Articles etc
อื่น ๆ

เอาใจสายเที่ยว! กับไอเดียตกแต่ง "Scrapbook" ให้สวยเก๋ พร้อมเก็บความทรงจำดีๆ

ใครชอบเที่ยวและอยากเก็บความทรงจำดีๆ ไว้ แนะนำไอเดีย Scrapbook เลยจ้า เป็นหนึ่งไอเทมที่ได้รับความนิยมมากๆ ในหมู่นักท่องเที่ยว


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

ไหนใครชอบท่องเที่ยวบ้าง ยกมือขึ้นนน?? 
ถ้าพูดถึงการท่องเที่ยวแล้วสาวๆ ส่วนใหญ่ก็จะมีวิธีเก็บภาพความทรงจำคล้ายๆ กันก็คือการถ่ายภาพ เช็คอินและโพสต์ลงโซเชียล ให้เพื่อนๆ อิจฉาเล่น แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถเก็บความทรงจำดีๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายหรือความรู้สึกไว้เป็นรูปเล่ม ที่เรียกว่า " Scrapbook " ที่สามารถหยิบมาดูเมื่อไหร่ก็ได้ ไอเดียนี้จะทำให้เราสามารถ ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์และฝีมือด้านศิลปะ ได้เป็นอย่างดี แถมยังทำให้ความทรงจำของสาวๆ ดูมีคุณค่า น่าประทับใจมากกว่าเดิม!

ไอเดียนี้ได้รับความนิยมมากๆ ในอเมริกา เพราะเป็นไอเดียที่มีความคลาสสิคและน่ารักมากๆ ถ้าสาวๆ ชอบท่องเที่ยวและอยากบันทึกความทรงจำดีๆไว้ อย่าลืมนำไอเดียเหล่านี้ไปพิจารณานะคะ ว่าแล้วก็ไปชมตัวอย่างกันเลยดีกว่า Gooooo!!

นำตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถไฟ ตั๋วเข้าพิพิธภัณฑ์ ฯลฯ มาแปะเก๋ๆ บวกกับภาพวาดหรือบทกวีง่ายๆ ที่เขียนขึ้นมาระหว่างการเดินทาง ก็จะเป็นอะไรที่ฟีลกู้ดมากๆ

คุมโทน scrapbook ด้วยสีชมพูอ่อนๆ จดบันทึกวันเวลาและกิจกรรมที่ทำในช่วงนั้นๆ อาจจะวาดรูปสวยๆ แทรกเข้าไป หรือตัดจากที่อื่นมาก็ไม่ว่ากัน

โทนสีฟ้าแบบนี้ก็สบายตาน่ามอง วาดหรือแปะภาพถ่ายตามสถานที่ที่ไป จากนั้นก็เขียนข้อความสั้นๆ อาจจะเป็นชื่อสถานที่ หรือความรู้สึกประทับใจก็ได้เช่นกัน

ใครชอบถ่ายภาพด้วยกล้องโพลารอยด์นี่ยิ่งเข้าทางเลย นำภาพถ่ายมาแปะแบบนี้ พร้อมกับเขียนข้อความง่ายๆ ตกแต่งด้วยดอกหญ้าข้างทาง ก็เป็นความเรียบง่ายที่น่าจดจำจริงๆ

ใช้ภาพถ่ายไม่กี่ใบ จัดวางอย่างเรียบง่าย แล้วเขียนบรรยายใต้ภาพคล้ายไดอารี่

ใครชอบสะสมแสตมป์ ต้องจัดไอเดียนี้เลย นำแสตมป์ที่ได้จากการไปเที่ยวมาแปะ เขียนบรรยายนิดหน่อย บวกกับเลือกตัวปั๊มลายสวยๆ มาตกแต่งเพิ่ม

ไอเดียนี้สำหรับคนชอบเขียนโดยเฉพาะ เลือกรูปสวยๆ มาซักรูป จากนั้นก็เขียนบรรยายแบบจัดเต็มกันเลยจ้า กลับมาอ่านอีกที ต้องมีอมยิ้มกันบ้างล่ะ

แปะรูปใบจิ๋วที่มุมบนของสมุด จากนั้นก็เขียนวัน/เวลา และกิจกรรมที่ได้ทำในวันนั้นๆ อีกหน้านึงอาจจะแปะซองจดหมาย และสอดโปสการ์ดหรือรูปถ่ายไว้ข้างในเก๋ๆ

ใครมีฝีมือด้านศิลปะหน่อย ก็จัดแบบนี้ไปเลยจ้า วาดภาพเครื่องดื่มหรืออาหารที่เราสั่งไป อาจจะเขียนชื่อร้านไว้หน่อย และบรรยายรสชาติอาหารเพิ่มเติม รับรองว่าหยิบมาดูเมื่อไหร่ เป็นต้องหิวแน่ๆ!

วาดภาพอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อย พร้อมกับแปะโลโก้ร้านลงไปด้วย พร้อมตกแต่งตัวการ์ตูนน่ารักๆ ลงไป ก็เพิ่มความคิ้วท์ให้ scrapbook ของเรามากๆ

แปะภาพทุกๆ โมเมนต์เตือนความทรงจำ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำที่โรงแรมสุดหรูหรือคาเฟ่ชิคๆ และเขียนบรรยายเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในวันนั้น

1562297418

จัดวางภาพถ่ายไว้ชิดมุม ทำให้ scrapbook ดูสบายตา แถมยังมีพื้นที่ไว้เขียนบรรยายได้แบบเหลือเฟือ

1562301306

แปะภาพถ่ายสลับกับวาดเองเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ อีกทั้งยังทำให้เรื่องราวดูน่ารักขึ้นไปอีก

ใครไปเที่ยวแล้วยังเก็บโปรชัวร์ต่างๆ ไว้ ถึงเวลานำมาใช้ประโยชน์แล้วค่ะ นำมาแปะลงใน scrapbook สวยๆ ก็เป็นตัวช่วยเตือนความทรงจำได้ดี

ใครสายกินก็แปะภาพอาหารแบบจุกๆ ไปเลยค่ะ พร้อมเขียนบรรยายแบบง่ายๆไม่ต้องคิดเยอะ

เขียนลำดับวันที่และสตอรี่แบบเรียบง่าย อาจจะลำดับกิจกรรมออกเป็นข้อๆ ก็จะทำให้ข้อความดูอ่านง่ายไม่ปวดหัว

เขียนหัวข้อใหญ่ๆ แบ่งเป็นพาร์ท แล้วเขียนรายละเอียดย่อยๆ ลงไป สลับกับการวาดรูปแทรกนิดหน่อย ให้ดูไม่น่าเบื่อ

คุมโทนด้วยสีชมพูหวานๆ พร้อมกับวาดตารางกิจกรรมแทรกลงไป ก็เป็นไอเดียที่น่าทำตามมากๆ

ใช้สีสันเข้ามาช่วย ทำให้สตอรี่เราดูสนุกและไม่น่าเบื่อ พร้อมวาดรูปน่ารักๆแทรก หรือถ้าใครวาดไม่เก่ง อาจใช้วิธีตัดแปะมาจากที่อื่นก็ได้จ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe