1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

#ออร่าเผ็ชมาเต็ม! 7 ไอเดียแต่งหน้า 'จับคู่ตา-ปากสีแดงสด' สไตล์สาวเกาหลี #เซ็กซี่ได้หลายแนว

ปากแดงๆ จะไว้ใจได้กา ไอเดียแต่งหน้าแมทช์คู่กับปากแดง สีแดง กำลังมาแรงในหมู่สาวเกาหลี ไปดูกันว่าสาวไทยอย่างเรา จะถูกใจไอเดียจับคู่ข้อไหนบ้าง


» » - - - - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ตากลิตเตอร์เงินแวววาว+ ปากแดง

  • 2. ทาตาสีแดงแครนเบอร์รี่ + ปากแดง

  • #3 ตาสีทอง + ปากสีแดง

  • 4. ตาสีเทาเบาๆ + ปากสีแดงแบบออมเบร

  • 5. ตาสีนู้ด + ปากสีแดงแบบโอเวอร์

  • 6. สโมกกี้อายที่มีประกายทอง + ปากแดง

  • #7 ตาสีซอฟต์ๆ + ปากแดงสุดคมชัด


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเชื่อว่าคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ จะต้องชอบการทาลิปสติกสีแดงอย่างแน่นอน ก็แหม...นอกจากมันจะทำให้เราสวยแซ่บแล้ว ยังขับผิวให้เราดูขาวขึ้นด้วย แต่การทาปากแดงบ่อยๆ นานๆ หลายปี ก็เริ่มที่จะกลายเป็นเรื่องน่าเบื่อ ถึงแม้จะมีลิปสติกสีแดงหลากหลายเฉด มีหลากหลายแท่งก็ตาม ก็ไม่รู้จะแต่งเป็นลุคอะไรแล้วอะนะ

  ดังนั้นวันนี้เราก็เลยจัด 7 ไอเดียจับคู่การแต่งหน้าแบบเก๋ๆ ที่จะเป็นการแมทช์คู่กับปากแดงๆ มาฝากกัน ซึ่งรับรองเลยว่าสวยแซ่บ เป็นลุคที่เข้ากับสาวเอเชียอย่างเราแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง

   

  1. ตากลิตเตอร์เงินแวววาว+ ปากแดง


  ลุคนี้เป็นลุคที่เหมาะมากๆ สำหรับสาวที่ต้องไปออกงานตอนกลางคืน เพราะมีความหรูหราแบบจัดเต็มมากๆ  เป็นไอเดียสุดคลาสสิคที่ดาราฮอลลีวูดส่วนใหญ่ใช้ตอนเดินพรมแดง เริ่มด้วยการคอนทัวร์ตาด้วยสีน้ำตาลเพื่อทำให้ดวงตาดูมีมิติมากขึ้น  หลังจากนั้นก็ค่อยลงกลิตเตอร์สีเงินๆ แบบจัดเต็ม เมื่อแมทช์คู่กับริมฝีปากสีแดงแซ่บๆ ให้ลุคที่ดูแพงมากๆ แต่ทั้งนี้ก็แนะนำว่าให้ปัดแก้มเบาๆ หรือไม่ต้องปัดเลยก็ได้นะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะดูเยอะเกินไป ทำให้ดูตลกได้

   

  2. ทาตาสีแดงแครนเบอร์รี่ + ปากแดง


  หลายๆ คนคงอาจจะเคยได้ยินกฎที่ว่า ห้ามทาสีแดงทั้งที่ปากและตา เพราะมันอาจจะทำให้เราดูเหมือนผีดิบ หรือมีอาการเมาค้างได้ แต่ทว่าเราขอคัดค้านความคิดนั้น เพราะในความเป็นจริงแล้วเราสามารถทำได้ เพียงแค่อาจจะต้องใช้เฉดสีที่แตกต่างกันเท่านั้น

  โดยเริ่มต้นให้สาวๆ ลงอายแชโดว์สีแดงแคนเบอร์รี่ให้อยู่แค่ที่รอยพับตา และใช้สีน้ำตาลในการคอนทัวร์เบ้าตาเบาๆ เพื่อดรอปความแรงลง นอกจากนี้สาวๆ ยังสามารถเพิ่มสีแดงเล็กน้อยที่ lashline ได้เล็กน้อย พอมาเจอกับปากแดงๆ มันก็จะพอดีกันเป๊ะค่ะ

   

  #3 ตาสีทอง + ปากสีแดง


  ต้องบอกเลยว่า นี่เป็นลุคสุดคลาสสิกมากๆ เรียกว่าถ้าคิดไม่ออกขอให้แมทช์สีนี้ เพราะเปลือกตาสีทองที่มีขนตา และอายไลเนอร์นั้น พอเหมาะพอดีมากๆ สำหรับการทาปากสีแดง แต่เพื่อเพิ่มความพิเศษเข้าไปอีกขั้น เราแนะนำว่าให้ทาอายแชโดว์เฉดสีทองที่อ่อนกว่าที่หัวตา ส่วนหางตาก็เป็นสีทองที่มีเฉดน้ำตาลแดงเบาๆ เพื่อนำสายตา ทำให้ตาดูเรียวยาวมากขึ้น พอเจอกับอายไลเนอร์แบบแคทอายส์ อะไรๆ ก็ดูแซ่บมากขึ้นนะคะ

   

  4. ตาสีเทาเบาๆ + ปากสีแดงแบบออมเบร


  หนึ่งในวิธีที่จะ ทำให้ปากของเราดูมีชีวิตชีวา และไม่น่าเบื่อก็คือการสร้างเอฟเฟกต์ ลองทาปากแบบออมเบรดู โดยเริ่มต้นด้วยการทาที่ส่วนนอกของริมฝีปากด้วยเฉดสีเข้มเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นก็ค่อยลงสีแดงอ่อนตรงกลาง เบลนด์ให้เข้ากับเบาๆ เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคที่เซ็กซี่แล้ว

  ส่วนบริเวณเปลือกตานั้นก็ไม่ต้องแต่งแบบจัดเต็มนัก เพราะมันจะดูเยอะเกินไปหน่อย
  แนะนำว่าอาจจะลงเป็นสีเทาอ่อนเบาๆ คัดเบ้าด้วนสีน้ำตาลแดงน้อยๆ เพียงแค่นี้เราก็ได้ลุคสวยๆ แปลกตาแล้วค่ะ

   

  5. ตาสีนู้ด + ปากสีแดงแบบโอเวอร์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe