Articles health
สุขภาพ

#กินดีชีวิตดี๊ดีย์ 7 เคล็ดลับ "กินแบบ Healthy" ที่ช่วยลดน้ำหนักให้ซิสได้

สาวๆ คนไหนที่อยากกินแบบสุขภาพดีๆ มาลองกันเลยค่า


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เริ่มต้นวันใหม่ด้วยน้ำอุ่นสักแก้ว

  • 2. อย่างดมื้อเช้า

  • 3. กินผลไม้แทนน้ำผลไม้

  • 3. หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูปและอาหารกระป๋อง

  • 5. อาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพ

  • 6. เลี่ยงอาหารแคลอรี่สูง แต่กินแล้วไม่อยู่ท้อง

  • 7. ของทอด ต้องทอดกับน้ำมันที่ดี


  ฮัลโหลค่า สาวซิสทุกคน 

  เชื่อได้เลยนะคะว่า ไม่ว่าใครก็คงอยากจะมีหุ่นที่ผอมเพรียว เป๊ะปัง ถ่ายรูปอวดหุ่นสวยๆ ลงโซเชียลกันทั้งนั้น แต่การจะมีหุ่นสวยๆ ผอมเพรียวได้ต้องทำอย่างไรกันล่ะนี่ ขอบอกว่าการกินคือคีย์สำคัญที่ผู้หญิงทุกคนไม่ควรพลาดกันเลยนะคะ สาวๆ คนไหนที่อยากให้การกินของเราทำให้เราผอมได้ มาค่ะ มาเลย มาส่องกันว่ามีเทคนิคหรือทิปส์เด็ดอะไรบ้างเน้อ

  1. เริ่มต้นวันใหม่ด้วยน้ำอุ่นสักแก้ว

  เวลาที่ตื่นเช้าขึ้นมา สาวๆ ทานอะไรกันคะ บางคนเริ่มต้นวันใหม่ด้วยกาแฟ บางคนเริ่มวันใหม่ด้วยนมถั่วเหลือง แต่จะดีกว่าไหมคะ หากว่าเราเริ่มต้นวันด้วยน้ำอุ่นหนึ่งแก้ว ตื่นขึ้นมาแล้วก็ทานเลย โดยให้สาวๆ นั้นเติมน้ำมะนาว และน้ำผึ้งลงไปหนึ่งช้อนชา การผสมน้ำมะนาวและน้ำผึ้งจะไปเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญของร่างกายตามธรรมชาติอีกด้วยนะคะ ซึ่งการจิบน้ำจะช่วยให้ร่างกายไม่หิวอีกด้วย ในระหว่างวันก็อย่าลืมดื่มน้ำฝานแตงกวาใส่ลงไปบางๆ หรือชาเขียวด้วยก็ได้นะคะ

  2. อย่างดมื้อเช้า

  จากการศึกษาที่หลากหลายของนักวิชาการ ออกมาตรงกันนะคะว่าการงดอาหารเช้า อาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นเล็กน้อย โอ้โห จริงหรือเนี่ย !! อาหารเช้ามีบทบาทอย่างมากในการเริ่มต้นเผาผลาญของสาวๆ นะคะ หากว่าคุณข้ามมื้ออาหารเช้า คุณก็มีแนวโน้มที่จะอร่อยกับอาหารมื้อเที่ยงและมื้อสายในภายหลัง ซึ่งจะทำให้แคลอรี่ที่คุณได้รับในแต่ละวันเพิ่มมากขึ้นไปด้วยนะคะ การทานอาหารเช้าที่อุดมด้วยโปรตีนและไฟเบอร์ จะช่วยให้คุณอิ่มนานกว่าเดิมค่า

  3. กินผลไม้แทนน้ำผลไม้

  ประโยชน์ของผลไม้นั้น มีมากกว่าน้ำผลไม้อย่างเห็นได้ชัด ผลไม้เต็มไปด้วยเส้นใยหรือไฟเบอร์ ซึ่งเป็นมิตรกับการลดน้ำหนัก เส้นใยหรือไฟเบอร์ใช้เวลานานในการย่อย ซึ่งทำให้สาวๆ นั้นอิ่มนานมากเลยนะคะ  นอกจากนี้ยังทำให้ความหิวของเราลดลง แต่หากว่าเรากินน้ำผลไม้คั้นก็จะสูญเสียเส้นใยไปจำนวนมาก ดังนั้นจึงควรกินผลไม้สดแทนน้ำผลไม้นะคะ

  3. หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูปและอาหารกระป๋อง

  ต้องบอกเลยนะคะว่าปัจจุบัน อาหารแปรรูปได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีขายในร้านสะดวกซื้อเสียเป็นส่วนใหญ่ สำหรับอาหารแปรรูปนั้นก็มีหลายๆ อย่างเลยค่ะ ยกตัวอย่างเช่น พาสต้า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซึ่งแต่ละอย่างนั้นอาจทำให้ระบบย่อยอาหารไม่ดี นอกจากนี้ยังเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคอ้วนและโรคเบาหวานอีกด้วยนะคะ ถ้าคุณอยากจะกินพาสต้าจริงๆ แล้วล่ะก็ ต้องดูว่าแป้งที่ใช้เป็นแป้งโฮลวีตหรือเปล่า เพราะแป้งโฮลวีตจะมีไฟเบอร์และกากใย กินแล้วสุขภาพดีกว่าแป้งขาวค่ะ

  5. อาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพ

  อีกหนึ่งคีย์สำคัญที่จะทำให้สาวๆ นั้นผอมลงกว่าเดิม มีหุ่นที่ดีกว่าเดิมก็คือ กินของว่างที่ดีต่อสุขภาพ และมีเส้นใยอุดมในอาหาร ยกตัวอย่างเช่นการกินถั่ว การกินผลไม้ การดื่มน้ำเปล่าแทนน้ำหวาน น้ำอัดลม หรือชานมไข่มุก ซึ่งของว่างที่ดีต่อสุขภาพในปัจจุบันมีหลายอย่างมากๆ ร้านอาหารคลีนก็เปิดอย่างแพร่หลาย เช่น ถั่ว ใครไม่ชอบถั่วอาจจะเลือกเป็นควินัวอบกรอบทอด หรือจะเลือกเป็นสาหร่ายอบกรอบก็ได้เช่นกันค่ะ

  6. เลี่ยงอาหารแคลอรี่สูง แต่กินแล้วไม่อยู่ท้อง

  หลายๆ คนอาจจะสงสัยใช่ไหมคะว่า การกินอาหารที่แคลอรี่สูงแต่ว่าไม่อยู่ท้องนั้นคืออะไร ก็ขออธิบายง่ายๆ นะคะ ว่าคืออาหารที่ให้พลังงานสูง แต่ย่อยเร็ว เหลือไขมันสะสมในร่างกาย ก็ได้แก่พวกชานมไข่มุก กาแฟใส่นมใส่น้ำตาล กาแฟปั่น อะไรแบบนี้ค่ะ กินแล้วจะรู้เลยว่าไม่อิ่ม กินได้แป๊บเดียวก็หิวแล้ว แต่เชื่อไหมคะว่าเครื่องดื่มพวกนี้แคลอรี่สูงมากจนน่ากลัว ยิ่งมีความหวานมากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้รู้สึกว่ากินแล้วไม่อิ่มมากเท่านั้นเลยค่ะ

  7. ของทอด ต้องทอดกับน้ำมันที่ดี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe