Articles health
สุขภาพ

รวม 7 อาหารพลังงานต่ำ เทียบเท่า "0 แคลอรี่" กินแค่ไหนก็ไม่อ้วน #ชาวไดเอทต้องอ่าน ❤

ใครบอกว่าลดความอ้วนต้องอด ชวนซิสมารู้จักอาหารศูนย์แครอลี่ที่ใครก็ทานได้ ที่สำคัญยังดีกับสุขภาพ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. พีช

  • 2. เกรปฟรุต

  • 3. สตรอว์เบอร์รี่

  • 4. แตงโม

  • 5. ส้ม

  • 6. กะหล่ำปลี

  • 7. ดอกกะหล่ำ


  ฮาโหลสาวๆ

  ปัญหาที่ใหญ่สุดของผู้หญิง ที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักอย่างเราก็คือ " ความหิว " กินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม แต่อย่างที่เรารู้ว่า ถ้าเราอยากผอมเราต้องเอาเข้าแคลอรี่ให้น้อยกว่าที่เผาผลาญออกไป แต่พอกลางดึกทีไรก็อดใจไม่ไหวทุกที ที่นี้ก็เกิดเรื่องสิคะ เพราะท้องร้องแต่กินไม่ได้ อยากร้องไห้จริงๆ แต่ถ้าสาวๆ อ่านมาถึงบทความนี้ เราต้องบอกว่าเธอโชคดีแล้วค่ะ เพราะจริงๆ แล้วมันมีทางออก!

  วันนี้เรารวบรวม 7 ชนิดอาหารที่มีแคลอรี่น้อยมากๆ ถึงขนาดที่บาคนเรียกมันว่า 0 แคลอรี่ก็ไม่ผิด! มาฝากกัน เพราะแต่ละตัวมีปริมาณแคลอรี่ต่ำมาก จน " เกือบเป็นศูนย์ "  ดังนั้นนั่นก็แปลว่าเธอสามารถกินได้แบบไร้กังวล แหม...อยากรู้แล้วใชมั้ยค่ะว่ามีอะไร อย่างนั้นรีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  1. พีช


  มาเริ่มต้นกันที่ผลไม้สุดอร่อย รสชาติอมเปรี้ยวอมหวานอย่าง พีช กันเลยดีกว่าค่ะ โดยลูกพีชนั้น เป็นผลไม้ที่เหมาะกับคนลดน้ำหนักมาก เพราะมีแคลอรี่ต่ำ โดยพีชครึ่งลูก ให้พลังงานเพียง 37 แคลอรี่เท่านั้น เมื่อเทียบกับไฟเบอร์แล้วมีมากถึง 1.6 กรัม ดังนั้นกินเข้าไปก็เผาผลาญออกมาหมด

  จากการศึกษาเมื่อเร็วๆ นี้ ยังแสดงให้เห็นว่าพีชช่วยป้องกันโรคที่เกี่ยวข้องกับโรคอ้วนต่างๆ เช่น โรคเบาหวานและอาจช่วยลดโคเลสเตอรอลได้ด้วย ดังนั้นแนะนำว่าให้ลองหาลูกพีชมากินเป็นของว่างก่อนนอน ก็น่าจะเหมาะนะคะ 

   

  2. เกรปฟรุต


  ในมื้อว่างก่อนไปออกกำลังกายนั้น ถ้าสาวๆ กำลังมองหาอาหารแคลอรี่ต่ำ แต่ขณะเดียวกันก็มีสารอาหารสูง เราก็ต้องขอบอกว่า " เกรปฟรุต " คือตัวเลือกที่ดีสุด เพราะเป็นแหล่งรวมของวิตามินต่างๆ  A และ C ดังนั้นมันจึงช่วยเรื่องผิวของเราได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เจ้าเกรปฟรุตนี้ ยังช่วยในเรื่องการย่อยอาหารของเราให้ดีขึ้นด้วย เพราะมีเส้นใยและปริมาณน้ำมาก กินแล้วระบบย่อยดีแน่นอน โดยเกรฟฟรุตครึ่งผล ให้พลังงานเพียง 37 แคลอรี่เท่านั้นเองนะคะ

   

  3. สตรอว์เบอร์รี่


  แต่ถ้าสาวๆ มอง่าเกรปฟรุตนั้นหาทานค่อนข้างยาก เราก็แนะนำว่าให้หันมากินสตรอว์เบอรี่สีแดงสดดู เพราะมันก็มีสารอาหารดีๆ ไม่แพ้เกรปฟรุตเลย ทั้งมีวิตามิน C และ K รวมถึงปริมาณเส้นใยและกรดโฟลิกที่ทำให้สุขภาพของเราดีอย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญคือมัน มีปริมาณแคลอรี่ที่น้อยมากๆ ดังนั้นก่อนทานอาหาร ก็ลองหยิบมาทานดูนะคะ หรือถือจะให้ดีเอาไปใส่ไว้ในสลัดผัก ที่เราต้องกินเป็นมื้อหลักก็ได้ค่ะ

   

  4. แตงโม


  ถือเป็นผลไม่อีกชนิดที่หาทานง่ายมากๆ ในบ้านเรา ซึ่งนอกจากมันจะช่วยคลายร้อน ดับกระหายได้เป็นอย่างดีแล้ว เจ้าแตงโมนี้ยังเป็นอาหารที่แคลอรีน้อยมากๆ เรียกว่าเกือบจะเป็นศูนย์เลยก็ว่าได้ ( 1 ถ้วยให้พลังงาน 51 แคลอรี่ ) เพราะมันมีปริมาณน้ำที่สูงมาก ทำให้ทานแล้วอิ่มไว นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีประโยชน์ในเรื่องผิวพรรณ เส้นผมและระบบภูมิคุ้มกันของเรา ดังนั้นแนะนำว่าในวันที่อากาศร้อนๆ แบบนี้ ก็ลองหั่นแตงโมมานั่งทานเล่นดูนะคะ

   

  5. ส้ม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe