1582704678 cat health color
สุขภาพ

เนื้อย้วยเหลวที่ขาด้านข้าง! ปัญหากวนใจ จัดการได้ด้วย 7 ท่าสุดฟิต ทำแล้วใส่กางเกงสวยเป๊ะ

ท่า (ไม่) ยาก "กระชับลดต้นขาด้านข้าง" ขาหายย้วยแน่นอน


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Step Ups

  • 2. Hip Dip on Side Plank

  • 3. Sumo Squats

  • 4. Donkey Kick

  • 5. Side Kicks

  • 6. Jump Squats

  • 7. Booty Kick


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าพูดถึงการออกกำลังกายที่ต้นขา สาวๆ หลายคนก็คงจะคิดถึงปัญหา " ขาเบียด " ใช่มั้ยคะ แต่ความจริงผู้หญิงอย่างเราๆ นั้นไม่ได้มีปัญหาที่ที่ต้นขาด้านในเท่านั้น ต้นขาด้านนอกเองก็ย้วยยาน กลายเป็นเนื้อเหลวๆ ด้านข้างนั้นก็เป็นปัญหาสำคัญ เพราะเวลาใส่กางเกงอะไรก็ดูไม่สวยไปซะหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทรง Skinny Jeans ที่ใส่แล้วฟิตแน่น เห็นเนื้อเป็นชั้นๆ ย้อยออกมาด้านข้าง ดังนั้นวันนี้เราก็เลยหาท่าออกกำลังกายที่จะมาช่วยสาวๆ เป็นท่าบริหารต้นขาด้านข้างให้ดูเรียวกระชับลงมาฝากสาวๆ กัน รับรองว่าใส่แล้วมั่นใจ ใส่ยีนส์ตัวไหนก็สวย! เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  1. Step Ups


  ต้องบอกว่านี่เป็นท่าพื้นฐานที่เป็นที่นิยมมากๆ ที่จะทำให้ร่างกายส่วนล่างของเรากระชับขึ้น และเล็กลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ต้นขา ก้นและหัวเข่า รับรองว่าทำแล้วมีปวดร้าวแน่นอน วิธีการก็คือให้หาบล็อกหนักๆ ที่มีความสูงสักเล็กน้อยมากวางไว้ โดยในการเริ่มต้นให้ยืนหลังตรง โดยให้เท้าทั้งสองอยู่บนพื้น หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ก้าวเท้าขวาของเธอทีละข้างเพื่อไปยืนอยู่บนบล็อก และกลับมาที่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำอย่างน้อย 30 ครั้ง นะคะ รับรองว่ามีร้อนที่ต้นขาแน่นอน 

   

  2. Hip Dip on Side Plank


  ท่านี้ก็ยังเหมาะสหรับสาวที่ไม่ค่อยออกกำลังกายเช่นเดียวกัน เพราะเป็นท่าเริ่มต้นที่ทำงาน โดยมันจะเป็นการกระชับสะโพก แผีหลังและต้นขาไปพร้อมๆ กันวิธีการก็คือให้นอนตะแคงข้าง โดยที่เอาข้อศอกตั้งขึ้น ( รักษาสะโพกไว้ให้ขนานกับพื้น ) หลังจากนั้นยกร่างกายส่วนบนของเธอขึ้นประมาณ 30 องศาจากพื้น ทำค้างไว้ 5 วินาที หลังจากนั้นก็เอาสะโพกลงมา ทำซ้ำ10-20 ครั้ง 

   

  3. Sumo Squats


  ท่านี้ถือเป็รท่าออกกำลังกายที่รู้จักกันในหมู่สาวๆ เป็นอย่างมาก โดยการออกกำลังกายนี้จะเน้นที่ก้นและต้นขาโดยตรง นอกจากนี้ยังถือเป็นการเสริมสร้างข้อต่อหัวเข่าและข้อเท้าในเวลาเดียวกัน *** แต่ก็ต้องกระซิบว่าท่า Squo Sumo นี้ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่มีปัญหาหลังนะคะ โดยวิธีการก็คือให้ทำ squats เหมือนเดิม เพิ่มเติมก็คือขาจะกางมากกว่าปกติ โดยแนะนำให้ลองทำสัก 5 วินาที ก่อนแล้วค่อยไปสู่ท่าปกติ โดยควรทำอย่างน้อย 20 รอบนะคะ รับรองว่าโรคภัยไม่ถามหาแน่นอนค่ะ

   

  4. Donkey Kick


  ต้องบอกเลยว่านี่คือท่าที่เหมาะสำหรับคนที่มีขาไม่แข็งแรง ไม่กระชับและเฟิร์มแบบที่ควรจะเป็น โดยแนะนำว่าให้สาวๆ ทำบนเสื่อโยคะหน้าบทผ้าปูนะคะ เวลาที่จะได้ไม่เจ็บหัวเข่า โดยเริ่มต้นการขุกเข่าลงที่พื้น แล้วเอามือวางลงไปที่พื้นนี่คือท่าเตรียม หลังจากนั้นให้ค่อยๆ ยกขาข้างขวาขึ้น โดยให้เท้าของเธอนั้นขนานกับเพดานนับ 1-10 และกลับมาที่เดิม ทำซ้ำประมาณ 15 ครั้งก่อนที่จะสลับทำอีกข้างนะคะ โดยท่านี้ " การรักษาท่าทาง " ให้อยู่ในท่าที่เหมาะสมคือกุญแจที่สำคัญ และแนะนำให้ค่อยๆ ทำ อย่าเพิ่งหักโหมจนเกินไปนะคะ

   

  5. Side Kicks

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe