Articles makeup
ความงาม

อะไรเนี่ย!! หน้าน้องพังไม่ไหวแล้ว ส่อง 7 วิธีแก้ ‘หน้าลอก’ แบบธรรมชาติ วิธีง่ายๆ ช่วยกู้หน้าพังได้ ลองแล้วจะติดใจ

รีบดูแลผิวหน้ากันแบบด่วนๆ เลย หน้าลอก เป็นขุย เจอแบบนี้ น้องไม่โอเค!


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ① ว่านหางจระเข้

  • ② น้ำผึ้ง + ไข่แดง

  • ③ ใบเตยหอม + ใบบัวบก + น้ำผึ้ง

  • ④ มะเขือเทศ + แตงกวา + นมสด

  • ⑤ แตงกวา + โยเกิร์ต

  • ⑥ อะโวคาโด + น้ำผึ้ง + โยเกิร์ต

  • ⑦ กล้วยหอม + นมสด

   

  ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡

  ให้ตายเถอะ! อะไรกันเนี่ย สิวเพิ่งหาย นี่มาหน้าลอกอีกแล้ว โอ้ย! เครียด ไม่มีเงินจะซื้อสกินแคร์ดีๆ แล้วจ้า อย่างนี้มันต้องหาวิธีดีๆ มาดูแลผิวหน้ากันสักหน่อยแล้ว จะปล่อยให้หน้าลอกหน้าพังแบบนี้ต่อไปอีกไม่ได้!!

  วันนี้เรามีวิธีดีๆ มาแนะนำ ไม่ต้องเสียเงินเยอะ สาวๆ ก็สามารถกู้ผิวลอกๆ ให้กลับมาสวยใสได้เหมือนเดิม วิธีธรรมชาติๆ ที่ปลอดภัยและเห็นผลจริง หยิบมาแชร์แล้วทั้งหมด 7 วิธีแก้ ‘ หน้าลอก ’ แบบธรรมชาติ จะมีวิธีแบบไหนบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลย!

  ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡ ▫ ≡

  ① ว่านหางจระเข้


  ไม่ต้องพูดก็น่าจะรู้ว่า " ว่านหางจระเข้ " สามารถช่วยสาวๆ ได้ ว่านหางจระเข้เป็นหนึ่งในสมุนไพรดีๆ ที่สาวๆ นึกถึง เป็นพืชที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นได้ดีที่สุด ยิ่งใครที่มีปัญหาผิวลอก เป็นขุย ยิ่งต้องได้ลอง เค้าช่วยได้เยอะจริงๆ เพียงแค่นำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกออกเอาแต่วุ้นใส ๆ แล้วนำไปล้างให้สะอาด จากนั้นนำไปบดให้ละเอียด แล้วนำมานวดๆ หน้าให้ทั่ว พอกทิ้งไว้ประมาณ 20 - 30 นาที แล้วล้างออก หลังจากที่สาวๆ มาส์กเสร็จ จะรู้สึกเย็นสบาย รู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นขึ้นทันที ทำบ่อยๆ สัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง เรื่องปัญหาหน้าลอกหนักอกที่สาวๆ กำลังเจอกันอยู่จะหมดไปทันทีค่ะ

  ② น้ำผึ้ง + ไข่แดง


  วิธีที่สองใช้น้ำผึ้งกับไข่แดง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีมากๆ เลยค่ะซิส การพอกหน้าด้วยน้ำผึ้งจะช่วยบำรุงผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ ชุ่มชื่น และนุ่มนวล ทั้งยังช่วยลดการระคายเคือง ลดการอักเสบและช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ แถมน้ำผึ้งยังช่วยบำรุงรักษาผิวหน้าที่แห้งแตกลอกเป็นขุยได้อีกด้วยค่ะ ส่วนไข่แดงก็มีประโยชน์ต่อผิวมากมายด้วยเช่นกัน พอจับสองสิ่งนี้มิกซ์เข้าด้วยกันแล้ว มันเป๊ะมากเวอร์!

  วิธีทำ : ง่ายๆ เลยค่ะสาวๆ เริ่มจากนำไข่แดง 1 ฟองไปผสมกับน้ำผึ้งผสม 1 ช้อน คนให้เข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น เพียงเท่านี้เอง วิธีง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถทำตามกันได้สบายมาก

  ③ ใบเตยหอม + ใบบัวบก + น้ำผึ้ง


  ต่อกันเลยที่สูตรที่สาม เป็นสูตรที่เราเพิ่งเคยได้ยินเนี่ยแหละ แต่หลายๆ คนบอกว่าสูตรนี้เหมาะกับคนผิวแห้งมากๆ สูตรที่ว่านั่นก็คือใบเตยหอม + ใบบัวบก + น้ำผึ้ง เริ่มกันที่ใบเตยก่อนเลย นอกจากจะมีกลิ่นที่หอมมากๆ แล้ว ใบเตยยังมีสรรพคุณช่วยสร้างความชุ่มชื้นและกลิ่นที่ช่วยให้เกิดการผ่อนคลาย ส่วนน้ำผึ้งช่วยสมานผิว บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น แก้ปัญหาผิวลอกเป็นขุยได้ และสุดท้ายใบบัวบกดีต่อผิวมากแม่ เค้ามีสารสร้างเสริมเซลล์ผิวให้แข็งแรง ต้านการอักเสบของผิวหนัง สมานแผล ลดรอยดำจากสิวและลดการแพ้ของผิวหนังต่อสารต่างๆ ด้วย นี่เป็นอีกหนึ่งสูตรที่เริ่ด! ต้องลองจริงๆ

  วิธีทำ : เริ่มจานำใบเตยหอมคั้นเฉพาะน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ ใบบัวบก คั้นเฉพาะน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะมาผสมแล้วคนให้มีความข้น จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้ 10 - 15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ง่ายขนาดนี้ ทำตามเลยซิ!

  ④ มะเขือเทศ + แตงกวา + นมสด


  จะบอกให้รู้เอาไว้เลยนะว่าสูตรนี้เป็นสูตรที่รวมตัวแม่เด็ดๆ ไว้ทั้งนั้นเลยค่ะ อย่างมะเขือเทศผักสีแดงที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทั้งยังดีต่อผิวพรรณของสาวๆ อย่างเราด้วย ไม่ว่าจะกระชับรูขุมขน ช่วยให้หน้าสดใสเปล่งปลั่ง ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ดีดีทั้งนั้น นอกจากนี้ยังมีแตงกวาอีก นี่ก็ไม่น้อยหน้า มีดีไม่แพ้กัน แตงกวามีสารชนิดหนึ่งที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้ผิวสะอาดกระจ่างใสและสุดท้ายที่นมสดนอกจากจะช่วยฟื้นฟูผิวไหม้จากแสงแดดได้แล้ว ยังช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ทั้งน้ำนมสามารถนำมาทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัสได้ด้วย

  วิธีทำ : เริ่มจากนำมะเขือเทศ 1 ผล แตงกวา 1 ลูก และนมสด 1/2 ถ้วย มาปั่นเข้าด้วยกันจนได้เนื้อละเอียด จากนั้นให้นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 20 - 30 นาที เสร็จแล้วล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็น รับรองว่าผิวหน้าของสาวๆ จะเนียนนุ่มมีออร่ามากขึ้นกว่าเดิมแน่นอนค่ะ

  ⑤ แตงกวา + โยเกิร์ต


  เมื่อกี้เราพูดถึงสรรพคุณของแตงกวาไปแล้ว รู้มั้ยว่าแตงกวาจับคู่กับโยเกิร์ต ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่มิกซ์เข้ากันได้อย่างลงตัวนะ สูตรนี้จะช่วยบำรุงผิวหน้าของเราให้มีความชุ่มชื้นมากขึ้น ใครที่ปัญหาหน้าลอก หน้าแห้ง เป็นขุย ลองใช้สูตรนี้ดูค่ะ เค้าช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีมากๆ ไม่ใช่แค่แก้ปัญหาแห้งกร้าน หน้าลอกอย่างเดียวเท่านั้น แต่เค้าสามารถช่วยทำให้ผิวหมองคล้ำและจุดด่างดำต่างๆ แลดูจ่างลงได้ หน้าของสาวๆ ก็จะดูเปล่งปลั่งขึ้น แต่ต้องทำเป็นประจำนะคะ สักอาทิตย์ละ 1 - 2 ครั้ง รับรองได้ผล

  วิธีทำ : ง่ายมากค่ะ เริ่มจากนำแตงกวา 1 ลูกเล็ก มาปอกเปลือกล้างน้ำให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นหยาบๆ จากนั้นนำไปผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วนำมาพอกผิวหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 - 30 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็น  

  ⑥ อะโวคาโด + น้ำผึ้ง + โยเกิร์ต

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe