1653381193 %e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%a1
ทรงผม

ผมเด้งแค่ไหนก็แก้ได้! รวม 7 เทคนิค 'แก้ปัญหาผมเป็ด' สำหรับสาวผมสั้น / มอต้น ต้องลองด่วน!!!

เบื่อกันบ้างมั้ยคะ?! กับปัญหาปลายผมเด้งกระดกกันเก่งซะเหลือเกิน สาวซิสคนไหนทนกับปัญหานี้ไม่ไหวอีกต่อไป ก็ตามเรามาลองทำตาม 7 เทคนิค 'แก้ปัญหาผมเป็ด' สำหรับสาวผมสั้น / มอต้น ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ด่วนๆ เลยค่ะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❀ 1. เลิกสระผมก่อนนอน เปลี่ยนมาสระผมตอนเช้าแทน ❀

  • ❀ 2. อย่านอนทับผม ให้เสยผมขึ้นไปบนหมอน ❀

  • ❀ 3. เป่าโคนผมให้แห้งทุกครั้งหลังสระผม ❀

  • ❀ 4. ใช้หวีกลมไดร์ม้วนปลายผมเข้าด้านใน ❀

  • ❀ 5. ตื่นเช้ามาหนีบผมตรงทุกวัน ❀

  • ❀ 6. ใช้โรลม้วนปลายผมให้งุ้มเข้า ❀

  • ❀ 7. อย่าเอาผมทัดหู / ติดกิ๊บ / มัดผม ❀

     
  เซ็งมากค่ะซิส! สาวผมสั้นอย่างเราคงจะเข้าใจกันดี…
  ว่าเวลาที่ต้องเจอกับ ปัญหาผมเป็ด ผมกระดก น่ะมันรู้สึกเซ็งขนาดไหน !!!


  โอ้ยยย ยย! ขอบอกเลยนะคะว่า ‘ ผมเป็ด ’ เนี่ย เรียกได้ว่าเป็นปัญหาชวนโลกแตกของสาวผมสั้นกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะสาววัยมัธยมมอต้นแบบใสๆ ที่ต้องตัดผมสั้น ก็คงจะเคยเจอโมเมนต์แสนเซ็งแบบเดียวกัน เวลาที่ส่องกระจกแล้วเจอกับปลายผมที่กระดกไปคนละทิศละทาง พูดเลยว่า #มันเซ็งจิตจริงๆ นะแม่ แถมพอเอาน้ำลูบๆ ปลายผมก็ช่วยทำให้ผมตรงอยู่ได้ไม่นาน แล้วก็กลับมาเด้งหนักกว่าเก่าไปอีก

  แต่อย่าเพิ่งนอยด์กันไปก่อนนะคะซิส เพราะว่าวันนี้เรามี 7 เทคนิค ‘ แก้ปัญหาผมเป็ด ’ สำหรับสาวผมสั้น / มอต้น คอนเฟิร์มเลยว่าต่อให้ผมเด้งเก่งขนาดไหนก็แก้ผมเป็ดก๊าบๆ ให้หายไปได้แน่นอน เอาล่ะ! ถ้าสาว SistaCafe คนไหนทนไม่ไหวกับปัญหาปลายผมเด้ง ก็ตามเราไปดูเทคนิคดีๆ พร้อมกันได้เลยยย ยย

  ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉

     

  ❀ 1. เลิกสระผมก่อนนอน เปลี่ยนมาสระผมตอนเช้าแทน ❀


  สาวๆ จ๋า ก่อนที่จะโวยวายโทษนู่นโทษนี่ที่เป็นสาเหตุทำให้ผมเป็ดอยู่ตอนนี้ ใจเย็นๆ แล้วลองย้อนดูพฤติกรรมของตัวเองดูซิว่าเราเผลอทำอะไรจนทำให้ผมเด้งบ้างรึเปล่า? ถ้าซิสรู้ตัวว่าตัวเอง ชอบสระผมก่อนนอนเป็นประจำ โดยไม่รอให้ผมแห้งก่อน แล้วก็รีบล้มตัวลงนอนเลยทันที แบบนี้ก็ไม่น่าแปลกใจที่จะตื่นเช้ามาพร้อมกับปลายผมเป็ดๆ ยังไงล่ะคะ เพราะฉะนั้น เราเลยอยากจะ แนะนำให้เลิกสระผมช่วงกลางคืนหรือตอนก่อนนอน แล้วเปลี่ยนมาสระผมตอนเช้าแทนจะดีกว่านะ หลังจากที่สระผมเสร็จแล้ว จะได้มีเวลาเป่าผมให้แห้ง แล้วก็เลี่ยงความเสี่ยงที่ผมเปียกชื้นของเราจะไปทับกับหมอนจนปลายผมกระเด้ง นั่นเองค่ะ
     

  ❀ 2. อย่านอนทับผม ให้เสยผมขึ้นไปบนหมอน ❀


  สำหรับสาวซิสคนไหนที่ต่อให้เปลี่ยนไปสระผมตอนเช้าก็แล้ว แต่ก็ยังตื่นนอนมาพร้อมกับผมเป็ดที่เด้งเก่งเวอร์อยู่ดี งานนี้ก็คงจะต้อง ลองเปลี่ยนท่าทางการนอนของตัวเองซะใหม่ แล้วล่ะค่ะ เพราะว่าการที่คุณสาวๆ นอนทับผมตัวเองไปเลยโดยไม่ได้จัด ก็อาจมีโอกาสที่ผมจะไปถูๆ ทับๆ กับหมอนใบโปรด จนทำให้ปลายผมเด้งได้เหมือนกัน แบบนี้เลย ไม่ควรนอนทับผมของตัวเองเด็ดขาด ถ้าไม่อยากเจอผมเป็ด แต่ให้ เปลี่ยนมาเสยผมขึ้นไปด้านบนแล้ววางพาดหมอนเอาไว้ หรือจะแสกผมไปด้านใดด้านหนึ่ง ก่อนล้มตัวลงนอนบนหมอน ก็ช่วยหลีกเลี่ยงไม่ให้ปลายผมของเรากระดกได้ง่ายๆ แล้วล่ะ
     

  ❀ 3. เป่าโคนผมให้แห้งทุกครั้งหลังสระผม ❀


  ซิสคะ! รู้รึเปล่าว่าผมจะสวยปังหรือเด้งกระดกจนพัง ก็ขึ้นอยู่กับความแห้งบริเวณโคนผมของเรานี่แหละค่ะ แบบนี้ ไม่ว่าสาวซิสจะชอบสระผมตอนเช้า ตอนกลางวัน หรือตอนกลางคืน ก็ ต้องมั่นใจว่าใช้ไดร์เป่าโคนผมจนแห้งทุกครั้งหลังสระผมเสร็จแล้ว ด้วยนะ หรือถ้ามีเวลาเหลือๆ ไม่ได้เป็นวันที่ต้องเร่งรีบอะไรเท่าไหร่ ถ้าสามารถ ไดร์ผมให้แห้งตั้งแต่โคนจรดปลาย ได้ก็จะยิ่งดีมากๆ เลยนะคะพราะว่า เวลาที่ผมของเราแห้งสนิท ไม่มัน ไม่ชื้นแล้ว ก็จะช่วยลดโอกาสที่ผมจะกระดกหรือเด้งจนไม่เป็นทรง ได้ยังไงล่ะ
     

  ❀ 4. ใช้หวีกลมไดร์ม้วนปลายผมเข้าด้านใน ❀


  สาวผมสั้นทั้งหลายคะ พูดก็พูดเถอะนะว่าถึงแม้สาวผมสั้นอย่างเราจะไม่ต้องดูแลเส้นผมหลายสเต็ปหรือใช้เวลานานเหมือนสาวๆ ที่เค้าผมยาวก็จริง แต่ การเซ็ตผมให้สวยเป๊ะเนี่ยถือเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาวผมสั้น นะจ๊ะ ยิ่งสาวคนไหนที่ผมกึ่งสั้นกึ่งยาวดูไม่เป็นทรง ก็ยิ่งต้องขยันเซ็ตผมให้ดีเลยล่ะ ไม่งั้นเจ้าผมเป็ดตัวร้ายได้เข้ามาทักทายปลายผมแน่นอน แบบนี้ สิ่งที่สาวผมสั้นควรทำก็คือการ เซ็ตผมด้วยการใช้หวีกลมคู่กับไดร์เป่าผม แล้วค่อยๆ เป่าม้วนปลายผมเข้าไปด้านใน เพื่อให้ผมของเราดูงุ้มปลายแบบมีวอลลุ่ม เท่านี้ก็หมดปัญหาปลายผมเด้งเก่ง กระดกเก่งได้แบบชิลล์เวอร์แล้วล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe