาวผิวแพ้ง่าย เพราะ ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน ด้วยนะจ๊ะ

  สำหรับใครที่สนใจอยากลองหาซื้อเซรั่มมะละกอมาลองใช้ดูบ้าง ก็ตามไปสั่งซื้อในราคาเบาๆ เพียง ซองละ 49 บาท ได้ที่ Facebook : Paktr Thailand หรือ Line@ : Paktr หรือใครที่ชอบความสะดวกรวดเร็วทันใจ ก็ไปหาซื้อที่ เซเว่น อีเลฟเว่น สาขาใกล้บ้านได้เหมือนกันนะคะ
     

  【 STEP 2 : งานผิวเนียนใส แบบไม่ใช้รองพื้น 】

  เราขอเตือนสาวซิสบางคนเอาไว้เลยนะคะว่าถ้าอยากจะเก็ทลุคสวยแบบใสๆ เหมือนไม่ได้แต่งหน้า ก็ อย่าได้ทารองพื้นหนาเตอะ หรือโบ๊ะแป้งหนักๆ เด็ดขาดเลยนะตัวเธอ เพราะว่า พ้อยท์สำคัญของเมคอัพแบบธรรมชาติ ก็คือการแต่งหน้าแบบบางๆ เบาๆ ยังไงล่ะคะ งานนี้สาวซิสเลยควรที่จะต้องโบกมือลารองพื้นเนื้อหนาไปสักพักก่อน แล้วให้ สร้างงานผิวเนียนใสแบบบางเบา ด้วยการปกปิดร่องรอยต่างๆ บนผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว จุดด่างดำ หรือใต้ตาแพนด้า ด้วยการปาดคอนซีลเลอร์ลงไป แล้วเกลี่ยให้เรียบเนียนสนิทไปกับผิว เท่านี้ก็เก็ทงานผิวเนียนกริบแบบไม่โบ๊ะ แถมไม่ต้องกลัวโป๊ะได้แล้วล่ะ

  ถ้าจะให้เราแนะนำไอเท็มเสกงานผิวบางเบาจนคนรอบข้างจับโป๊ะไม่ได้ ก็ต้องเป็น ‘ Collection Lasting Perfection Concealer ’ ตัวนี้เท่านั้นเลยค่ะ เพราะว่านี่คือ คอนซีลเลอร์เนื้อแมท ที่ใช้ดีแถมราคายังโดนใจ สามารถหยิบไปใช้ ปกปิดร่องรอยต่างๆ บนผิวหน้าที่เราไม่ต้องการ ทั้งรอยแดง รอยสิว จุดด่างดำได้แบบเนียนกริบ หรือแม้แต่รอยคล้ำใต้ตา ที่ทำให้เราดูโทรมเหมือนหมีแพนด้า เจ้าคอนซีลเลอร์ตัวนี้ก็สามารถเพิ่มความสว่างไบรท์ให้ใต้ตากระจ่างใสขึ้นได้เหมือนกัน เพียงแค่ปาดเนื้อคอนซีลเลอร์ลงไปตรงจุดที่ต้องการปกปิด แล้วเกลี่ยให้เนียนสนิทไปกับผิว ก็ทำให้ผิวหน้าสวยเรียบเนียนตลอดวันได้แล้วล่ะ

  ซึ่งคอนซีลเลอร์ตัวนี้ก็ มาในราคาสบายกระเป๋าเพียง 279 บาท โดยสามารถตามไปหาซื้อกันได้ที่ ร้าน Watsons ทุกสาขา และช้อปออนไลน์ผ่าน Facebook : Collection Thailand กันได้เลย
     

  【 STEP 3 : ปัดแก้มสีชมพูให้ผิวดูมีเลือดฝาด 】

  คุณสาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าสำหรับสาวซิสที่เค้าดูผิวสวยสุขภาพดี ก็มักจะมาพร้อมกับ แก้มสีอมชมพูดูมีเลือดฝาด เหมือนกับกินมะเขือเทศเป็นประจำทุกวันยังไงยังงั้น แต่! ถ้าใครรู้ตัวว่าตัวเองไม่ได้มีแก้มสีชมพูระเรื่อตั้งแต่เกิดแบบนั้น ก็ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ แค่พึ่งพลังแห่งเมคอัพก็เสกพวงแก้มสวยๆ ได้เหมือนกันนะยูว โดยเราขอแนะนำให้ซิส เลือกใช้บลัชออนเนื้อครีมหรือเนื้อลิขวิดสีชมพูอมแดงนิดๆ แต้มลงไปบนพวงแก้มแบบบางๆ แล้วให้ใช้นิ้วมือแท็บๆ เกลี่ยๆ จนสีบลัชออนเนียนไปกับผิว ก็จะช่วยทำให้แก้มของเราดูมีสีสันสดใส แต่ไม่แรงเกินไป แถมยังช่วยเพิ่มลุคทำให้ผิวดูสวยเฮลท์ตี้สุดๆ ไปเลยค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe